Bồi dưỡng Tiếng Trung cho Cán bộ, Giảng viên

Nhằm nâng cao năng lực ngoại ngữ, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác giao lưu, hợp tác quốc tế của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai, ngày 30/12/2021 Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học đã khai giảng lớp Bồi dưỡng Tiếng Trung giao tiếp cho cán bộ, giảng viên, nhân viên đang công tác tại Phân hiệu. Tham dự lớp học có 36 học viên là cán bộ, giảng viên, nhân viên thuộc các khoa, phòng, trung tâm của Phân hiệu. Đến với lớp bồi dưỡng này, các học viên đều mong muốn được học tập, bồi dưỡng thêm một ngôn ngữ mới để phục vụ công tác và cuộc sống. Chương trình học tập được thiết kế phù hợp cho người mới bắt đầu học tiếng Trung với định hướng chú trọng về giao tiếp gắn với các chủ đề đơn giản thường dùng trong đời sống hàng ngày như chào hỏi, giới thiệu, hỏi đáp các thông tin cá nhân.

ThS Nguyễn Thị Lan Phương – Giám đốc Trung tâm NNTH phát biểu 

Trong buổi học đầu tiên diễn ra ngay sau lễ khai giảng, các học viên đã vô cùng hào hứng tham gia học tập. Học viên được tiếp cận với hệ thống ngữ âm của tiếng Trung Quốc, được luyện tập cách phát âm, rèn kỹ năng nghe nói, đồng thời bước đầu làm quen với chữ tượng hình. Các hoạt động của lớp học diễn ra với nhiều hình thức phong phú nhằm tạo sự sinh động, hấp dẫn và cho người học. Học viên được được dành nhiều thời gian để luyện tập, thực hành giao tiếp, tương tác với các học viên khác và với giảng viên nhằm đạt được mục tiêu giao tiếp mà chương trình đã đề ra.

Hoạt động học nhóm tại lớp học

Việc tổ chức lớp bồi dưỡng Tiếng Trung giao tiếp này sẽ góp phần nâng cao khả năng sử dụng tiếng Trung Quốc của cán bộ, giảng viên, nhân viên tại Phân hiệu. Đặc biệt, đối với những cán bộ làm công tác hợp tác quốc tế với các tổ chức có sử dụng tiếng Trung Quốc thì chương trình học này sẽ càng thiết thực, hữu ích.

Bài và ảnh: ThS. Nguyễn Thúy Hà 

Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *