Học tập kinh nghiệm quản lý tại các trường học trên địa bàn thành phố Lào Cai

Với mục tiêu củng cố những kiến thức đã được học trong chương trình, gắn lý luận với thực tiễn, đáp ứng yêu cầu đào tạo cán bộ quản lý trong bối cảnh đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo, Ngày 3/12/ 2019, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã tổ chức cho hơn 80 học viên các lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ quản lý Mầm non và THCS tham gia hoạt động thực tế tại Trường MN Cam Đường và THCS Lý Tự Trọng.

Trong buổi tham gia thực tế tại cơ sở, các học viên được nghe báo cáo về tình hình hoạt động, công tác quản lí nhà trường, công tác quản lí của Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng về các lĩnh vực: Quản lí tài chính, tài sản; quản lí cơ sở vật chất; quản lí về hoạt động chuyên môn, công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia. Sau khi nghe báo cáo, trao đổi thảo luận các học viên được tham quan cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, giáo dục ở trường thực tế.

C:\Users\Administrator\Downloads\78728818_539514063562330_171445499499380736_n.jpg

Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ CBQL làm việc tại trường Mầm non Cam Đường

C:\Users\Administrator\Downloads\78596359_2609444072478378_7884014209611071488_n.jpg

Lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ CBQL trường THCS chia sẻ kinh nghiệm quản lý tại trường THCS Lý tự Trọng

Học viên được tham quan cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, giáo dục ở trường MN Cam Đường

Kết thúc hoạt động thực tế tại cơ sở, các học viên đã lĩnh hội được nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích từ việc vận dụng những kiến thức lý thuyết vào thực tiễn trong công tác quản lí trường học. Hoạt động này đã góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, kiến thức và kỹ năng cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, phát triển các nhà trường nói riêng, giáo dục Lào Cai nói chung đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Ảnh, tin bài: Ths. Phạm Thị Thắm