Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai tổng kết công tác đảm bảo an ninh trật tự trường học

Ngày 6/1, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trường học năm 2021.

Quang cảnh Hội nghị.

Theo đánh giá, những năm qua, Ban Giám đốc Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai luôn xác định công tác đảm bảo ANTT là nhiệm vụ quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Phân hiệu, do đó thường xuyên chỉ đạo, quán triệt cán bộ, giáo viên, nhân viên và sinh viên thực hiện tốt công tác này. Ban Phụ trách công tác an ninh trường học đã phối hợp cùng Ban Chỉ huy Quân sự Phân hiệu xây dựng kế hoạch, phương án để đảm bảo ANTT trong đơn vị. Phân hiệu cũng thành lập các đội tự quản ký túc xá, các phòng ở đều cử trưởng phòng phối hợp cùng Tổ bảo vệ thực hiện tuần tra, kiểm soát người, phương tiện ra vào 24/24h để phát hiện và phối hợp ngăn chặn các hiện tượng gây mất trật tự trong trường học, xâm phạm tài sản công, tài sản của cán bộ, nhà giáo và người học; phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý kịp thời các vụ việc gây rối trật tự an toàn xã hội xảy ra trong Phân hiệu.

Từ cuối năm 2019, khi có dịch Covid-19, Phân hiệu đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 do đồng chí Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Phân hiệu làm Trưởng ban, trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống dịch; thành viên Ban Chỉ đạo là trưởng các đơn vị, tổ chức đoàn thể đã tích cực, chủ động tuyên truyền để cán bộ, giáo viên, sinh viên làm tốt công tác phòng, chống dịch.

Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc Phân hiệu và sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan chức năng đóng trên địa bàn, nên công tác đảm bảo an ninh trường học trong năm 2021 đã đạt được kết quả tốt; tình hình an ninh trật tự của Phân hiệu được đảm bảo, không xảy ra những vụ việc lớn gây mất ANTT.

Đại biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến tham luận về giải pháp quản lý sinh viên của các khoa trên không gian mạng; công tác phối hợp, nắm bắt tình hình sinh viên nội trú, ngoại trú; quản lý sinh viên trong phòng, chống dịch Covid-19… Các ý kiến đều tập trung làm rõ những mặt đã làm được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, những bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT…; qua đó, tìm ra những phương pháp tốt nhất trong công tác phối hợp giữa Phân hiệu với chính quyền địa phương và các cơ quan công an, lực lượng công an để đảm bảo ANTT trong nhà trường nói riêng và trong khu vực nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *