Chương trình kỷ niệm ngày truyền thống Học sinh sinh viên

Hưởng ứng các hoạt động chào mừng 72 ngày truyền thống Học sinh sinh viên (HSSV) và Hội sinh viên Việt Nam, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc, ngày 08/01/2022, Ban chấp hành Hội Sinh viên Phân hiệu Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) tại tỉnh Lào Cai đã long trọng tổ chức giải chạy đều kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống HSSV và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2022).

Tại buổi lễ Đồng chí Vũ Hoài Sơn Chủ tịch Hội sinh viên Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai đã ôn lại những chặng đường đấu tranh cách mạng vẻ vang của Hội Sinh viên Việt Nam, của phong trào học sinh, sinh viên trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Đ/c Vũ Hoài Sơn Chủ tịch Hội sinh viên Phân hiệu

Cũng trong buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Phân hiệu đã phát biểu chúc mừng, đồng thời nhấn mạnh:  Hội sinh viên là một tổ chức chính trị – xã hội của sinh viên Việt Nam, là một lực lượng quan trọng trong nhà trường. Thông qua hoạt động của mình Hội sinh viên đã và đang góp phần giáo dục, bồi dưỡng để hình thành lớp học sinh, sinh viên mới vừa hồng, vừa chuyên, có kiến thức vững vàng, có khả năng tiếp cận trí tuệ của thời đại, có hoài bão lớn, lối sống đẹp, có sức mạnh truyền thống và bản sắc dân tộc, có trách nhiệm cao với cộng đồng. 

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hà – Phó Giám đốc Phân hiệu phát biểu

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chuyển tiếp từ Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” nhằm hướng tới việc xây dựng hình ảnh sinh viên toàn diện với các tiêu chí: “Đạo đức tốt”, “Học tập tốt”, “Thể lực tốt”, “Tình nguyện tốt”, “Hội nhập tốt”. “Sinh viên 5 tốt” đã trở thành phong trào sâu rộng trong sinh viên cả nước nói chung và sinh viên Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai nói riêng. Tại Chương trình, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 43 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. Đây là những sinh viên ưu tú đến từ các khoa, có nhiều nỗ lực, cố gắng và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học.

Trao thưởng có sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

Bên cạnh đó, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thúc đẩy tinh thần tự giác, hình thành thói quen rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe thể chất cho sinh viên, tăng cường sức đề kháng của mỗi cá nhân và cả cộng đồng, Hội Sinh viên Phân hiệu ĐHTN tại Lào Cai tổ chức Chương trình Chạy đều tập thể lần thứ Nhất năm 2022.
Tham dự giải năm nay có hơn 1.000 sinh viên đại diện cho 18 đội của Trường. Kết quả sau hai ngày thi đấu sôi nổi, Đội CĐ19MN đã xuất sắc giành giải Nhất; giải Nhì thuộc về đội Du lịch K5; đội ĐHTH1.K6 và ĐHTQ2.K6 đạt giải Ba; các đội Nông Lâm; Du lịch K4,6; ĐHTH 2 đạt giải Khuyến khích.

Một số hình ảnh trong cuộc thi chạy đều tập thể:

Chương trình là sân chơi bổ ích thiết thực chào mừng 72 năm Ngày truyền thống học sinh – sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1959- 9/1/2022).

Bài và ảnh. ThS Bạch Kim Chi – Bí thư Liên chi đoàn Khoa KTDL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *