Đoàn Thanh tra của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai làm việc tại Phân hiệu về công tác quốc phòng

Sáng ngày 28/7/2021, Đoàn Thanh tra Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai do Thượng tá Bùi Đức Minh, Chánh thanh tra Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai, Trưởng đoàn thanh tra đã có buổi làm việc tại Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai. Đón tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Vũ Thị Bình – Phó Giám đốc Phân hiệu, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị và Tiểu đội Tự vệ.

Tại buổi làm việc, Thanh tra Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai đã công bố quyết định, quán triệt mục đích, yêu cầu, quyền hạn, kế hoạch thanh tra công tác quốc phòng đối với Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai.

(Thượng tá Bùi Đức Minh,Chánh thanh tra Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai công bố quyết định thanh tra)

Báo cáo công tác quân sự, quốc phòng của Phân hiệu đồng chí Vũ Thị Bình, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Phân hiệu trình bày, nêu rõ: Từ năm 2019 đến nay, dưới sự chỉ đạo sâu át, toàn diện của Đảng ủy và cơ quan quân đội cấp trên, Ban chỉ huy Quân sự Phân hiệu đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình mọi mặt, tham mưu kịp thời, hiệu quả và triển khai thực hiện tốt công tác quốc phòng, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, giáo án, bài giảng, tập huấn cán bộ; tổ chức huấn luyện đúng, đủ thời gian, nội dung chương trình cho Tiểu đội Tự vệ và sinh viên; bổ sung, hoàn chỉnh kế hoạch; hiệp đồng chặt chẽ với Cụm an ninh liên kết số 01 phường Bình Minh tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn Phân hiệu. công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho đối tượng 2, tượng 3, đối tượng 4 và học tập môn quốc phòng của sinh viên luôn thực hiện đúng kế hoạch đã đề ra.

Năm 2020, Phân hiệu đã phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiến hành trưng tập một phần Phân hiệu thành khu cách ly y tế số 02 của tỉnh Lào Cai;  năm 2021 Phân hiệu tiếp tục sẵn sàng là khu cách ly dự phòng nếu tình hình dịch covid -19 trở nên phức tạp hơn.

(Đồng chí Vũ Thị Bình – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Phân hiệu báo cáo công tác quốc phòng của Phân hiệu)

Tại buổi làm việc, Đoàn Thanh tra Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai đã đánh giá cao hệ thống các văn bản chỉ đạo và kết quả tổ chức thực hiện công tác quốc phòng của Đảng ủy, Ban Giám đốc và Ban Chỉ huy quân sự Phân hiệu. Ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm, nhận thức nhiệm vụ quốc phòng của cán bộ giáo viên, nhân viên. Đặc biệt, Đoàn Thanh tra đánh giá đơn vị đã làm tốt công tác tổ chức thực hành huấn luyện, giáo dục nhận thức chính trị và thực hành động tác điều lệnh đội ngũ của đơn vị tự vệ nhà trường.

Nhân buổi làm việc, Ban chỉ huy Quân sự Phân hiệu đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự của Phân hiệu. Đặc biệt là giúp đỡ Phân hiệu trong công tác huấn luyện Tiểu đội Tự vệ và tham gia giảng dạy môn giáo dục quốc phòng đối với sinh viên. Trong khuôn khổ thời gian còn lại, Đoàn thanh tra của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai cũng tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất, phòng làm việc của Ban Chỉ huy quân sự Phân hiệu, việc bảo quản, sử dụng trang thiết bị, vật chất huấn luyện và các điều kiện đảm bảo khác.

Tin, ảnh:Minh Tuấn