Tập huấn phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững

Ngày 18, 19 tháng 8 năm 2022, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã phối hợp cùng Hội Nông dân tỉnh Lào Cai tập huấn cho gần 200 học viên tại hai huyện Mường Khương, huyện Bảo Yên về các kiến thức trồng trọt, chăn nuôi, môi trường nhằm phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững.

Tham dự buổi tập huấn có ông Nguyễn Thanh Hải – Trưởng ban Kinh tế – Xã hội, Hội Nông dân tỉnh Lào Cai, bà Lê Thị Minh Thảo – Trưởng khoa Nông Lâm, ông Hoàng Đức Trọng – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng và Phát triển nguồn nhân lực, bà Lưu Thị Cúc – Phó trưởng khoa Nông Lâm, cùng với các giảng viên trong khoa Nông Lâm, Phân hiệu ĐHTN Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai và 200 hội viên của hai lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Thanh Hải – Trưởng ban Kinh tế – Xã hội, Hội Nông dân tỉnh Lào Cai đã nhấn mạnh về ý nghĩa, tầm quan trọng của nông nghiệp bền vững, những điều mà người dân cần thay đổi tư duy, cách thực hiện trong sản xuất nhằm đạt được sản lượng cây trồng, vật nuôi năng suất, chất lượng cao, hướng tới nền nông nghiệp bền vững.

C:\Users\Dell\Desktop\z3662216689515_c02f22c720a9915ea4debc3f201ecab3.jpg

Ông Nguyễn Thanh Hải – Trưởng ban Kinh tế – Xã hội, Hội Nông dân tỉnh Lào Cai, phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn các hội viên được nghe TS. Lê Thị Minh Thảo và các giảng viên khoa Nông Lâm trao đổi và chia sẻ những kiến thức về trồng trọt, chăn nuôi, xử lý rác thải, chất thải và những định hướng mới trong phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững. Ngoài ra các hội viên còn được thực hành một số nội dung như kỹ thuật ủ phân hữu cơ, kỹ thật xử lý rác thải, kỹ thuật trồng nấm…

C:\Users\Dell\Desktop\babd2e673d58f806a149.jpg

TS. Lê Thị Minh Thảo, Trưởng khoa Nông Lâm, chia sẻ về nội dung nông nghiệp hữu cơ thuận tự nhiên, những định hướng trong phát triển nông nghiệp bền vững

C:\Users\Dell\Desktop\z3662620238821_66c05e2153336fa5da5adda27de69b94.jpg

ThS. Lưu Thị Cúc – Phó Trưởng khoa Nông Lâm, tập huấn về công tác phân loại rác thải và cách ủ phân hữu cơ.

C:\Users\Dell\Desktop\7dc15b7e48418d1fd450.jpg

ThS. Nguyễn Thị Út tập huấn chia sẻ các kiến thức về phòng trừ bệnh trong chăn nuôi.

C:\Users\Dell\Desktop\z3662635668809_9a8b15625d56cac47353c31ba6fce8ae.jpg

ThS. Dương Thị Thanh Hương hướng dẫn kỹ thuật trồng một số loại nấm

Lớp tập huấn đã giúp cho hội viên hiểu rõ hơn về nông nghiệp bền vững, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng nông nghiệp bền vững, từ đó thay đổi phương thức canh tác, chăm sóc cây trồng, vật nuôi đúng quy trình, đạt hiệu quả cao về chất lượng, từng bước nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Bài và ảnh:

TS. Lê Thị Minh Thảo – Trưởng khoa Nông Lâm, Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai; Nguyễn Thanh Hải – Trưởng Ban Kinh tế – Xã hội, Hội Nông dân tỉnh Lào Cai