Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai làm việc với UBND Thành phố Lào Cai.

Chiều ngày 19 tháng 8, tại trụ sở UBND Thành phố Lào Cai, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã có buổi làm việc với UBND Thành phố Lào Cai.

Đoàn công tác của Phân hiệu do PGS.TS. Hoàng Văn Hùng – Giám đốc Phân hiệu làm trưởng đoàn, cùng đi với đoàn có PGS.TS.Nguyễn Mạnh Hà – Phó Giám đốc Phân hiệu và lãnh đạocác phòng chức năng. Tiếp đoàn có đ/c  Lê Quang Minh- Chủ tịch UBND Thành phố và trưởng, phó các phòngban chức năng của Thành phố.

1

Tại buổi làm việc, đồng chí  Lê Quang Minh – Chủ tịch UBND Thành phố đã giới thiệu tình hình kinh tế, chính trị, giáo dục, an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố Lào Cai. Tiếp đó, PGS.TS Hoàng Văn Hùng – Giám đốc Phân hiệu đã giới thiệu khái quát về Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai. Phân hiệu là trung tâm  đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trình độ đại học và sau đại học, cung cấp dịch vụ về đào tạo, tư vấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật; là cơ sở nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế – xã hội cho tỉnh Lào Cai và các tỉnh khu vực Tây Bắc.

2

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí  Lê Quang Minh Chủ tịch UBND Thành phố đã đánh giá cao những nỗ lực và kết quả  mà Phân hiệu đã làm được trong thời gian rất ngắn, thống nhất là đối tác chiến lược và ưu tiên hàng đầu của nhau. Tại đây đồng chí  Lê Quang Minh Chủ tịch UBND Thành phố đã giao cho phòng Giáo dục và Trung tâm dạy nghề & GDTX Thành phố nghiên cứu các lĩnh vực có thể hợp tác với Phân hiệu để tham mưu UBND Thành phố phê duyệt thực hiện, trước mắt là việc tuyển sinh các hệ đào tạo của Phân hiệu; phòng Nội vụ  nghiên cứu các nội dung hợp tác trong việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của UBND Thành phố. Trưởng Phòng kinh tế,….nghiên cứu chi tiết nội dung hợp tác để hai bên ký biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện về các lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực Du lịch gắn với thực hành thực tế, nghiên cứu trồng rau và hoa an toàn theo tiêu chuẩn VIETGAP. Đặc biệt về hợp tác quốc tế Phân hiệu sẽ giới thiệu giáo viên tiếng Anh bản địa giúp Thành phố để nâng cao năng lực ngoại ngữ Tiếng Anh cho học sinh các cấp trong thành phố.

Sự hợp tác của Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai với UBND Thành phố Lào Cai là một mô hình hợp tác mới, hiện đại, đi sâu vào nhân tố con người và tổ chức mô hình ứng dụng thực tế với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài và quảng bá hình ảnh du lịch của Thành phố, tạo động lực cho Thành phố Lào Cai xây dựng một đô thị văn minh, giàu đẹp.

Th.S. Nguyễn Thị Lan Phương – Phòng ĐT-NCKH&HTQT