Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Israrel – Ngài Yaron Mayer đến thăm và làm việc với Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai

Chiều ngày 24/10/2022, Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai vinh dự được tiếp đón ngài Yaron Mayer – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Israel đến thăm và làm việc. Đón tiếp Ngài đại sứ có PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hà – Phó Giám đốc Phân hiệu cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Trong buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà giới thiệu về lịch sử hình thành Phân hiệu, bày tỏ niềm vui và sự cảm kích được ngài đại sứ Nhà nước Israel dành thời gian đến thăm và làm việc với Phân hiệu. Qua trao đổi, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hà hy vọng ngài Đại sứ sẽ là cầu nối giữa Phân hiệu ĐHTN với các trường đại học Israel và bày tỏ mong muốn được hợp tác với các trường đại học để giảng viên và sinh viên Phân hiệu ĐHTN có thêm điều kiện và cơ hội nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn tại Israel.

Nhà trường đề xuất Đại sứ quán phân bổ học bổng cho giảng viên của Phân hiệu, cử chuyên gia hỗ trợ chuyển giao công nghệ mới và các nghiên cứu khoa học về nông nghiệp công nghệ cao, chuyển đổi số trong nông nghiệp, giáo dục và du lịch, hỗ trợ hoạt động cho Trung tâm sáng tạo khởi nghiệp của Phân hiệu.

Phó Giám đốc Phân hiệu khẳng định, Nhà trường coi trọng mối quan hệ hợp tác với Israel và hy vọng trong thời gian tới sẽ thúc đẩy việc trao đổi giảng viên, sinh viên và gửi sinh viên thực tập tại Israel.

Sau khi nghe giới thiệu của lãnh đạo Phân hiệu về nhu cầu hợp tác và phát triển, ngài Đại sứ đánh giá cao hoạt động của nhà trường và khẳng định với vai trò là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nhà nước Israel tại Việt Nam, ngài Yaron Mayer sẽ là cầu nối thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, chuyển giao công nghệ giữa các cơ sở đào tạo của Israel với Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai.

Đại sứ Yaron Mayer mong muốn trong thời gian tới có thể đưa thêm nhiều sinh viên, tình nguyện viên Israel sang thực tế, làm tình nguyện viên ở tỉnh Lào Cai và mong muốn sinh viên Phân hiệu cùng hỗ trợ làm tình nguyện viên, hỗ trợ tình nguyện viên Israel trong quá trình thực hiện dự án giáo dục tại tỉnh Lào Cai do tổ chức Hero for Life triển khai thực hiện.

Năm nay, Đoàn tình nguyện viên Heroes for Life của Israel gồm 22 thành viên phối hợp với 17 sinh viên của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai tổ chức dạy học và thực hiện những công việc tình nguyện giúp đỡ trẻ em tại Trường Tiểu học thị trấn Sa Pa, Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Lê Văn Tám, thị xã Sa Pa và Trường tiểu học Bản Khoang, xã Bản Khoang, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Điểm đặc biệt của đoàn tình nguyện viên Heroes for Life là sau mỗi năm họ sẽ quay lại địa điểm đã từng hoạt động của năm trước để tiếp tục làm tình nguyện và duy trì mối liên hệ với địa phương. Ngài Đại sứ chia sẻ, Heroes for Life là một tổ chức tình nguyện do các cựu quân nhân trẻ của Israel lập ra với thành phần là những người vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc (nam 3 năm, nữ 2 năm rưỡi) đi làm tình nguyện ở các nước đang phát triển để lan tỏa thông điệp yêu thương và hòa bình. Chương trình Hero for Life được bảo trợ bởi Bộ Ngoại giao Israel và Đại sứ quán Israel tại Việt Nam.

Đại sứ Yaron Mayer cảm ơn Nhà trường đã dành thời gian đón tiếp, làm việc với đoàn công tác, cảm ơn Nhà trường đã phối hợp cử sinh viên tham gia dự án giáo dục và hỗ trợ đoàn tình nguyện viên Israel. Ngài Đại sứ thông tin năm 2023 đánh dấu kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Israel (1993-2023), hai nước sẽ tiếp tục tăng cường trao đổi, tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm phong phú, nhằm tạo những bước phát triển mới, hiệu quả cho quan hệ song phương. Ngài Đại sứ mong muốn đại diện lãnh đạo Phân hiệu sẽ sang thăm và dự triển lãm nông nghiệp tại Israel diễn ra vào năm 2023. 

Đại diện tổ chức Hero for Life ông Omri Ghanim – quản lý chương trình đánh giá cao về năng lực và ý thức của sinh viên Phân hiệu tham gia hỗ trợ Đoàn, cảm ơn Nhà trường đã phối hợp và hỗ trợ hoạt động của đoàn tình nguyện viên Israel tại Sa Pa.

Đại sứ Mayer đánh giá cao các hoạt động của Nhà trường và khẳng định với vai trò là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Israel tại Việt Nam là cầu nối thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, chuyển giao công nghệ giữa các cơ sở đào tạo của Israel với Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai. 

Ảnh Đại sứ Yaron Mayer thăm mô hình tưới phun sương:

Cuối buổi làm việc, ngài Đại sứ và đoàn công tác thăm mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong khuôn viên của Phân hiệu – dự án được sự hỗ trợ và tư vấn kỹ thuật cũng như thiết bị của Israel do công ty NaanDanJain Israel triển khai thực hiện./.

Lê Quốc Thắng, Nguyễn Như Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *