Tổ chức gặp mặt học sinh Lào, chúc mừng Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Việt Nam – Lào là hai nước láng giềng núi sông liền một dải, quan hệ gắn kết anh em giữa hai dân tộc đã được hình thành và hun đúc trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Với mối quan hệ đặc biệt ấy, trong những năm qua, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã luôn dành nhiều sự quan tâm đến các sinh viên Lào đang học tập và nghiên cứu tại đây.

Hôm nay, nhân dịp kỷ niệm lần thứ 46 Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (02/12/1975 – 02/12/2021), Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai tổ chức gặp mặt chúc mừng lưu học sinh Lào đang học tập tại Phân hiệu. Đây là hoạt động góp phần vun đắp mối quan hệ truyền thống hữu nghị giữa hai nước, tăng cường sự gắn bó giữa Phân hiệu và các lưu học sinh Lào.

Tham dự buổi gặp mặt có PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Phân hiệu cùng các thầy, cô là đại diện lãnh đạo các Khoa/Phòng/Trung tâm, đại diện Hội sinh viên và các lưu học sinh Lào đang theo học tại Phân hiệu. 

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hà tặng quà chúc mừng tới các lưu học sinh Lào nhân dịp kỉ niệm 46 năm Quốc khánh nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hà đã khẳng định truyền thống hữu nghị quý báu giữa hai nước Việt Nam và Lào được các thế hệ đi trước dày công vun đắp. Trong những năm qua, Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai đã luôn gìn giữ và phát huy mối quan hệ tốt đẹp đó, thông qua việc tiếp nhận và đào tạo lưu học sinh Lào; tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tập, trao đổi kinh nghiệm, giao lưu văn hóa, nghiên cứu khoa học; thường xuyên chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của các em,… để sau khi trở về nước, các em có thể đảm nhiệm tốt vai trò, cương vị của mình, đóng góp cho đất nước và cho dân tộc Lào.

Đồng thời, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hà biểu dương những cố gắng, những thành tích nổi bật trong học tập, hoạt động phong trào, hoạt động nghiên cứu khoa học mà các lưu học sinh Lào đã đạt được trong suốt thời gian qua. Với tổng số 12 lưu học sinh Lào đang học tập và rèn luyện tại Phân hiệu, số sinh viên có kết quả học tập Giỏi và Xuất sắc, thường xuyên giành được học bổng khuyến khích học tập của Phân hiệu chiếm trên 50%; 100% tất cả các em đều có kết quả rèn luyện Tốt và Xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động phong trào văn nghệ – thể thao và có nhiều đóng góp nổi bật trong phong trào sinh viên của Phân hiệu. 

Bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện, các em còn đóng vai trò là đại sứ văn hóa, góp phần giới thiệu bản sắc văn hóa dân tộc Lào đến với đông đảo sinh viên, giảng viên, cán bộ người Việt đang học tập và công tác tại Phân hiệu nói riêng, trên địa bàn tỉnh Lào Cai nói chung, từ đó góp phần thắt chặt mối quan hệ, tình đoàn kết, gắn bó giữa hai đất nước Việt Nam và Lào.

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hà cũng bày tỏ mong muốn các em lưu học sinh Lào tiếp tục nỗ lực cố gắng, khắc phục mọi khó khăn trong học tập, rèn luyện và sinh hoạt; nêu cao tinh thần tự giác, đoàn kết giúp đỡ nhau, phấn đấu học tập tốt vì ngày mai lập nghiệp.

Tập thể các thầy, cô lãnh đạo các Khoa/Phòng/Trung tâm, Hội sinh viên và lưu học sinh Lào đang theo học tại Phân hiệu chụp ảnh lưu niệm chúc mừng

Thay mặt toàn thể lưu học sinh Lào, em Lavone YANGVACHA – sinh viên lớp Nông Lâm K3 đã bày tỏ niềm xúc động và lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Phân hiệu, cùng tập thể các thầy, cô giáo, cán bộ, công nhân viên và các bạn sinh viên Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho lưu học sinh Lào trong quá trình học tập tại đây, đồng thời thể hiện quyết tâm phấn đấu học tập tốt hơn nữa để giữ gìn và phát huy mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt – Lào./.

Tin bài, ảnh: Lưu Thị Cúc, Lê Quốc Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *