Tham dự Tọa đàm “Nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ trong Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” do Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai tổ chức

Sáng 12/10/2021, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai đã tổ chức Tọa đàm “Nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ trong Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” cho cán bộ nữ lãnh đạo quản lý, cán bộ làm công tác bình đẳng giới, nữ đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp.

Với vai trò khách mời chính trong buổi Tọa đàm, Ths. Đới Thị Thu Thủy – Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng và PTNNL – Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai đã chia sẻ những thông tin về Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 – cơ hội và thách thức của phụ nữ Lào Cai hiện nay. Trong đó, nhấn mạnh cán bộ nữ phải không ngừng cố gắng để khẳng định bản thân, tự học tập, tự trang bị kiến thức, đáp ứng yêu cầu phát triển mới để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà xã hội giao phó.

Ths. Đới Thị Thu Thủy – Giám đốc Trung tâm ĐTBD&PTNNL  chia sẻ trong buổi Tọa đàm

Bằng việc minh họa những tấm gương tiêu biểu của chị em phụ nữ Lào Cai, chị Tẩn Thị Shu – nhà sáng lập Sa Pa O’Chau, Chảo Yến – từ bản người Dao (Bát Xát) đến học bổng Châu Âu đã khơi dậy ở chị em ý chí và đam mê mạnh mẽ để khẳng định năng lực và bản lĩnh của mình.Với vai trò và thiên chức của một người vợ, người mẹ – Chị em là nhân tố để xây dựng gia đình hạnh phúc và nuôi dạy con cái trưởng thành. Trong buổi Tọa đàm, nhiều chị em cũng chia sẻ tâm tư về công việc, về gia đình, về cách hỗ trợ bà con vươn lên xóa đòi, giảm nghèo, làm chủ cuộc sống.

Chị em trao đổi trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về công việc, về gia đình

Để thích ứng với thời đại công nghiệp 4.0, chị em phụ nữ Lào Cai cần phải xác định chủ động tích cực học hỏi, nỗ lực phấn đấu, chấp nhận sự thay đổi, không ngừng nâng cao kỹ năng công nghệ để làm chủ cuộc sống, đổi mới trong cách nghĩ, cách làm để nâng cao hiệu quả công việc. Tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của mình trong gia đình, cộng đồng và xã hội, cùng nhau hợp lực đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội chung của Tỉnh và của đất nước.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

                                                                                  Tin, ảnh: Phạm Thắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *