Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và triển khai công tác tuyển sinh năm 2023

Chiều 29/12/2022, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã tổ chức thành công hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và triển khai công tác tuyển sinh năm 2023. Dự hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Phân hiệu; TS. Vũ Thị Bình – Phó Giám đốc Phân hiệu; Lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, trung tâm và giảng viên, nhân viên, người lao động trong toàn Phân hiệu. 

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Phân hiệu khẳng định vai trò quan trọng của công tác tuyển sinh trong hoạt động đào tạo, bồi dưỡng. Đồng thời, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hà đánh giá cao sự nỗ lực, vào cuộc của tập thể CB, GV, NV đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp tích cực, đa dạng hóa các hình thức và phương thức tuyển sinh, kết quả tuyển sinh năm 2022 của Phân hiệu có nhiều khởi sắc. Đồng chí cũng nhấn mạnh các đại biểu tham dự Hội nghị cần tích cực thảo luận, đề xuất các giải pháp đột phá góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh trong thời gian tới.

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hà – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Phân hiệu phát biểu tại hội nghị

Cũng tại Hội nghị, ThS. Đới Thị Thu Thủy – Giám đốc Trung tâm ĐT, BD&PTNNN đã trình bày Dự thảo báo cáo tổng kết tuyển sinh năm 2022 và định hướng công tác tuyển sinh năm 2023. Theo đó, công tác tuyển sinh của Phân hiệu thực hiện đúng quy chế tuyển sinh, công khai, minh bạch, khách quan. Kết quả tuyển sinh chính quy năm 2022 đã có nhiều chuyển biến tích cực đạt 85% so với chỉ tiêu được giao; đã mở rộng địa bàn tuyển sinh ngoài tỉnh; tuyển sinh đại học liên kết hình thức VLVH, các loại hình bồi dưỡng đạt 117.73% chỉ tiêu giao.  Trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong công tác tuyển sinh năm 2022. Để thực hiện hiệu quả công tác tuyển sinh năm 2023, các đơn vị, tổ chức, đoàn thể cần cụ thể hoá, chủ động xây dựng kế hoạch, tuyên truyền quảng bá các thông tin cơ bản nổi bật về nhà trường, chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh, tổ hợp các môn thi/ xét tuyển,.. qua nhiều hình thức như: Tuyên truyền trực tiếp tại các trường THPT, Trung tâm GDNN&GDTX, các phòng GD&ĐT, UBND một số xã, phường, thị trấn trong tỉnh Lào Cai và một số huyện của tỉnh Lai Châu, Yên Bái, Thái Nguyên, Hà Giang…; tuyên truyền thông qua các phương tiện truyền thông; phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi CB, GV, NV và HSSV là những tuyên truyền viên tích cực về công tác tuyển sinh; tổ chức tập huấn, phân công nhiệm vụ cho từng đơn vị, cá nhân trong thời gian sắp tới.

ThS. Đới Thị Thu Thủy – Giám đốc Trung tâm ĐT, BD&PTNNN thông qua Dự thảo báo cáo tổng kết tuyển sinh năm 2022 và triển khai kế hoạch tuyên truyền tuyển sinh năm 2023

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để thảo luận, trao đổi những kết quả đạt được, những tồn tại trong công tác tuyển sinh năm 2022, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh, quảng bá hình ảnh của Phân hiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm chuẩn bị cho công tác tuyển sinh năm 2023 đạt hiệu quả cao nhất. Với nhiều ý kiến tâm huyết, các đại biểu đã đưa ra nhiều giải pháp, những định hướng mới trong công tác tuyển sinh năm 2023. 

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hà – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Phân hiệu chủ trì nội dung thảo luận

ThS. Lê Quốc Thắng- Phó Trưởng phòng ĐTNCKH&HTQT phát biểu 

ThS. Lưu Thị Cúc – Phó Trưởng khoa Nông Lâm phát biểu tại Hội nghị

ThS. Đới Thị Thu Thuỷ – Giám đốc Trung tâm ĐTBD&PTNNL phát biểu tại Hội nghị

Kết luận hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Mạnh  Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Phân hiệu nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyển sinh, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được trong công tác tuyển sinh năm 2022. Tin tưởng rằng với những kết quả đã đạt được, cùng tinh thần quyết tâm, nỗ lực của tập thể CBGV, NV, SV công tác tuyển sinh năm 2023 sẽ đạt được nhiều kết quả nổi bật góp phần khẳng định vị thế và thương hiệu của Phân hiệu trong công tác đào tạo và bồi dưỡng./.

Tin, ảnh: Trung tâm ĐTBD&PTNNL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *