Hoạt động ngoại khóa của sinh viên năm nhất

Không giống như những tân sinh viên khác, tôi phải thuyết phục ba mẹ đồng ý và ủng hộ cho tôi được đi học ngành học tôi thích, bởi gia đình tôi thuộc diện khó khăn. Ngày nhập trường đã đến, tôi khăn gói lên thành phố nhập học, tìm nhà trọ, ở trọ.

Ngày đầu bước chân vào cổng trường đại học với tôi là những trải nghiệm thú vị và lạ lẫm. Lần đầu tiên tôi tự mình giải quyết các công việc cá nhân mà không có người thân bên cạnh.

Trường của tôi – Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai thật rộng lớn và dễ chịu. Cảnh quan rất đẹp. Các khu giảng đường cao rộng với khuôn viên rất nên thơ, thư viện khang trang, nhà thể chất hiện đại, nhà đa năng và các khu dành cho hoạt động nghiên cứu.

Khu giảng đường khang trang

Ngày đầu tiên đến lớp, buổi họp lớp đầu tiên trong cuộc đời sinh viên, tôi được cô chủ nhiệm giao nhiệm vụ Trưởng ban Lao động và làm Ông Bầu cho đội bóng của lớp. Có chút lo lắng vì cũng chưa biết có làm tốt không nhưng tôi cũng mạnh dạn và tự tin hứa với cô rằng sẽ cố gắng để không phụ sự tín nhiệm của cô và cả lớp.

Tuần đầu tiên dành cho tân sinh viên là tuần học kỹ năng và các hoạt động của Đoàn thanh niên. Vậy là vai trò của tôi đã được phát huy, tôi thành lập đội bóng chuyền nữ và lên kế hoạch tập luyện. Đội bóng của chúng tôi tập luyện rất tích cực và có ý thức và đã lọt vào vòng 2 của vòng đấu loại. Cô giáo tôi bảo “Lần này ra quân, chúng ta là lính mới, hãy chơi hết sức mình để học hỏi và giao lưu, không nên tạo áp lực cho mình.”

Buổi tập đầu tiên của đội bóng

Toàn đội thể hiện tinh thần quyết tâm trước giờ thi đấu

Hoạt động thể thao khép lại với sự hài lòng của tập thể lớp và của bản thân tôi. Tiếp đến là hoạt động xây dựng Công trình thanh niên chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Lào Cai và kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Với vai trò Trưởng ban Lao động, tôi thay mặt lớp nhận khu vực lao động, lên kế hoạch và tổ chức thực hiện nhiệm vụ được phân công. Mặc dù hôm đó là một ngày nắng gắt nhưng tinh thần của chúng tôi rất vui và thích thú vì được cống hiến và góp sức của mình trong hoạt động tạo môi trường học tập “Xanh – Sạch – Đẹp” chào mừng 2 ngày kỉ niệm lớn và ý nghĩa.

Chúng tôi cải tạo đất

Và chúng tôi trồng cây

Môi trường học tập mới đã giúp tôi hiểu rằng học là mục tiêu hàng đầu đối với mỗi sinh viên, nhưng đó cũng không nên là điều duy nhất. Hoạt động ngoại khóa là sân chơi bổ ích để sinh viên rèn luyện sức khỏe, tính năng động, sự tự tin, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc tập thể, tạo sự gắn kết và tạo cảm hứng cho hoạt động học tập của chúng tôi. Phân hiệu Đại học Thái Nguyên thực sự là ngôi nhà chung tuyệt vời để tôi và các bạn cùng trao gửi thanh xuân và xây dựng tương lai./.

Bài và ảnh: Lò Sành Phụng  

Lớp ĐH Trung Quốc 2 – Khoa Các khoa học liên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *