Hội thảo khoa học Quốc tế Việt Nam học lần thứ 5 với chủ đề “Phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi toàn cầu”

Ngày 15 – 16/12/2016, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội; Hội thảo Quốc tế Việt Nam học lần thứ 5 với chủ đề Phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi toàn cầu do Đại học Quốc Gia Hà Nội là đơn vị đầu mối tổ chức, trên cơ sở phối hợp với các bộ, ngành và trung tâm nghiên cứu lớn như: Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Thông tin và Truyền thông; Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam; Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh. Phân hiệu Đại học Thái Nguyên luôn nêu cao tinh thần học hỏi kinh nghiệm kết quả nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước, sau khi nhận được giấy mời, Phân hiệu đã cử cán bộ có chuyên môn tham dự.

Tham dự hội thảo có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương, các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước. Hội thảo với sự tham gia của hơn 2000 người, trong đó có gần 1000 nhà Việt Nam học đến từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ, có hơn 700 báo cáo tóm tắt và gần 500 báo cáo toàn văn do các học giả trong nước và quốc tế gửi đến.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự và phát biểu khai mạc hội thảo.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự và phát biểu khai mạc hội thảo.

Với nội dung của Hội thảo lần này tập trung vào 6 nhóm lĩnh vực chuyên môn. Cụ thể là: Tiểu ban 1 – Ngoại giao, hợp tác và hội nhập quốc tế; Tiểu ban 2 – Nguồn lực văn hóa; Tiểu ban 3 – Giáo dục và phát triển nguồn nhân lực; Tiểu ban 4 – Chuyển giao tri thức và công nghệ;  Tiểu ban 5 – Kinh tế và sinh kế; Tiểu ban 6 – Biến đổi khí hậu. Hội thảo đã khẳng định kết quả trong việc xây dựng được mạng lưới các nhà khoa học nghiên cứu về Việt Nam trên toàn thế giới. Những kết quả về chuyên môn sâu thuần túy, thông qua các trao đổi và thảo luận tại Hội thảo, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên sẽ chọn lọc áp dụng kết quả trong NCKH và đào tạo của phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai và triển khai thực tế tại các địa phương tỉnh Lào Cai trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Hội thảo Quốc tế Việt Nam Học lần thứ 5

(Cán bộ Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai tham dự Hội thảo)
(Cán bộ Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai tham dự Hội thảo)

Toàn cảnh buổi Khai mạc Hội thảo Quốc tế Việt Nam Học lần thứ 5
Toàn cảnh buổi Khai mạc Hội thảo Quốc tế Việt Nam Học lần thứ 5

ThS. Đoàn Quang Duy – Trưởng phòng HCTH

ThS.Đỗ Văn Hải – Phòng ĐT-NCKH&HTQT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *