Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Hội đồng nghiệm thu giáo trình

Ngày 9/11/2017 Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai tổ chức nghiệm thu giáo trình "Chọn lọc và nhân giống vật nuôi" làm giáo trình giảng dạy cho sinh viên đại học hệ chính quy.

阅读更多:Hội đồng nghiệm thu giáo trình

Chủ tịch Hồ Chí Minh với khoa học & công nghệ

Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho nhân dân, cho các thế hệ đời sau của dân tộc ta những giá trị tư tưởng to lớn, ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có lĩnh vực khoa học và công nghệ (KH&CN).

阅读更多:Chủ tịch Hồ Chí Minh với khoa học & công nghệ

Tăng cường công tác kiểm soát ô nhiễm lưu vực sông hồng đoạn chảy qua địa phận tỉnh Lào Cai, góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu

I – ĐẶT VẤN ĐỀ

Sông Hồng là hệ thống sông lớn nhất miền Bắc, bắt nguồn từ Trung Quốc, chảy về Việt Nam qua ngã ba biên giới giữa sông Hồng và suối Lũng Pô, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Tổng chiều dài sông Hồng – đoạn chảy qua Việt Nam dài 510 km, đóng vai trò quan trọng đối với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của nước ta. Tuy nhiên, từ năm 2011 đến nay, chất lượng nước sông Hồng đoạn chảy qua địa phận tỉnh Lào Cai có diễn biến phức tạp cả về lưu lượng và chất lượng. Kết quả quan trắc về mực nước tại Trạm Thủy văn Lào Cai cho thấy: nhiều thời điểm mực nước sông Hồng xuống rất thấp so với cùng thời điểm các năm trước (thấp nhất xảy ra vào đầu tháng 3 năm 2012 ở mức 75,65m) kèm theo nước sông có mùi tanh, hôi, độ đục tăng; tuy nhiên đôi lúc lưu lượng dòng chảy tăng, mực nước sông Hồng lại dâng bất thường. Chất lượng nước sông Hồng suy giảm ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai nói riêng, của cả nước nói chung và đặc biệt là an ninh quốc gia trong trong thời kỳ công nghiệp hóa và hiện đại hóa [1, 4]. 

阅读更多:Tăng cường công tác kiểm soát ô nhiễm lưu vực sông hồng đoạn chảy qua địa phận tỉnh Lào Cai, ...

Kinh nghiệm đăng bài trên tạp chí khoa học quốc tế

Nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầutrong trường Đại học. Để đánh giá chất lượng của một sản phẩm nghiên cứu khoa học, một trong những tiêu chí quan trọng là số lượng và chất lượng các bài báo từ đề tài nghiên cứu khoa học được đăng tải trên các tạp chí khoa học quốc tế. Tuy nhiên, khoảng 90-97% số bài báo đăng trên tạp chí của các trường Đại học là trên các tạp chí trong nước. Các nhà khoa học, nghiên cứu, đặc biệt là giảng viên các trường Đại học gặp rất nhiều khó khăn trong việc đăng bài trên các tạp chí khoa học quốc tế. Bài viết này sẽ cung cấp ra một số kinh nghiệm để đăng bài báo khoa học trên tạp chí quốc tế uy tín.

阅读更多:Kinh nghiệm đăng bài trên tạp chí khoa học quốc tế

“Endnote” giải pháp trích dẫn tài liệu tham khảo trong nghiên cứu khoa học

Tham khảo các tài liệu trong nghiên cứu khoa học làm cơ sở cho các nghiên cứu ở các qui mô là điều cần thiết. Việc sử dụng tài liệu còn có thể coi như là một yêu cầu bắt buộc đối với các bài báo cáo khoa học từ một bài luận văn, bài tiểu luận đến các đề tài tầm cỡ quốc gia, các bài viết đăng trên các tạp chí học thuật. Việc tham khảo tài liệu đặt ra vấn đề phải sử dụng các tài liệu tham khảo sao cho hợp lệ và ghi nhận một cách đúng đắn các tài liệu đã sử dụng sao cho không vi phạm một điều cấm kỵ trong nghiên cứu khoa học - đạo văn. Những nhà nghiên cứu, đặc biệt là những người mới bắt đầu nghiên cứu thường gặp một số khó khăn trong việc ghi nhận lại các tài liệu đã sử dụng trong các nghiên cứu của mình. Các khó khăn xuất phát từ việc:

- Không biết cách sắp xếp danh mục tài liệu tham khảo,

- Không nắm được các nguyên tắc mô tả thư mục theo đúng tiêu chuẩn,

- Trong bài viết có ghi nhận đã tham khảo tài liệu nhưng không đưa tài liệu đã tham khảo vào danh mục trong khi một số tài liệu đưa vào danh mục lại không được ghi nhận trong bài viết vv...

Giải quyết các khó khăn trong việc ghi nhận các tài liệu tham khảo một số phần mềm quản lí danh mục tài liệu tham khảo đã được xây dựng và một trong các phần mềm đó là EndNote của Tập đoàn Thomson Reuters. EndNote có mục đích:

- Giúp các tác giả tiết kiệm thời gian đánh máy cũng như tìm hiểu các cách thức trình bày bắt buộc khi trình bày thư mục cho các bài tập, bài báo nghiên cứu, các luận văn/ luận án, các đề án…

- Tính năng tiết kiệm thời gian cho phép người dùng chuyển các tài liệu tham khảo lấy từ cơ sở dữ liệu hoặc mục lục trực tuyến vào cơ sở dữ liệu EndNote.

 - Tạo danh mục tài liệu tham khảo một cách tự động trong các bài viết

Download tại: www.endnote.com

Hướng dẫn sử dụng bằng tiếng việt:

ennote

 

Đỗ Văn Hải - Phòng Đào tạo, NCKH & HTQT

Download Template Joomla 3.0 free theme.