Vinh dự đạt giải “Đại sứ Văn hóa đọc tại tỉnh Lào Cai năm 2021”

Sáng 26/9/2021, tại Thư viện tỉnh Lào Cai, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Lào Cai năm 2021”. Tham dự có đồng chí Nguyễn Đình Dũng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai; đồng chí Đỗ Quang Sơn – Giám đốc Thư viện tỉnh Lào Cai và các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh, các thầy cô giáo cùng các tác giả đạt giải của cuộc thi.

    Cuộc thi là một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh; tạo hiệu ứng sâu rộng, lan tỏa và khơi dậy niềm đam mê đọc sách. Kết quả, Ban Tổ chức đã chọn ra được 57 bài đạt giải, bao gồm 11 giải tập thể 38 giải cá nhân và 8 giải chuyên đề cho các nội dung (Chia sẻ cảm tưởng hay nhất; Câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay nhất; Câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay và có hình minh họa bằng tranh đẹp nhất; Bài thơ khuyến đọc hay nhất; Câu chuyện viết tiếp hay nhất; Câu chuyện viết tiếp song ngữ hay nhất; Ý tưởng khuyến đọc sáng tạo và có tính thuyết phục nhất; Bài dự thi ứng dụng công nghệ thông tin sáng tạo nhất, trong đó có 20 bài thi có chất lượng gửi tham gia vòng Chung khảo Cuộc thi do Bộ VHTTDL tổ chức. Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai vinh dự đạt 01 giải cá nhân của tác giả Lý Thị Kiều – sinh viên lớp Chăn nuôi Thú y K3.

Sinh viên Lý Thị Kiều nhận Giải Cá nhân.

Phát biểu và trao giải, đồng chí Đỗ Quang Sơn – Giám đốc Thư viện tỉnh Lào Cai đã bày tỏ lời cảm ơn, chúc mừng đến các đơn vị trường học chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tích cực phối hợp, hỗ trợ trong suốt quá trình tổ chức cuộc thi. Các tác giả đã dành nhiều thời gian, ý tưởng và tâm huyết xây dựng những tác phẩm dự thi đáp ứng với yêu cầu và mục đích của cuộc thi. Đây là hoạt động nhằm khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.
Đồng chí Đỗ Quang Sơn – Giám đốc Thư viện tỉnh Lào Cai phát biểu 

Hưởng ứng Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2021 do UBND tỉnh Lào Cai, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phát động. Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã ban hành Kế hoạch số 35/KH-PHLC, ngày 17/5/2021 về tổ chức “Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Lào Cai năm 2021”. Mặc dù là năm đầu tiên tổ chức, đặc biệt trong điều kiện, bối cảnh dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp nhưng Phân hiệu đã quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Sau hơn 2 tháng, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 100 bài dự thi của các bạn sinh viên đến từ các Khoa Nông Lâm, Khoa Các Khoa học liên ngành, Khoa Sư Phạm. Sau đó, Phân hiệu đã lựa chọn 20 bài dự thi Vòng Chung khảo cuộc thi cấp Tỉnh. 

Ban Tổ chức tặng hoa cho các đơn vị tham gia

Cuộc thi là hoạt động thiết thực bổ ích, giúp các em học sinh, sinh viên trên toàn quốc khơi dậy niềm đam mê đọc sách, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách trong thế hệ trẻ. Thông qua cuộc thi, các em được chia sẻ những cuốn sách hay, sáng tác các tác phẩm khích lệ việc đọc sách, kinh nghiệm đọc sách hiệu quả và xây dựng các kế hoạch biện pháp để khuyến khích mọi người đọc sách./.

Tin bài và Ảnh: Lê Thu Hường – Chuyên viên Phòng Đào tạo, NCKH và HTQT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *