RỘN RÀNG KHÔNG KHÍ CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN KHOA SƯ PHẠM NĂM HỌC 2023- 2024

Ngay từ sáng sớm ngày 16/9/2023, hàng trăm tân sinh viên Đại học Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học Khóa 8 – Đại học chính quy trúng tuyển vào Khoa Sư phạm Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai. Thời gian làm thủ tục diễn ra cả ngày 16/9/2023.

Niềm hân hoan, tự hào khi chính thức là thành viên của đại gia đình TNU-LCC. Một trong những môi trường học tập đào tạo danh tiếng hàng đầu cả nước với chất lượng đào tạo uy tín, hiện rõ trên khuôn mặt từng em trong ngày làm thủ tục nhập học. Xen lẫn niềm háo hức là sự ngỡ ngàng trước những điều mới mẻ và một chút hồi hộp, khi nhiều em phải xa nhà, xa gia đình, để trải nghiệm cuộc sống mới. Đây được xem là một cột mốc quan trọng và đáng nhớ đối với các em tân sinh viên, đánh dấu bước chuyển mình trên chặng đường chiếm lĩnh tri thức, nhiều cơ hội, thử thách và cũng là bước đi quan trọng để mở ra một tương lai tươi sáng.

Công tác chuẩn bị đón Tân sinh viên đã hoàn tất

            Toàn cảnh Tân sinh viên và phụ huynh đến làm thủ tục nhập học tại Phân hiệu

Quá trình làm thủ tục nhập học năm nay của Phân hiệu nhanh gọn và khoa học hơn so với những những năm trước. Một số điểm cải tiến là quy trình lấy số trực tuyến theo thứ tự nên quá trinh làm thủ tục nhập học được tiến hành theo từng khoa và từng ngành học, thuận tiện hơn cho việc bao quát sinh viên theo các lớp, đảm bảo quyền lợi cho các em, các tài liệu, giấy tờ yêu cầu được nộp phát cùng số thứ tự giúp các em chủ ddoojngj sắp xếp giấy tờ theo yêu cầu nhanh và khoa học hơn. Ngoài ra, các bàn tư vấn nhà ở nội trú, hướng dẫn làm thủ tục đặt đan xen giúp cho các em và phụ huynh rút ngắn thời gian đăng ký rất nhiều. Những nỗ lực cải tiến của Phân hiệu, với các thủ tục được tiến hành nhanh chóng, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên năm nhất có được bước khởi đầu hoàn hảo.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các tân sinh viên đến nhập học, Phân hiệu đã xây dựng kế hoạch, bố trí sơ đồ hướng dẫn nhập học theo quy trình khoa học, rõ ràng, được thông báo và niêm yết nhiều vị trí. Ngoài Các Thầy Cô giáo làm việc tại các Khoa, Phòng, sinh viên tình nguyện được huy động, hướng dẫn thực hiện các thủ tục nhập học đảm bảo các tân sinh viên được giải đáp tận tình, hướng dẫn đầy đủ các quy định về thủ tục, hồ sơ nhập học.

Với tinh thần nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ cán bộ Nhà trường, lực lượng sinh viên tình nguyện, các tân sinh viên đã hoàn thành thủ tục nhập học nhanh chóng, thuận lợi, tạo cảm giác yên tâm cho các bậc phụ huynh và tân sinh viên. Trong sáng nay đã có 393 sinh viên Sư phạm trên tổng số 450 sinh viên đăng ký nhập học.

Toàn cảnh các bàn đăng ký thủ tục nhập học

Không khí tưng bừng ngày nhập trường

Lãnh đạo Khoa Sư phạm quan tâm chỉ đạo quá trình nhập học

Các Thầy Cô ân cần hướng dẫn tân sinh viên làm thủ tục nhập học

Sinh viên tình nguyện hướng dẫn Tân sinh viên lam thủ tục đăng ký nhập học

Tân sinh viên và Phụ huynh yên tâm trong ngày tựu trường

Sinh viên đăng ký theo số thứ tự trên bảng tin

Niềm vui của Tân sinh viên khi chụp ảnh cùng biển tên ngành học

Bài và ảnh: Ths. Lê Thị Lượng 

Phó Bộ môn: Giáo dục Tiểu học –  Khoa Sư phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *