Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Sinh hoạt chính trị kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2021)

Ngày 03/6/2021, tại Nhà bia tưởng niệm Bác Hồ, Công viên Hồ Chí Minh, Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai đã tổ chức sinh hoạt chính trị kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2021) và tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu năm học 2020 – 2021.

Xem tiếp...

Tổng kết, trao giải Cuộc thi thiết kế logo, slogan về Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Ngày 03/6/2021, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã tổ chức chương trình tổng kết, trao giải Cuộc thi thiết kế logo, slogan về Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai. Tham dự có PGS. TS Hoàng Văn Hùng – Giám đốc Phân hiệu; các đồng chí trong Ban Giám đốc Phân hiệu; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng các tác giả đạt giải của cuộc thi.

Xem tiếp...

TS. Lục Quang Tấn – Một trưởng khoa đam mê nghiên cứu khoa học

Với nhiều đóng trong hoạt động nghiên cứu khoa học, Tiến sĩ Lục Quang Tấn – Trưởng khoa các Khoa học liên ngành đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng Bằng khen vào dịp chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2021.

Xem tiếp...

Một số lỗi sai thường gặp về liên kết đoạn trong thực hành viết của sinh viên khối Cao đẳng 20 tiếng Trung Quốc

Trong viết văn bản, dựng đoạn, liên kết đoạn là bước vô cùng quan trọng. Để viết được đoạn văn người học ngoài việc nắm chắc kiến thức ngữ pháp ra, còn phải chú trọng cách dùng từ, đặc biệt là các liên từ kết nối trong câu hay đoạn văn. Trong quá trình giảng dạy, chúng tôi nhân thấy, sinh viên lớp Cao đẳng 20 tiếng Trung Quốc và sinh viên học tiếng Trung Quốc tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) tại tỉnh Lào Cai  thường mắc lỗi khi viết đoạn văn, cụ thể như sau:  

Xem tiếp...

Đoàn thanh niên Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai hưởng ứng Hội thi "Ánh sáng soi đường" năm 2021

Thực hiện công văn số 171-CV/ĐTN-KCQDN về việc tham gia Hội thi Olympic trực tuyến toàn quốc các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh mang tên “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021, Ban Chấp hành (BCH) Đoàn Phân hiệu Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) tại tỉnh Lào Cai đã phát động hưởng ứng Hội thi tới toàn thể đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong trường qua đó tăng cường giáo dục Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, đồng thời là dịp nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên và sinh viên.

Xem tiếp...

Curriculum Vitae (CV) - Chìa khóa mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

Những ngày cuối tháng 5 này, sinh viên Cao đẳng 18 tiếng Trung Quốc, Khoa các Khoa học Liên ngành, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) tại tỉnh Lào Cai vừa đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chương trình học tập, vừa chuẩn bị hành trang cho chặng đường mới tiếp theo – Chặng đường của những người trưởng thành - Tìm kiếm việc làm phù hợp với chuyên ngành, trình độ, năng lực và nguyện vọng của bản thân. Trong quá trình tìm kiếm việc làm, CV là hành trang không thể thiếu, đưa các em đến với nhà tuyển dụng.

Xem tiếp...

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai tích cực chuẩn bị cho công tác bầu cử

Hoà chung với không khí cả nước, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai cũng đang tích cực, khẩn trương hoàn tất các công việc liên quan để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đạt kết quả cao nhất.

Xem tiếp...

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và nâng cao chất lượng tuyển sinh năm 2021

Trước những thay đổi về giáo dục, đào tạo, trong thời gian gần đây, công tác tuyển sinh của các trường Cao đẳng, Đại học nói chung đang gặp nhiều khó khăn, việc tìm ra các giải pháp đổi mới công tác tuyển sinh để mở rộng qui mô đào tạo là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển các nhà trường.

Sinh viên khoa Sư phạm Phân hiệu ĐHTH tại tỉnh Lào Cai

Trong những năm qua, Khoa Sư phạm, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) tại tỉnh Lào Cai đã xem công tác tuyển sinh là khâu quan trọng trong hoạt động của Khoa. Bên cạnh sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy và Ban Giám đốc trong công tác truyền thông, tập thể giảng viên và sinh trong Khoa đã nỗ lực tìm kiếm các phương thức mới trong công tác tuyên truyền nhằm thực hiện công tác tuyển sinh đạt hiệu quả cao. Năm 2021, để công tác tuyển sinh đạt chỉ tiêu, Khoa đã triển khai, thực hiện một số công việc sau:

Một là, xây dựng kế hoạch tuyên truyền tuyển sinh, thành lập các đội tuyên truyền tuyển sinh trực tiếp tại các huyện. Giao nhiệm vụ cụ thể cho từng giảng viên, sinh viên trong khoa tham gia công tác tuyển sinh: quảng bá các ngành nghề đào tạo và chất lượng đào tạo của Khoa, của Phân hiệu; tuyên truyền tuyển sinh thông qua các tiết sinh hoạt lớp, các buổi sinh hoạt của các Câu lạc bộ…các đợt thực hành, thực tập sư phạm tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

Luong 1-TTTS

 

c Luong 2-TTS

Giảng viên, sinh viên khoa Sư phạm tuyên truyền tuyển sinh tại trường 

PTDT Nội trú Huyện Bắc Hà

Hai là, thay đổi các hình thức quảng bá, tư vấn tuyển sinh. Bên cạnh việc tuyên truyền qua các tờ rơi, đưa các thông tin trực tiếp đến các đối tượng bằng việc tư vấn qua điện thoại, zalo, email, năm 2021 Khoa Sư phạm phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh xây dựng 01 video clip giới thiệu về Khoa Sư phạm và 01 chương trình  “Ứng xử tuổi mới lớn - Lựa chọn của tương lai” do em Vàng Thị Niên đại diện sinh viên Khoa thực hiện. Chương trình này được phát trên kênh phát thanh, truyền hình của tỉnh nhằm tư vấn cho các em học sinh tuổi mới lớn cách lựa chọn  nghề nghiệp và giới thiệu về Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai.

 

Sinh viên Vàng Thị Niên tham gia chương trình

“Ứng xử tuổi mới lớn - Lựa chọn của tương lai”

Ba là, tăng cường nâng cao chất lượng dạy và học. Chất lượng đào tạo có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả tuyển sinh bởi đó là một trong những yếu tố cốt lõi tạo nên thương hiệu, uy tín của Nhà trường. Khoa Sư phạm và chất lượng đào tạo của Khoa đã, đang và ngày càng được khẳng định với mục tiêu đào tạo các giáo viên tiểu học, mầm non có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực. Vì vậy, đây cũng là một trong những điểm nhấn, sự khẳng định của khoa Sư phạm làm lan tỏa ảnh hưởng và tạo những chuyển biến tích cực trong công tác tuyển sinh. 

Một số hình ảnh trong video clip giới thiệu về Khoa, Phân hiệu       

 Có thể nói, công tác tuyển sinh là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, là yếu tố quyết định đến sự tồn tại và phát triển của Khoa và Phân hiệu. Để công tác tuyển sinh đạt hiệu quả cao, thiết nghĩ cần có sự đồng sức, đồng lòng của tập thể giảng viên, sinh viên; sự vận dụng đa dạng, linh hoạt và phù hợp các hình thức tuyên truyền tuyển sinh. Có như vậy,  công tác tuyển sinh mới thực chất và hiệu quả./.

Bài và ảnh: TS Nguyễn Ngọc Ngân

 

Tích cực tham gia bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

75 năm trước, chỉ hơn 4 tháng sau ngày Độc lập, toàn thể nhân dân ta đón chào ngày hội lớn - ngày Tổng tuyển cử. Lần đầu tiên, mọi người được tự do thảo luận, bàn bạc và chọn lựa những đại biểu xứng đáng vào Quốc hội của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Nhớ lại không khí ngày đó cùng với không khí náo nức chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 vào ngày 23/5/2021, ta lại nhớ đến lời kêu gọi toàn thể quốc dân đi bầu cử của Bác ngày nào.

Xem tiếp...

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai tăng cường phòng, chống dịch Covid- 19

Thực hiện Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Thái Nguyên, Tỉnh ủy, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Lào Cai về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 trước diễn biến phức tạp. Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản số 65/PHLC - BCĐ ngày 29/4/2021 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Trong đó, đề nghị các Phòng, Khoa, Trung tâm, GVCN/CVHT, GV bộ môn các lớp nghiêm túc, triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 như sau: 

Xem tiếp...

Chung kết cuộc thi sáng tạo clip Tiktok “TNU – LCC in my heart”

Thực hiện Kế hoạch số 27 – KH/ĐTN, ngày 27/01/2021 của Ban Chấp hành (BCH) Đoàn Thanh niên Phân hiệu Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) tại tỉnh Lào Cai về việc tổ chức cuộc thi sáng tạo clip Tiktok “TNU – LCC in my heart”, ngày 29/4/2021, BCH Đoàn Phân hiệu đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi sáng tạo clip Tiktok “TNU – LCC in my heart”.

Xem tiếp...

Hội Chữ thập đỏ tổ chức thành công Đại hội Lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Chiều 28/4/2021, Hội CTĐ Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai đã long trọng tổ chức Đại hội Lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đến dự và chỉ đạo đại hội có PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hà – Phó BT Đảng ủy – Phó Giám đốc Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai; Đồng chí Nguyễn Đức Khoa – Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Lào Cai và 100 đại biểu, đại diện cho 820 cán bộ, hội viên, thanh niên CTĐ Phân hiệu. 

Xem tiếp...

Hội Chữ Thập đỏ cơ sở Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai chú trọng công tác xây dựng và phát triển tổ chức hội, thiết thực chào mừng Đại hội Hội Chữ Thập đỏ lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) cơ sở Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai được thành lập từ năm 2016. Ngay từ khi thành lập, công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội đã được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, được ưu tiên thực hiện. 

Xem tiếp...

Những cơ hội lựa chọn các ngành nghề tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) nhiều năm nay đã gắn bó mật thiết với các trường trung học phổ thông (THPT) trên toàn tỉnh và các tỉnh lân cận, mang đến cho các em học sinh những sự lựa chọn ngày càng đa dạng về ngành nghề đào tạo và cơ hội việc làm sau khi ra trường. 

Xem tiếp...

Tham gia Ngày sách Việt Nam “Sách trong thời đại công nghệ số”

Ngày 20/4/2020, Thư viện Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Lào Cai tham gia Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021 với chủ đề “Sách trong thời đại công nghệ số” tại Trường THPT Chuyên Lào Cai.

Xem tiếp...

Khai mạc kỳ thi tuyển dụng viên chức làm việc tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Ngày 19/4/2021, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Khai mạc kỳ thi tuyển dụng viên chức làm việc tại Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai. Tham dự có các đồng chí là Lãnh đạo ĐHTN do PGS.TS. Trần Viết Khanh - Giảng viên cao cấp, Phó Giám đốc ĐHTN, Phó trưởng tiểu ban sát hạch; PGS.TS. Nguyễn Xuân Trường - Giảng viên cao cấp, Trưởng Ban Tổ chức cán bộ ĐHTN.Về phía Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai PGS.TS Hoàng Văn Hùng- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc phân hiệu; PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Phân hiệu; TS. Vũ Thị Bình - UVBTV Đảng ủy Phó Giám đốc phân hiệu; các đồng chí thành viên Hội đồng, Tổ giúp việc Hội đồng và các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển dụng viên chức làm việc tại Phân hiệu.

Xem tiếp...

Tổ chức vui tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Hòa chung không khí đón tết Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào, tối 14/4/2021, tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã diễn ra buổi gặp mặt thân mật giữa Lãnh đạo nhà trường và các em học sinh nước Lào đang học tập tại Phân hiệu. Tham dự có PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà – Phó Giám đốc Phân hiệu, Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm.

Xem tiếp...

Nâng cao năng lực xác định mục tiêu bài học môn Tiếng Việt cho sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học

Phương pháp dạy học Tiếng Việt là học phần có vị trí quan trọng trong Chương trình đào tạo ngành Giáo dục Tiểu học tại Phân hiệu. Với 6 tín chỉ (90 tiết học tập trên lớp, 180 tiết tự học), học phần giúp sinh viên có được những hiểu biết chung về môn Tiếng Việt được giảng dạy trong nhà trường Tiểu học, cách thiết kế bài học, cách lựa chọn và vận dụng các phương pháp, hình thức tổ chức giờ Tiếng Việt ở tiểu học một cách hiệu quả. Tuy nhiên, trong quá trình giảng dạy các lớp sinh viên, chúng tôi nhận thấy sinh viên gặp khó khăn trong việc xác định mục tiêu khi xây dựng kế hoạch bài học cho các bài học trong môn Tiếng Việt.

Xem tiếp...

Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp lớp Đại học văn bằng 2- Ngành ngôn ngữ Anh niên khóa 2019 - 2021

Chiều 01/4/2021, trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên phối hợp với Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp lớp Đại học Văn bằng 2 - ngành Ngôn ngữ Anh (niên khóa 2019 – 2021). Đến dự buổi Lễ, về phía trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên có TS. Lưu Quang Sáng – Phó Hiệu trưởng nhà trường; về phía Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà – Phó Giám đốc cùng Lãnh đạo các phòng, ban của hai nhà trường và 33 tân cử nhân.

D:\VB2 - NGÔN NGỮ ANH K2\LỄ BẾ GIẢNG LỚP VĂN BẰNG 2 NGÔN NGỮ ANH-20210402T012717Z-001\LỄ BẾ GIẢNG LỚP VĂN BẰNG 2 NGÔN NGỮ ANH\IMG_8560.JPG

Đại diện trường Ngoại ngữ đọc quyết định công nhận tốt nghiệp cho 33 Tân Cử nhân

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Lưu Quang Sáng – Phó Hiệu trưởng trường Ngoại ngữ chúc mừng, đánh giá cao tinh thần học tập nâng cao trình độ ngoại ngữ của 33 tân cử nhân, mong các học viên sẽ phát huy và vận dụng được tiếng Anh trong các lĩnh vực của công việc cũng như cuộc sống. Đồng thời cảm ơn sự phối kết hợp quản lý, hỗ trợ về cơ sở vật chất, điều kiện của Phân hiệu để quá trình đào tạo, học tập được diễn ra theo kế hoạch. TS. Lưu Quang Sáng mong muốn trong thời gian tới, mối quan hệ của Trường Ngoại ngữ và Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai ngày càng bền chặt hơn nữa.

https://b-f38-zpg.zdn.vn/1918784693360487942/2d4dc100c10833566a19.jpg

TS. Lưu Quang Sáng – Phó Hiệu trưởng trường Ngoại ngữ trao bằng cho học viên

Cũng tại buổi Lễ, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà – Phó Giám đốc Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai chúc mừng, biểu dương tinh thần học tập, khắc phục khó khăn, chủ động bố trí công việc của học viên để tham gia học tập, đạt được kết quả tốt. Đặc thù của Ngoại ngữ là phải liên tục sử dụng và rèn luyện, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà mong muốn các học viên thường xuyên vận dụng Tiếng Anh để nâng cao hiệu quả công việc cũng như thành công hơn trong cuộc sống. Đồng thời cũng hi vọng, các học viên luôn quan tâm và hỗ trợ tới sự phát triển của hai nhà trường, tiếp tục tự học, tự nghiên cứu đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

https://b.f8.photo.talk.zdn.vn/2274928367520991663/84540d6e4778b526ec69.jpg

PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà - Phó GĐ Phân hiệu trao bằng tốt nghiệp cho học viên

Trong số 33 học viên được trao bằng tốt nghiệp, có 5 học viên tốt nghiệp loại Giỏi, 28 học viên tốt nghiệp loại Khá. Đại diện cho lớp, học viên Nguyễn Hoàng trân trọng cảm ơn sự dạy bảo tâm huyết, nhiệt tình của đội ngũ giảng viên trường Ngoại ngữ, đồng thời cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của hai nhà trường trong quá trình học tập. Qua khóa đào tạo này, Tân cử nhân Nguyễn Hoàng cũng như các học viên khác trong lớp đã học hỏi được rất nhiều điều, thu nhận được nhiều kiến thức, kĩ năng quý giá để nâng cao hiệu quả và chất lượng trong công việc cũng như cuộc sống. Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp kết thúc trong không khí vui mừng, xúc động của các tân học viên khi cùng nhau trải qua khoảng thời gian nỗ lực và cố gắng học tập.

D:\VB2 - NGÔN NGỮ ANH K2\LỄ BẾ GIẢNG LỚP VĂN BẰNG 2 NGÔN NGỮ ANH-20210402T012717Z-001\LỄ BẾ GIẢNG LỚP VĂN BẰNG 2 NGÔN NGỮ ANH\IMG_8582.JPG

Tân cử nhân Nguyễn Hoàng phát biểu cảm ơn hai nhà trường

D:\VB2 - NGÔN NGỮ ANH K2\LỄ BẾ GIẢNG LỚP VĂN BẰNG 2 NGÔN NGỮ ANH-20210402T012717Z-001\LỄ BẾ GIẢNG LỚP VĂN BẰNG 2 NGÔN NGỮ ANH\IMG_8585.JPG

Đại diện tập thể lớp tặng hoa hai nhà trường

D:\VB2 - NGÔN NGỮ ANH K2\LỄ BẾ GIẢNG LỚP VĂN BẰNG 2 NGÔN NGỮ ANH-20210402T012717Z-001\LỄ BẾ GIẢNG LỚP VĂN BẰNG 2 NGÔN NGỮ ANH\IMG_8622.JPG

Tập thể lớp chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Lãnh đạo của hai nhà trường

D:\VB2 - NGÔN NGỮ ANH K2\LỄ BẾ GIẢNG LỚP VĂN BẰNG 2 NGÔN NGỮ ANH-20210402T012717Z-001\LỄ BẾ GIẢNG LỚP VĂN BẰNG 2 NGÔN NGỮ ANH\IMG_8666.JPG

D:\VB2 - NGÔN NGỮ ANH K2\LỄ BẾ GIẢNG LỚP VĂN BẰNG 2 NGÔN NGỮ ANH-20210402T012717Z-001\LỄ BẾ GIẢNG LỚP VĂN BẰNG 2 NGÔN NGỮ ANH\IMG_8677.JPG

Tập thể lớp chụp ảnh lưu niệm 

Tin: Mỹ Đức, Ảnh: Hạnh Phúc

  Phòng Đào tạo - NCKH & HTQT

 

Sinh viên lớp Du Lịch K3 thực hành thiết kế tour đi Cố đô Huế với chủ đề “Hành trình di sản miền Trung”

Thực hiện Kế hoạch đào tạo đại học hệ chính quy học kỳ II năm học 2020 - 2021 của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) tại tỉnh Lào Cai; Thực hiện phương châm đào tạo lý thuyết gắn liền với thực tiễn, giúp sinh viên được trải nghiệm, làm quen với môi trường thực tế tại các khách sạn, nhà hàng, khu du lịch… trong các chuyến tour, khoa Kinh tế - Du lịch tổ chức cho 51 sinh viên lớp Du lịch K3 đi thực tập nghề nghiệp Nghiệp vụ lữ hành tại Cố đô Huế.

