Tư vấn, giới thiệu việc làm cho sinh viên

Thực hiện kế hoạch năm học 2021- 2022, được sự nhất trí của Ban Giám đốc, ngày 12 tháng 5 năm 2022, khoa Sư phạm Phân hiệu Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) tại tỉnh Lào Cai phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) Lào Cai; Trung tâm tiếng Anh Gel; Trường mầm non The ligh Amedica; Trường mầm non Kids Garden…tổ chức chương trình “Tư vấn, giới thiệu việc làm cho sinh viên khoa Sư phạm”. Đây là một trong những hoạt động thường niên nhằm hiện thực hóa các mục tiêu, chiến lược phát triển của Phân hiệu trong đào tạo nhằm định hướng nghề nghiệp, phát triển năng lực người học, tăng cường hợp tác giữa nhà trường với các đơn vị tuyển dụng theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

TS. Nguyễn Ngọc Ngân trưởng khoa Sư phạm phát biểu khai mạc

Tại buổi tư vấn, các sinh viên đã được nghe ông Mạc Trọng Khang đại diện phòng Tổ chức cán bộ, Sở GD&ĐT trao đổi về công tác tuyển dụng năm 2022. 

Ông Mạc Trọng Khang Trưởng phòng TCCB, sở GD & ĐT Lào Cai phát biểu tại Chương trình

Cũng tại buổi tư vấn, sinh viên đã được bà Lê Thu Hằng giám đốc Trung tâm tiếng Anh Gel trao đổi về các chủ đề quan trọng như: “Làm thế nào để chọn đúng việc?”, “Kỹ năng viết hồ sơ ứng tuyển”, “Kỹ năng phỏng vấn”…. Ở các nội dung này, sinh viên đã được hướng dẫn một cách cụ thể, tỉ mỉ về cách thức tìm kiếm và cập nhật thông tin về thế giới việc làm, cách viết hồ sơ dự tuyển, chuẩn bị hồ sơ, chuẩn bị mọi mặt cho buổi phỏng vấn và tiếp xúc với nhà tuyển dụng, hiểu được mục tiêu của nghề nghiệp, hiểu được giá trị cốt lõi của cuộc sống không phải là loại việc mà là thái độ cách ta làm việc. Cùng với đó là những lỗi thường gặp khiến ứng viên bị “mất điểm” trước nhà tuyển dụng như lỗi trong cách lập email, viết hồ sơ; cách đặt câu hỏi, cách chuẩn bị, sắp xếp hồ sơ; cử chỉ, thái độ khi trả lời phỏng vấn… Đây là nội dung có ý nghĩa thiết thực đối với sinh viên năm cuối nên được các em đón nhận rất hứng thú và nhiệt tình.

      Bà Lê Thu Hằng giám đốc Trung tâm tiếng Anh Gel trao đổi với sinh viên 

Sau buổi tư vấn, giới thiệu việc làm có 12 sinh viên đăng kí học liên thông lên đại học để nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu về trình độ đào tạo;  20 sinh viên đã kí được hợp đồng làm việc với các nhà tuyển dụng lao động ngay sau phỏng vấn. Đây là tín hiệu tốt thể hiện chất lượng đào tạo của Khoa, của Phân hiệu đồng thời tạo nên niềm tin cho các nhà tuyển dụng lao động đối với cơ sở đào tạo nghề, tạo động lực cho tập thể giáo viên khoa Sư phạm thêm yêu ngành yêu nghề qua đó nỗ lực phấn đấu hơn trong sự nghiệp trồng người.

Một số hình ảnh về buổi tư vấn, giới thiệu việc làm khoa Sư phạm

Bài và ảnh: ThS. Đinh Thị Mận – Khoa Sư phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *