Hình ảnh trưng bày sách tại thư viện

Thực hiện Kế hoạch số 96/KH-UBND ngày 14/03/2022 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Lào Cai về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022 trên địa bàn tỉnh Lào Cai, thư viện Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện phong phú, đa dạng nhằm tôn vinh văn hóa đọc sách và cổ vũ phát triển văn hóa đọc trong toàn Phân hiệu.

Từ ngày 13/4, các cán bộ thư viện đã tiến hành dọn dẹp và trưng bày sách với chủ đề “Sách – Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc”, kèm theo thông điệp “Cùng nhau truyền lửa văn hóa đọc lan tỏa tới cộng đồng”. Thư viện đã tổ chức trưng bày 50 đầu sách trong đó một số sách có nội dung hay, mới xuất bản. Phân hiệu từ ngày 18/4/2022 đến 22/4/2022 tại tầng 1 thư viện Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai.

Hình ảnh trưng bày sách tại thư viện

Tham gia Tuẩn lễ trưng bày sách, độc giả được hướng dẫn kỹ năng, phương pháp đọc sách và tìm kiếm tài liệu, được tặng thẻ thư viện trong thời gian diễn ra triển lãm.

Thông qua tuần lễ trưng bày sách nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cơ quan, đơn vị và trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi, góp phần duy trì và phát triển văn hoá đọc. Phát huy tính sáng tạo, đa dạng các hình thức đọc sách, đổi mới phương thức tuyên truyên, truyền thông về văn hoá đọc, đáp ứng yêu cầu của việc chuyển đổi số phục vụ độc giả. 

Độc giả tham dự Tuần lễ trưng bày sách

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2022, Thư viện Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã tổ chức cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022; kêu gọi ủng hộ hơn 100 đầu sách cho học sinh huyện Bát Xát… nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong trường học, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức góp phần xây dựng xã hội học tập, nhất là trong thời đại công nghệ số.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 là ngày hội của những người yêu sách. Ngày hội còn được xem là sự kiện văn hóa quan trọng của những người yêu sách tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai. Đây là dịp để tôn vinh những giá trị to lớn của sách, khẳng định rõ vai trò, tầm quan trọng của sách với đời sống xã hội, đồng thời cũng là dịp để tôn vinh những con người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản… sách.

Tin bài: Thu Hường – Phòng Đào tạo, NCKH&HTQT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *