Sinh viên Lý Thị Kiều – Lớp Chăn nuôi Thú Y khóa 3 vinh dự nhận học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Cộng hòa Liên bang Đức

Ngày 26/4/2022, Đại học Thái Nguyên tổ chức Lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Cộng hòa Liên bang Đức cho sinh viên xuất sắc khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc. Trong đó, có 15 sinh viên của Đại học Thái Nguyên, 05 sinh viên của Trường Đại học Việt Bắc, 02 sinh viên của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc, 03 sinh viên của Trường Cao đẳng Việt Đức, 03 sinh viên của Trường Cao đẳng Bắc Kạn, 03 sinh viên của Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông Lâm Phú Thọ, 03 sinh viên của Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng và 03 sinh viên của Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang.

Quang cảnh chương trình

Dự Lễ trao học bổng, về phía Văn phòng Hessen có Tiến sĩ Bùi Công Thọ – Trưởng Văn phòng đại diện tại Việt Nam; về phía Đại học Thái Nguyên có PGS. TS Trần Viết Khanh – Phó Giám đốc ĐHTN, lãnh đạo các trường Đại học thành viên, Khoa Quốc tế, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai và 37 sinh viên được nhận học bổng có mặt đông đủ.

Tiến sĩ Bùi Công Thọ – Trưởng Văn phòng đại diện Bang Hessen CHLB Đức tại Việt Nam (đứng thứ 3, từ trái sang) trao học bổng cho sinh viên.

        Trong đợt này, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai vinh dự có sinh viên Lý Thị Kiều – Lớp Chăn nuôi Thú Y khóa 3 nhận học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới (WUS Gernany).

Sinh viên Lý Thị Kiều – Lớp Chăn nuôi Thú Y Khóa 3 (đứng thứ 10, từ trái sang) vinh dự nhận học bổng

  Học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới của CHLB Đức (gọi tắt là học bổng Hessen) đã được thực hiện 30 năm liên tục tại Việt Nam, mỗi năm cấp từ 150 đến 250 suất học bổng giá trị cho các sinh viên nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước. Với ý nghĩa nhân văn và thực tiễn mà chương trình mang lại, Học bổng Hessen được lãnh đạo hai nước, các Bộ, các ngành, các trường đại học và cao đẳng của Việt Nam đánh giá cao./.

Tin bài – ảnh: Nguyễn Thị Trang – CV phòng CTHSSV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *