Ký kết thỏa thuận hợp tác Dự án “Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Nông nghiệp, xuất khẩu quốc tế – R2E”

Sáng 23/04/2022, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai và Công ty Cổ phần EUBIZ Miền Bắc thuộc EUBIZ Group Việt Nam đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác về Dự án “Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Nông nghiệp, Thương mại Quốc tế và Xuất khẩu- R2E”. 

Quang cảnh buổi làm việc

Tham gia chương trình, phía Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai có PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Phân hiệu và đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, Trung tâm và đoàn thể; Phía Công ty Cổ phần EUBIZ Việt Nam có bà Nguyễn Thị Thanh Hoa Giám đốc điều hành; Phía dự án R2E có bà Nguyễn Huỳnh Thảo Nguyên – Quản lý dự án.

Tại buổi làm việc, Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Lan tại VN (DBAV) và Tổ chức phi chính phủ ASSIST đã ủy quyền cho bà Nguyễn Thị Thanh Hoa, Công ty Cổ phần EUBIZ Việt Nam ký kết bản thỏa thuận hợp tác với đại diện của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai. 

Hai bên ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác

Theo đó, chương trình hướng đến ba lĩnh vực kinh doanh và nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp:Trồng trọt, chăn nuôi và sản xuất. Chương trình nhằm thúc đẩy mối quan hệ thương mại giữa Hà Lan và Việt Nam. Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Lan tại Việt Nam (DBAV) sẽ thực hiện dự án với sự hỗ trợ của một số đối tác chính như: – ASSIST một tổ chức phi chính phủ tập trung vào phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, người sẽ đóng vai trò hỗ trợ dự án cho DBAV, đồng thời thiết kế và cung cấp các khóa đào tạo; 

–  Vietrade sẽ hỗ trợ vận động các DNVVN tham gia dự án và cũng sẽ đóng vai trò chính trong việc đánh giá sự thành công của các DNVVN tham gia; 

 –  Các trường Đại học cũng như các hiệp hội Doanh nghiệp, những người sẽ được đào tạo như những nhà đào tạo và cố vấn, những người sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ cho DNVVN.

Dự án được triển khai sẽ xây dựng năng lực của hiệp hội doanh nghiệp và các đối tác trường đại học sẽ được xây dựng bằng cách sử dụng phương pháp Train the Trainer. Các giảng viên từ các đối tác của Trường đại học sẽ tiếp tục đào tạo & huấn luyện DNVVN sau khi dự án kết thúc. Các lớp đào tạo sẽ được cung cấp cho ít nhất 25 giảng viên từ hiệp hội doanh nghiệp và 15 giảng viên từ các Trường đại học. 

Hai bên trao biên bản thỏa thuận hợp tác

Nội dung chính của thỏa thuận gồm: ASSIS cung cấp chuyên gia cho các khoá đào tạo giảng viên và sinh viên của Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai để trở thành giảng viên của dự án trong suốt thời gian dự án. Dự kiến các lớp đào tạo diễn ra vào tháng 9/2022. Nội dung đào đạo (online) gồm: Kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng đàm phán; Quản lý tài chính; Đạo đức kinh doanh; Bán hàng & Tiếp thị; Cách mạng công nghiệp 4.0 Hiểu & Thực hiện Quản lý Chất lượng; Hiểu & Thực hiện Quản lý An toàn Thực phẩm (Đặc thù ngành nông nghiệp) và Truy xuất nguồn gốc (Ngành nông nghiệp).

Đại diện Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai và Công ty CP EUBIZ Việt Nam đều bày tỏ mong muốn qua thỏa thuận hợp tác sẽ thúc đẩy phát triển năng lực của các bên và tiếp tục cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho DNVVN sau thời gian dự án./.

Tin bài: Nguyễn Thị Tần; Ảnh : Bàn Văn Kiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *