Hội nhập quốc tế: cơ hội “vàng” cho sinh viên Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai và các tỉnh lân cận

Trong xu thế phát triển của thế giới, Việt Nam đang dần mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực với các quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Đức v.v. Cơ hội cho thế hệ trẻ Việt dám nghĩ dám làm ngày càng nhiều, tạo nên một phong trào “hội nhập trẻ” toàn quốc. Đoàn kết là sức mạnh, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai chính là gia đình, là đầu mối, là nơi tụ hội sức mạnh đoàn kết của các emsinh viên Lào Cai và các tỉnh miền núi phía Bắc.

Hiện nay, Phân hiệu đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với các Trường Đại học thành viên của Đại học Thái Nguyên, hình thành một mạng lưới sinh viên tạo điều kiện thuận lợi nhất để các bạn trẻ có một môi trường phát triển bản thân, đặc biệt là kỹ năng mềm. Ngoài ra, Phân hiệu đang hoàn thiện hồ sơ liên kết đào tạo với Học viện Hồng Hà Trung Quốc cấp học bổng cho sinh viên theo học chuyên ngành Cử nhân Kinh tế và Thương mại quốc tế từ năm 2016. Trong tương lai gần, Phân hiệu sẽ tiếp tục xây dựng quan hệ hợp tác với các trường Đại học , Học viện lớn, uy tín trong nước và các trường đại học quốc tế như Đại học Phùng Giáp – Đài Loan, các trường Đại học của Thái Lan, Australia v.v.

Học tại Phân hiệu, sinh viên không chỉ được nâng cao trình độ ngoại ngữ, khả năng tin học, bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, mà còn giúp các em hòa nhập và ứng dụng kiến thức vào thực tiễn bằng việc tham gia các hoạt động tình nguyện, thực hiện đề tài, tiếp đến là phát triển tư duy và khả năng lãnh đạo. Đây là những tiêu chí chính giúp sinh viên xin học bổng, cơ hội thực tập, tài trợ từ các tổ chức Phi chính phủ và nước ngoài.

Tài năng có, đam mê có, vậy sao các em không mạnh dạn đứng lên, đi đầu phát triển, nắm bắt lấy cơ hội của mình?

Hãy cùng nhìn lại một số hình ảnh các anh chị đi trước!

Đỗ Thị Hiên – Phòng Đào tạo, NCKH & HTQT

1

Những bạn sinh viên chương trình tiên tiến – ĐHNL Thái Nguyên, đầu tiên đến thực tập tại Mỹ

2