Sôi nổi hoạt động “Chào tân sinh viên” năm học 2023-2024

Ngày 16/09/2023, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã tổ chức nhập học cho hơn 700 tân sinh viên Đại học chính quy khoá 8 và Cao đẳng khoá 23 đến làm thủ tục nhập học (đợt 1). Ngay từ sáng sớm, rất đông các bạn tân sinh viên và phụ huynh đã tập trung tại Nhà Đa năng của Phân hiệu. 

Tân sinh viên có mặt từ sáng sớm để làm thủ tục nhập học

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các tân sinh viên đến nhập học được nhanh chóng, hiệu quả, Phân hiệu đã xây dựng kế hoạch, bố trí khu vực xung quanh khuôn viên trường sạch đẹp, rộng rãi để tiếp đón; Ứng dụng công nghệ thông tin thông báo thứ tự nhập học từng ngành, mã QR thông tin về lớp học, chương trình, lịch các hoạt động đầu khoá; Bố trí lực lượng cán bộ và đội sinh viên tình nguyện nhiệt tình hướng dẫn phụ huynh và sinh viên theo quy trình một cách khoa học. Tại địa điểm tiếp đón phụ huynh và các bạn tân sinh viên, Phân hiệu cũng bố trí bàn ghế, nước uống, đồ ăn nhẹ,… ở khu vực ngoài nhà đa năng để phụ huynh và các bạn sinh viên có chỗ ngồi chờ đến lượt làm thủ tục nhập học.

Ứng dụng CNTT thực hiện các thủ tục nhập học theo quy trình khoa học

Công tác tiếp đón tân sinh viên được trường chuẩn bị rất chu đáo. Bộ phận tiếp nhận nhận hồ sơ ở các nơi diễn ra khẩn trương, khoa học không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho tân sinh viên làm thủ tục mà còn cung cấp nhiều dịch vụ tư vấn giải quyết những vướng mắc, băn khoăn liên quan đến hoạt động học tập, hưởng chế độ chính sách, phòng trọ, kí túc xá…

Các cán bộ hướng dẫn sinh viên nhập học

Phân hiệu đã chỉ đạo Phòng Công tác học sinh, sinh viên sắp xếp hơn 400 chỗ ở cho sinh viên mới trong kí túc xá và cử cán bộ đi khảo sát các khu nhà trọ chất lượng tốt, an ninh đảm bảo, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các tân sinh viên ổn định chỗ ở để yên tâm học tập.

Sinh viên làm thủ tục vào kí túc xá

Với mục đích giúp các em tân sinh viên nhanh chóng hòa đồng với môi trường học tập, rèn luyện tại môi trường mới, sau khi hoàn thành thủ tục nhập học, các bạn tân sinh viên được Đoàn thanh niên giới thiệu tham quan Phân hiệu, chụp ảnh lưu niệm tại khu check in, tham gia bốc thăm trúng thưởng và nhận nhiều phần quà hấp dẫn.

Tân sinh viên tham gia bốc thăm trúng thưởng

Tân sinh viên nhận quà lưu niệm

 Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai chúc mừng các bạn đã chính thức trở thành tân sinh viên của Phân hiệu. Hãy tự tin khám phá, toả sáng và ghi lại những dấu ấn tươi đẹp trên giảng đường TNU – LCC -Ngôi nhà thứ hai của các bạn! 

Tin, ảnh: Đặng Thị Khuyên – Phó trưởng phòng CTHSSV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *