Cán bộ, giảng viên Phân hiệu tham dự Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW

Ngày 15/4/2022, tại Hà Nội – Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 10/2/2022 của Bộ Chính trị khóa XIII về phương hướng phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh ở vùng trung du miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Lào Cai, có đồng chí Vũ Xuân Cường – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía Phân hiệu ĐHTN tham dự có PSG.TS. Nguyễn Mạnh Hà – Phó Giám đốc Phân hiệu cùng các đồng chí cán bộ, giảng viên giảng dạy các môn Lý luận chính trị tham dự Hội nghị. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến từ Trung ương đến các xã, phường của 14 tỉnh trong vùng.

Quang cảnh Hội nghị tại Hà Nội

Tại Hội nghị, đại diện các Bộ, ngành, địa phương đã tham luận về kế hoạch thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TW nhằm sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về phát triển vùng. 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, để phát huy được tiềm năng, lợi thế của mỗi vùng và cả nước, bên cạnh những chủ trương, chính sách phát triển chung cho cả nước cũng cần phải có các chủ trương, chính sách phát triển cụ thể, sát hợp, phù hợp với từng vùng, từng tỉnh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ đạo Hội nghị – Ảnh VOV

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trong cũng đề nghị các cơ quan ở Trung ương phải tăng cường phối hợp với Hội đồng vùng và các địa phương trong vùng, khẩn trương xây dựng, hoàn thiện, ban hành và triển khai thực hiện luật pháp, chính sách ưu tiên, có tính đặc thù cho phát triển vùng.

Đại diện cho tỉnh Lào Cai đồng chí Đặng Xuân Phong, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã có bài phát biểu thảo luận với chủ đề “Nhiệm vụ và giải pháp phát triển tỉnh Lào Cai trở thành trung tâm kết nối giao thương kinh tế giữa Việt Nam và các nước ASEAN với vùng Tây Nam – Trung Quốc”.

Đồng chí Đặng Xuân PhongUỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Lào Cai phát biểu tham luận tại Hội nghị

Với những mục tiêu, phương hướng cụ thể cùng với sự đồng lòng, ủng hộ của Trung ương và nhân dân, các tỉnh trung du miền núi Bắc Bộ phải nỗ lực và cố gắng thực hiện được những mục tiêu theo Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 10/2/2022 của Bộ Chính trị khóa XIII đúng như mong ước của Bác Hồ đối với các tỉnh miền núi “Đảng và Nhà nước cần phải làm cho miền núi tiến kịp miền xuôi, vùng cao và vùng biên giới tiến kịp vùng nội địa, các dân tộc thiểu số tiến kịp dân tộc Kinh, giúp đỡ các dân tộc phát huy tinh thần cách mạng và năng lực to lớn của mình, cùng nhau đoàn kết chặt chẽ để tiến lên chủ nghĩa xã hội “.

ThS. LèngMinh Tuấn – Khoa Các KHLN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *