Kết nối chương trình hợp tác Dự án ” Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Nông nghiệp, Thương mại quốc tế” giữa EUBIZ – DỰ ÁN HÀ LAN (R2E) – Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

 Ngày 21/04/2022, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai, Công ty Cổ phần EUBIZ Miền Bắc thuộc EUBIZ Group và Dự án Hà Lan (R2E) đã có buổi gặp gỡ kết nối và trao đổi về Dự án “Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Nông nghiệp, Thương mại Quốc tế và Xuất khẩu”. Về phía Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai có PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà – Phó Giám đốc, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc; Về phía Công ty Cổ phần EUBIZ miền Bắc có bà Nguyễn Thị Thanh Hoa – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần EUBIZ Miền Bắc, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần EUBIZ Việt Nam; Đại diện dự án Hà Lan (R2E) có Mr. David – Giám đốc dự án Asist cùng bà Nguyễn Huỳnh Thảo Nguyên – Quản lý dự án. 

Tại buổi họp, các bên đã giới thiệu, trao đổi về việc hợp tác dự án nâng cao năng lực cho nguồn lực giảng viên, sinh viên tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai và nhân viên của EUBIZ .

 Quang cảnh buổi họp

Công ty Cổ phần EUBIZ  là Công ty sản xuất chế biến thực phẩm (hạt điều, quả sấy, Quế….) xuất khẩu Mỹ và Châu Âu. EUBIZ là đơn vị áp dụng mạnh về thương mại điện tử, Marketing số trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Hiện EUBIZ đang xây dựng nhà máy tại xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Công ty phát triển nhà máy theo tiêu chuẩn quốc tế; công nghệ chiết xuất tinh dầu, công nghệ thực phẩm chất lượng cao; xây dựng khu nguyên liệu hữu cơ theo tiêu chuẩn quốc tế organic, Bio, Jas…dự kiến hoàn thành trong quý I/2023 và đi vào hoạt động trong quý II/2023. 

Dự án Hà Lan R2E (THE READY TO EXPORT) với mong muốn nâng cao năng lực của các Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam (DNVVN) để trở thành những đối tác lâu dài trong chuỗi giá trị Doanh Nghiệp vốn đầu tư nước ngoài (FDI), Doanh nghiệp Hà Lan và Doanh Nghiệp đa quốc gia (MNE). Tối đa 300 doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ tham gia chương trình đào tạo. Trong đó, tối thiểu 90 đến tối đa 150 doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ thêm về cố vấn và kết nối trong khoảng thời gian 3 năm (Năm 2022 đến năm 2024), thời gian đào tạo 8 tháng. Chương trình R2E sẽ tập trung hỗ trợ DNVVN Việt Nam ở các lĩnh vực, bao gồm: Nông nghiệp, Nhà vườn, Thương mại và 3 loại hình dịch vụ cho các DNVVN Việt Nam gồm đào tạo, huấn luyện và cơ hội kết nối. Các chủ đề đào tạo được quan tâm như: Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng đàm phán, đạo đức kinh doanh, quản lý tài chính, bán hàng và tiếp thị, kiến thức và quản lý chất lượng, kiến thức và quản lý an toàn thực phẩm, kiến thức và ứng dụng EGS, cách mạng CN 4.0 và truy xuất nguồn gốc ngành nông nghiệp. Thông qua chương trình này, Hiệp hội doanh nghiệp Hà Lan (DBAV) sẽ hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy mối quan hệ thương mại giữa Hà Lan và Việt Nam. DBAV sẽ thực hiện chương trình cùng những hỗ trợ của các đối tác chính như:

Asia Society for Social Improvement and Sustainable Transformation (ASSIST) là một tổ chức phi chính phủ tập trung vào phát triển DNVVN. ASSIST sẽ kết hợp hỗ trợ chương trình cùng DBAV, đồng thời thiết kế và cung cấp các khóa đào tạo;

Cục Xúc Tiến Thương Mại (Vietrade) sẽ hỗ trợ vận động các DNVVN tham gia chương trình và đóng vai trò chính trong việc đánh giá sự thành công của các DNVVN tham gia;

Các trường đại học và những tổ chức Hỗ trợ Doanh nghiệp sẽ đồng hành như những nhà đào tạo, cố vấn và cung cấp dịch vụ cho DNVVN sau khi hoàn thành chương trình.

Dự án “Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Nông nghiệp, Thương mại Quốc tế và Xuất khẩu” tại Lào Cai, do ASSIST & DBAV & EUBIZ hỗ trợ, cụ thể: 

Công ty Cổ phần EUBIZ Miền Bắc phối hợp đào tạo (Trực tiếp và Online) cho các sinh viên của Phân hiệu được phỏng vấn theo tiêu chí để tham gia chương trình đào tạo của Dự án Hà Lan (R2E) và Test đánh giá học viên đủ điều kiện mục tiêu để trở thành nhân sự của Công ty khi ra trường.

Dự án Hà Lan (R2E) phối hợp cùng Công ty Cổ phần EUBIZ và Phân hiệu có các hoạt động đào tạo và nâng cao năng lực về Maketing, xuất khẩu tạo cơ hội và điều kiện cho Giảng viên Phân hiệu nắm bắt kiến thức để đào tạo cho sinh viên khi đang học tập trong nhà trường. Từ đó sinh viên có năng lực tốt để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng Công ty CP EUBIZ Miền Bắc sau khi ra trường và được tuyển dụng vào các vị trí công việc tại nhà máy xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Dự án thực hiện tài trợ 100% chi phí đào tạo, dựa trên việc thực hiện nghiêm túc của các đối tượng được tuyển chọn tham gia và có sự đánh giá kết quả theo tháng,  quý, cuối dự án và để đảm bảo tiêu chuẩn có thể tham gia vào công tác làm việc của Công ty Cổ phần EUBIZ Miền Bắc.

Dự kiến Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai, Công ty Cổ phần EUBIZ Miền Bắc và Dự án Hà Lan (R2E) sẽ có buổi Lễ ký kết diễn ra trong tháng 5/2022./.

Tin bài: Nguyễn Thị Tần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *