Đoàn cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng Y Dược Sở Hùng, Trung Quốc đến thăm và làm việc tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

(PGS.TS. Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Phân hiệu phát biểu tại cuộc gặp mặt)

Tiếp tục chuyến công tác tại Việt Nam nhằm tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, chiều ngày 15 tháng 12 năm 2017, đoàn cán bộ giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Sở Hùng, Vân Nam, Trung Quốc đã đến thăm và làm việc tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai.

Đón tiếp và làm việc với đoàn, về phía Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai có: PGS.TS. Hoàng Văn Hùng, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Phân hiệu; PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hà, Phó Giám đốc Phân hiệu; cùng các cán bộ, giảng viên đại diện lãnh đạo các Khoa chuyên môn, các Phòng chức năng và các Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ.

(PGS.TS. Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Phân hiệu phát biểu tại cuộc gặp mặt)
(PGS.TS. Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Phân hiệu phát biểu tại cuộc gặp mặt)

Phát biểu tại buổi làm việc PGS.TS. Hoàng Văn Hùng bày tỏ vui mừng và vinh dự được đón tiếp đoàn công tác của Trường Cao đẳng Y Dược Sở Hùng tới thăm nhà trường, đồng thời đồng chí đã có bài phát biểu giới thiệu chung về tỉnh Lào Cai và về Phân hiệu Đại học Thái Nguyên. Đồng chí Giám đốc đặc biệt nhấn mạnh tiềm năng và thế mạnh của Phân hiệu Đại học Thái nguyên trong đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao tiến bộ khoa học, trong đó có nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực y học và dược học, cùng những định hướng chiến lược phát triển của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên trong thời gian tới.

Ông Hà Biểu, trợ lý Hiệu trưởng kiêm trưởng đoàn bày tỏ sự vui mừng khi đến thăm, làm việc với Phân hiệu Đại học Thái Nguyên, tại buổi làm việc ông đã cung cấp nhiều thông tin liên quan đến quá trình hình thành và phát triển của Trường Cao đẳng Y Dược Sở Hùng, những mong muốn và định hướng nghiên cứu hợp tác với Phân hiệu Đại học Thái Nguyên. Đặc biệt ông nhất trí với các đề xuất của PGS.TS. Hoàng Văn Hùng về một số lĩnh vực sẽ liên kết, hợp tác sâu với Phân hiệu Đại học Thái Nguyên trong thời gian tới, trong đó bao gồm trao đổi các đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên và chuyên gia; cùng xây dựng và phát triển các chương trình liên kết đào tạo, liên thông đào tạo từ trung cấp lên cao đẳng và từ cao đẳng lên đại học đối với ngành Y và ngành Dược; cùng hợp tác nghiên cứu, phát triển các sản phẩm dược liệu.

(Ông Hà Biểu, trợ lý Hiệu trưởng phát biểu tại cuộc gặp mặt)
(Ông Hà Biểu, trợ lý Hiệu trưởng phát biểu tại cuộc gặp mặt)

Buổi làm việc với đoàn công tác của Trường Cao Đẳng Y Dược Sở Hùng đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác về du học, giáo dục và nghiên cứu khoa học đặc biệt trong lĩnh vực Y và Dược. Đây là những công tác hết sức quan trọng và có ý nghĩa trong việc mở rộng giao lưu, hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng đội ngũ đáp ứng nhu cầu đào tạo của nhà trường, đồng thời chuẩn bị tốt đội ngũ phục vụ cho thành lập Trường Đại học Lào Cai trong tương lai.

ThS. Nguyễn Thành Luân – Khoa Kinh tế – Du lịch

Một số hình ảnh lưu niệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *