Chào đón tân sinh viên khóa đầu tiên nhập học tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Ngày 24/08/2015, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) tại tỉnh Lào Cai vui mừng chào đón tân sinh viên đại học khóa đầu tiên đến làm thủ tục nhập học đợt 1. Ngay từ sáng sớm, rất đông các bạn tân sinh viên và phụ huynh đã tập trung tại khuôn viên của trường. Niềm vui hiện rõ trên nét mặt của các bạn khi trở thành sinh viên, đánh dấu bước tiến quan trọng trong cuộc đời khi bước chân vào giảng đường đại học. Cùng với niềm vui, háo hức thì các bậc phụ huynh và các bạn tân sinh viên cũng có nhiều hồi hộp, lo lắng khi từ đây các em bắt đầu một cuộc sống tự lập, xa gia đình và làm quen với môi trường học tập, thầy cô, bạn bè và kiến thức mới.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các tân sinh viên đến nhập học, Nhà trường đã xây dựng kế hoạch, bố trí khu vực Giảng đường B sạch đẹp, rộng rãi để tiếp đón và tạo điều kiện cho các em có thể làm thủ tục nhanh chóng, đơn giản nhất. Bố trí lực lượng cán bộ và đội thanh niên tình nguyện nhiệt tình hướng dẫn phụ huynh và sinh viên lấy số thứ tự, đến địa điểm làm thủ tục, ghi thông tin trên giấy tờ, sau khi lấy số thự tự các bạn chờ gọi tên vào làm thủ tục nhập học. Tại địa điểm tiếp đón phụ huynh và các bạn tân sinh viên, Nhà trường đã bố trí bàn ghế, nước uống ở trong khuôn viên trường và dọc các hành lang để phụ huynh và các bạn sinh viên có chỗ ngồi chờ đến lượt làm thủ tục nhập học.

Công tác tiếp đón tân sinh viên được trường chuẩn bị rất chu đáo. Bộ phận tiếp nhận nhận hồ sơ ở các nơi diễn ra khẩn trương, không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho tân sinh viên làm thủ tục mà còn cung cấp nhiều dịch vụ tư vấn giải quyết những vướng mắc, băn khoăn liên quan đến hoạt động học tập, hưởng chế độ chính sách.

Xa gia đình, nhà trọ luôn là nỗi lo lớn đối với các bậc phụ huynh và tân sinh viên, đặc biệt là những sinh viên ở các tỉnh xa chưa tìm được nhà trọ. Hiểu được những khó khăn đó, Nhà trường đã cử cán bộ đi khảo sát các khu nhà trọ chất lượng tốt, an ninh đảm bảo, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các tân sinh viên ổn định chỗ ở để yên tâm học tập.

Để tạo điều kiện cho các em tân sinh viên nhanh chóng hòa đồng với môi trường học tập, rèn luyện, các em được giới thiệu đến các Câu lạc bộ của Trường như: Câu lạc bộ tin học, Câu lạc bộ tiếng anh, Câu lạc bộ sinh viên khởi nghiệp, Câu lạc bộ khiêu vũ,… giúp các em rèn luyện thể chất lẫn tinh thần, rèn luyện kỹ năng mềm – yếu tố quan trọng quyết định sự thành công trên con đường sự nghiệp các em trong tương lai.

Với tinh thần nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ cán bộ Nhà trường, các bạn sinh viên đã hoàn thành thủ tục nhập học nhanh chóng, thuận lợi, tạo cảm giác yên tâm cho các bậc phụ huynh và tân sinh viên.

Bước những bước đầu tiên tới giảng đường đại học, chắc hẳn các bạn tân sinh viên đều mang trong mình những cảm xúc mới mẻ, những bỡ ngỡ của buổi đầu xa nhà với biết bao lo toan, trường mới, lớp mới… Một chút rụt rè pha lẫn niềm vui rạng rỡ trên gương mặt, tự tin ghi tên mình vào danh sách lớp đại học. Đó là hình ảnh của những tân sinh viên đại học trong ngày đầu đăng ký làm thủ tục nhập học.

Các bạn tân sinh viên thân mến! hãy tự tin, Phân hiệu ĐHTN sẽ trở thành gia đình thứ hai, nơi tiếp cho các bạn hành trang tri thức, những sức mạnh trên con đường dài phía trước, nơi ghi dấu những năm tháng tươi đẹp của tuổi trẻ. Phân hiệu ĐHTN luôn chào đón các bạn với tất cả tình cảm ấm áp và sự nhiệt thành nhất của mình. Chúc các bạn có một khóa học thành công và có kết quả tốt.

Một số hình ảnh ngày tân sinh viên nhập học:

Anh Quang – Thúy Nga