Câu lạc bộ Khởi nghiệp tập huấn xây dựng ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên

Ngày 26/12/2021, Câu lạc bộ (CLB) Khởi nghiệp Phân hiệu Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) tại tỉnh Lào Cai phối hợp với CLB khởi nghiệp tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình “Tập huấn xây dựng ý tưởng khởi nghiệp” cho sinh viên. 

Dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Nguyễn Hải Đăng – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lào Cai. Các anh chị trong Ban chủ nhiệm, thành viên CLB Khởi nghiệp tỉnh Lào Cai, CLB Khởi nghiệp Phân hiện ĐHTN tại tỉnh Lào Cai và hơn 40 đoàn viên, thanh niên và sinh viên trong Nhà trường.

Đ/c Nguyễn Hải Đăng – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu khai mạc chương trình tập huấn

Với chủ đề “Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ”, chị Hoàng Thúy Hương – Giám đốc văn phòng TCA Lào Cai (Trưởng Ban Đào tạo – CLB Khởi nghiệp tỉnh Lào Cai) đã chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp của cá nhân thông qua cuốn sách “Đúng việc” và câu nói nổi tiếng của cựu chủ tịch Apple – Steve Jobs: “Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ”. Từ đó, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp cháy bỏng của mỗi người trẻ, dám đương đầu với thách thức, dám nghĩ, dám làm.

Sau hoạt động tập huấn, giao lưu, sinh viên Phân hiệu đại học Thái Nguyên đã trình bày 02 ý tưởng, dự án khởi nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực du lịch Farmstay và lĩnh vực nông nghiệp Công nghệ cao với Ban Chủ nhiệm (BCN) hai câu lạc bộ. Thông qua quá trình giao lưu, trao đổi thẳng thắn, các dự án đã nhận được những ý kiến nhận xét, góp ý hết sức bổ ích từ các anh chị chuyên gia, BCN 02 câu lạc bộ để tiếp tục hoàn thiện dự án tiến tới triển khai thực tế cũng như tham gia các cuộc thi về khởi nghiệp do Đoàn thanh niên, Hội LHTN cấp trên tổ chức.

SV Phạm Trung Hiếu trình bày dự án Nông nghiệp CNC

“Hãy cứ ước mơ, hãy luôn dại khờ” chính là thông điệp mà chương trình muốn truyền tải đến những bạn trẻ đã hoặc đang có ý định từ bỏ ước mơ của chính mình. Hãy cứ mơ đi, vì cuộc đời chỉ có một lần để sống. Đừng để ai đánh cắp ước mơ của bạn và làm theo những gì trái tim mách bảo. Không có ước mơ nào là quá lớn nếu bạn thật sự dành tâm huyết và quyết tâm cho nó.

Hầu A Páo – Chi đoàn trồng trọt K3, thành viên CLB Khởi nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *