Bonus Phát triển hợp tác quốc tế giữa Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai và các trường Đại học Philippines

Nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác quốc tế, từ ngày 25-29/06/2017 Đoàn cán bộ Phân hiệu Đại học Thái Nguyên gồm Bà Trần Nhật Tân – Phó Giám đốc Phân hiệu; TS. Lục Quang Tấn – Trưởng phòng Đào tạo, Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế; ThS. Nguyễn Thành Luân – Chuyên viên bộ phận Hợp tác quốc tế; Ông Nguyễn Ngọc Hùng – Cố vấn Đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với một số trường Đại học tại Philippines.

Từ ngày 25-27/06, Đoàn công tác đã đến thăm Trường Đại học Bang Bulacan với trụ sở chính đặt tại thành phố Malolos, tỉnh Bulacan, Philippines. Là một trường đại học công uy tín tại Philippines với bề dày lịch sử trên 100 năm (từ năm 1904),hiện Trường đang có trên 30.000 sinh viên theo học tại nhiều chuyên ngành và lĩnh vực khác nhau, trong đó chuyên ngành sư phạm ngoại ngữ và du lịch là những chuyên ngành thế mạnh của Trường.

Sáng ngày 27/06/2017, Đoàn đã có buổi tiếp xúc và làm việc với đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Bang Bulacan để thảo luận các nội dung hợp tác quốc tế giữa hai bên, cụ thể:

Về giáo dục và đào tạo, Phân hiệu mong muốn hợp tác trong trao đổi cán bộ, giảng viên và sinh viên giữa hai trường; hợp tác liên kết đào tạo ở các bậc đại học và sau đại học; hợp tác trong đào tạo và thực tập nghề;

Về nghiên cứu khoa học, Phân hiệu mong muốn hai bên có thể cùng nhau xây dựng, đề xuất đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước và quốc tế;

Về hợp tác quốc tế, Phân hiệu hy vọng sẽ có những hoạt động trao đổi Đoàn và trao đổi học bổng giữa hai bên trong thời gian tới.

Từ ngày 27-29/06, Đoàn công tác Phân hiệu tiếp tục có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Công nghệ Ramon Magsaysay, thành phố Iba, tỉnh Zambales, Philippines. Tại đây, Đoàn đã nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt, chu đáo từ lãnh đạo Trường và chính quyền tỉnh Zambales.

Đại học Công nghệ Ramon Magsaysay,lấy tên người anh hùng dân tộc, vị tổng thống thứ 7 của Philippines Ramon Magsaysay, là một trường Đại học công lập và Đại học vùng của tỉnh Zambales. Trường gồm 7 trường thành viên với hơn 10. 000 sinh viên đang theo học đa dạng các chuyên ngành và lĩnh vực khác nhau, trong đó tiếng Anh và nông nghiệp là một trong những trọng tâm phát triển của Trường.

Sáng ngày 28/06, Đoàn đã có buổi tiếp xúc và làm việc với hiệu trưởng Trường TS. Garcia cùng toàn thể Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị của Trường. Hai bên đã giới thiệu về những thành tựu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và hoạt động hợp tác quốc tế cũng như cùng nhau trao đổi, thảo luận các nội dung hợp tác trong thời gian tới.

Về phía Trường Đại học Công nghệ Ramon Magsaysay, TS. Garcia – hiệu trưởng nhà trường hoan nghênh chuyến thăm của Đoàn và bày tỏ mong muốn được hợp tác toàn diện với Phân hiệu, đặc biệt trong những lĩnh vực thế mạnh của hai bên.

Về phía Phân hiệu, Bà Trần Nhật Tân – Phó Giám đốc Phân hiệu cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của Trường cũng như những tình cảm của Trường giành cho Đoàn trong thời gian ở tại Trường. Phân hiệu cũng bày tỏ mong muốn hợp tác cùng phát triển, thông qua các hoạt động trao đổi cán bộ, giảng viên, sinh viên và chuyên gia giữa hai bên trong thời gian tới.

Ngày 29/06, Đoàn trở về nước kết thúc chuyến thăm và làm việc trong niềm phấn khởi, hy vọng vào tương lai hợp tác, phát triển mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam và Philippines.

Chụp ảnh lưu niệm cùng hiệu trưởng TS. Garcia và TS. Wagan
Chụp ảnh lưu niệm cùng hiệu trưởng TS. Garcia và TS. Wagan
Gặp Tỉnh trưởng tỉnh Zambales tại tòa thị chính tỉnh
Gặp Tỉnh trưởng tỉnh Zambales tại tòa thị chính tỉnh
Thăm quan Trường Đại học Công nghệ Ramon Magsaysay
Thăm quan Trường Đại học Công nghệ Ramon Magsaysay
Biểu diễn ca múa hát tại Trường Ramon Magsaysay
Biểu diễn ca múa hát tại Trường Ramon Magsaysay
Chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Ban Giám hiệu trường Ramon Magsaysay
Chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Ban Giám hiệu trường Ramon Magsaysay

Tác giả: ThS. Nguyễn Thành Luân – Bộ phận HTQT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *