Ký kết hợp tác đào tạo, bồi dưỡng giữa Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai và Trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Sáng 18/3/2021, tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã diễn ra chương trình ký kết hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Thủ đô Hà Nội và Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai. Tham dự chương trình, về phía Trường Đại học Thủ đô Hà Nội có PGS. TS Nguyễn Vũ Bích Hiền – Hiệu trưởng; Về phía Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai có TS. Vũ Thị Bình – Phó Giám đốc Phân hiệu, cùng lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm của hai nhà trường.

Toàn cảnh chương trình ký kết hợp tác

Tại buổi làm việc, PGS. TS Nguyễn Vũ Bích Hiền – Hiệu trưởng trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã phát biểu giới thiệu khái quát chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của nhà trường.

PGS. TS Nguyễn Vũ Bích Hiền – Hiệu trưởng trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Tiếp đó, TS. Vũ Thị Bình – Phó Giám đốc Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai cũng đã phát biểu giới thiệu khái quát chức năng, nhiệm vụ, năng lực đào tạo, bồi dưỡng của Phân hiệu và khả năng hợp tác giữa hai bên theo điều kiện thực tế, thế mạnh của từng đơn vị. Với kinh nghiệm trong công tác đào tạo bồi dưỡng giáo viên mầm non, tiểu học từ trường CĐSP Lào Cai trước đây và năng lực trình độ chuyên môn của đội ngũ giảng viên hiện nay, Phân hiệu là địa chỉ tin cậy để Trường Đại học Thủ đô Hà Nội lựa chọn, cùng nhau cam kết chuẩn chất lượng, khẳng định thương hiệu của hai nhà trường.

unnamed (4).jpg

TS. Vũ Thị Bình – Phó Giám đốc Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai phát biểu

Trong không khí làm việc cởi mở, đại diện lãnh đạo hai trường đều thống nhất mục tiêu hợp tác nhằm thúc đẩy quan hệ, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau về một số hoạt động trong khuôn khổ hợp tác giữa hai bên để cùng phát triển, nâng cao năng lực, uy tín, chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng. Theo đó, nội dung hợp tác tập trung vào các hoạt động chính sau: Công tác đào tạo, bồi dưỡng các lớp đại học, liên thông trình độ đại học, sau đại học; xây dựng và phát triển chương trình đào tạo, bồi dưỡng; trao đổi, học tập chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn của giảng viên; phối hợp triển khai nghiên cứu khoa học và chuyển giao khoa học công nghệ…

Lãnh đạo hai nhà trường ký biên bản thỏa thuận hợp tác

Biên bản thỏa thuận hợp tác là căn cứ pháp lý cho hai bên tiến hành các hoạt động phối hợp cụ thể. Sau chương trình ký kết, các đơn vị tham mưu của hai nhà trường cần xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng hoạt động; định kỳ có sơ kết, tổng kết, đánh giá nhằm đưa hoạt động hợp tác đi vào chiều sâu, hiệu quả và thiết thực./.

Ảnh, tin: Ths. Đới Thị Thu Thủy