Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) năm 2022

Với mục đích nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên đối với công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Ngoài ra, giúp cho các thành viên trong đội PCCC Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai nắm được các quy định của Nhà nước, sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ hiện có; cách thoát nạn khỏi đám cháy và cứu người bị nạn trong các sự cố cháy, nổ và các sự cố khác; Sẵn sàng ứng cứu kịp thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Ngày 12/7 đến ngày 13/7/2022, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Lào Cai, tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho đội PCCC Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai. Tham dự có ông Hoàng Đức Tùng – Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lào Cai; Đại diện Lãnh đạo Phân hiệu cùng toàn thể thành viên trong đội PCCC Phân hiệu.

C:\Users\Admin\Downloads\5e7fe4393f69fd37a478.jpg

Ông Hoàng Đức Tùng – Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lào Cai hướng dẫn tại buổi huấn luyện

Tại buổi huấn luyện, Cán bộ của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lào Cai đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy. 

C:\Users\Admin\Downloads\f2c6018df5dd37836ecc.jpg
C:\Users\Admin\Downloads\b1b7f4100d40cf1e9651.jpg

 Cán bộ Phòng CS PCCC & CNCH Công an tỉnh Lào Cai hướng dẫn các động tác, tư thế khi sử dụng lăng, vòi chữa cháy.

C:\Users\Admin\Downloads\d081ab35d76615384c77.jpg
C:\Users\Admin\Downloads\fcb8d276b525777b2e34 (1).jpg

Thực hành dập khay xăng (bình gas) cháy bằng  bột MFZ4 hoặc bình khí CO2

Qua buổi huấn luyện, các thành viên trong đội PCCC Phân hiệu đã cơ bản nắm vững được nội dung, kỹ năng xử lý tình huống về công tác PCCC, các bước thực hiện tiêu lệnh chữa cháy, tiếp thu những kỹ năng thoát hiểm khi có cháy to ở các cơ quan, đơn vị, gia đình và đặc biệt là nhà cao tầng. Đây là một hoạt động tuyên truyền rất hữu ích nhằm nâng cao công tác PCCC tại cơ quan, đơn vị./.

Tin và ảnh: Cao Hoàng Khuyến – Phòng Đào tạo – NCKH&HTQT;

Nguyễn Hoài Nam – Phòng Công tác HSSV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *