Chào mừng đến với Khoa Nông Lâm

Với trọng tâm tạo nên đột phá, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực: Nông nghiệp, Tài nguyên & Môi trường, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế cho các tỉnh miền núi phía Bắc và cả nước, các chương trình đào tạo của chúng tôi được thiết kế lấy người học làm trung tâm, phát triển khả năng tư duy sáng tạo với kỹ năng, kiến thức và động lực mạnh mẽ để tạo nên khác biệt tích cực cho đất nước và thế giới.

Các chương trình học

Quản lý Tài nguyên và Môi trường

Khoa học Cây trồng

Chăn nuôi – Thú y

Đội ngũ giảng viên

Khoa Nông Lâm được dẫn dắt bởi các chuyên gia xuất sắc và các học giả hàng đầu với kinh nghiệm và những nghiên cứu chuyên sâu về Quản lý Tài nguyên & Môi trường, Khoa học Cây trồng, Chăn nuôi – Thú y.

Đội ngũ cán bộ giảng dạy, nghiên cứu tận tâm, tận tụy trong công tác, có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản tại nhiều nước phát triển như: Nhật Bản, Úc, Hà Lan, … Trong đó, có 05 PGS.TS, 01 TS, 01 NCS, 06 thạc sỹ, 04 chuyên viên. Tỷ lệ giảng viên có trình độ Tiến sĩ trở lên đạt 41,2%. Ngoài ra, Khoa còn mời nhiều nhà khoa học có uy tín, là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ, giảng viên chính từ Đại học Thái Nguyên, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, … và chuyên gia nước ngoài tham gia trực tiếp hoạt động giảng dạy, nghiên cứu.

Thành tựu của Khoa:

Được công nhận nhờ vào thành tích do đội ngũ giảng viên và sinh viên đạt được

Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, chất lượng đào tạo và nghiên cứu của chúng tôi được thể hiện qua các dự án chuyển giao công nghệ, đề tài nghiên cứu khoa học và các công trình khoa học được công bố trên các ấn phẩm Khoa học uy tín trong danh mục ISI, Scopus và các tạp chí quốc gia được Hội đồng Chức danh Nhà nước công nhận và tính điểm, trên 70% đề tài nghiên cứu khoa học tập trung theo hướng nghiên cứu ứng dụng, nhằm sáng tạo, kiến tạo sản phẩm mới có giá trị thương mại, phương án quản lý mới có ý nghĩa thực tiễn trong công tác Bảo vệ môi trường và Quản lý tài nguyên thiên nhiên.

Đặc biệt, trên 50% các sản phẩm và công trình nghiên cứu có kết quả xuất sắc, đáng ghi nhận là do sinh viên của chúng tôi thực hiện. Đây là niềm tự hào sâu sắc, là minh chứng rõ nét nhất cho chất lượng đào tạo và năng lực nghiên cứu của Khoa.

Cơ sở vật chất, hệ thống PTN, vườn thực nghiệm

Khoa Nông Lâm có hệ thống cơ sở thực hành, thực nghiệm, phòng thí nghiệm được trang bị các trang, thiết bị tiên tiến và hiện đại, đáp ứng được nhu cầu nghiên cứu và học tập của giảng viên và sinh viên, như:

Cơ sở thiết bị thực hành, thực tập cho ngành Trồng trọt: 03 nhà lưới với diện tích 2000 m2; Diện tích trồng trọt ngoài thực nghiệm: 3000 m2; Hệ thống các phòng thí nghiệm Nuôi cấy mô, phòng thí nghiệm Bộ môn Khoa học cây trồng,…;

Trại thực tập cho ngành Chăn nuôi – Thú y: 2000 m2, phòng thí nghiệm bộ môn Chăn nuôi – Thú y, etc;

Hệ thống các phòng thực hành Đo đạc – Trắc địa, phòng thí nghiệm Phân tích Đất, phòng thí nghiệm Tài nguyên – Môi trường,…

Ngoài ra, hệ thống các cơ sở sản xuất liên kết đào tạo phủ khắp trong và ngoài tỉnh Lào Cai, đảm bảo đáp ứng nhu cầu cho thực hành, thực tập, nghiên cứu khoa học và rèn kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên các ngành đào tạo do Khoa quản lý.

Mời bạn tham quan các cơ sở vật chất, hệ thống PTN, vườn thực nghiệm của Khoa Nông Lâm qua các hình ảnh, video do chính sinh viên của chúng tôi ghi lại. Chúng tôi hy vọng những hình ảnh này có thể truyền cảm hứng cho bạn để cùng chúng tôi tham quan thực tế tại Khoa và Phân hiệu.

 

Học bổng, sinh viên

Đối tác liên kết

Khoa Nông Lâm đang đào tạo thế hệ lãnh đạo sáng tạo tương lai cho khu vực Tây Bắc và Việt Nam bằng các chương trình học giao thoa nhiều ngành thuộc các lĩnh vực Nông nghiệp, Tài nguyên & Môi trường. 

Chúng tôi làm việc chặt chẽ với đối tác doanh nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức phi chính phủ để đảm bảo nội dung chương trình học của Khoa phù hợp với nhu cầu trong tương lai của nhà tuyển dụng và nhu cầu phát triển theo hướng đặc thù của khu vực Tây Bắc, Việt Nam. Tất cả các chương trình kỹ sư, cử nhân đều yêu cầu thực tập ít nhất 06 tháng tại một trong những công ty hàng đầu thị trường hoặc tại các cơ quan quản lý nhà nước để sinh viên có thể ứng dụng kiến thức và kỹ năng học trên lớp vào môi trường làm việc thực tế.