Xem tiếp...

Hội thi “King and Queen” kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)

Nằm trong chuỗi các hoạt động Công tác Đoàn và Phong trào thanh niên của Đoàn Phân hiệu Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) tại tỉnh Lào Cai trong năm học 2020 – 2021, ngày 26/3/2021, Đoàn Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội thi“King and Queen”. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).

Xem tiếp...

Đoàn Thanh niên Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai tham gia Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi năm 2021

Thiết thực thi đua lập thành tích Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), ngày 20/3/2021, Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi năm 2021 tại Hội trường đa năng Trường Trung học phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Lào Cai.

Xem tiếp...

Quản lý hoạt động tự học của sinh viên Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành: Tài nguyên môi trường, Cây trồng và chăn nuôi thú ý, Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Giáo viên (Trung học cơ sở, Tiểu học và Mầm non), phục vụ thiết thực cho sự phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội của Lào Cai và đất nước. Quản lý hoạt động tự học của sinh viên trong trường đại học là một trong các hoạt động giáo dục mà hiện nay đang được các nhà trường rất quan tâm. Có thể nói, quản lý hoạt động tự học của sinh viên là hình thức quan trọng để phát triển phẩm chất và năng lực cho người học. Quản lý hoạt động tự học của sinh viên trong nhà trường sẽ giúp thúc đẩy những hành vi mang tính xã hội tích cực cho người học; đồng thời, tạo những tác động tốt đối với các mối quan hệ giữa giảng viên và sinh viên, giữa sinh viên và sinh viên, giúp tạo nên hứng thú học tập cho sinh viên. Thực tế nhiều sinh viên đã ý thức được về tầm quan trọng của việc tự học, nhưng đại đa số chưa biến động cơ thành hoạt động tích cực và chưa có cách tự học hiệu quả. 

Xem tiếp...

Huấn luyện lực lượng Dân quân tự vệ khối các cơ quan, đơn vị tỉnh Lào Cai năm 2021

Sáng 22/3/2021, Ban CHQS tỉnh Lào Cai đã tổ chức khai mạc Huấn luyện lực lượng tự vệ cho các chiến sỹ dân quân tự vệ thuộc 05 đơn vị: Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đài phát thanh truyền hình tỉnh và Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai.

Xem tiếp...

Quy trình phân lập nấm trong phòng thí nghiệm

Phân lập là khâu quan trọng trong quá trình nghiên cứu vi khuẩn và nấm. Mục đích của phân lập là tách riêng nấm từ quần thể ban đầu tạo thành các clon thuần khiết để khảo sát và định loại. Khi nấm  tăng trưởng và phát triển trên bề mặt môi trường rắn đã tạo ra những sợi nấm, hình thái của sợi nấm mang tính đặc trưng của từng loài nấm. Việc mô tả chính xác các sợi nấm đã tách rời có thể góp phần rất quan trọng trong việc định danh vi khuẩn. Dưới đây là các bước trong quy trình phân lập nấm.

Xem tiếp...

Hội nghị Giao ban công tác Chủ nhiệm lớp/Cố vấn học tập Quý I, năm 2021

Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021, nhằm đánh giá những thuận lợi, khó khăn và đề ra những biện pháp khắc phục trong công tác Chủ nhiệm lớp/Cố vấn học tập (CNL/CVHT) năm học 2020 – 2021. Ngày 24/3/2021, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị Giao ban công tác Chủ nhiệm lớp/Cố vấn học tập Quý I, năm 2021.

Xem tiếp...

Truyền thông phòng chống mua bán người cho sinh viên Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Ngày 23/03/2021, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã tổ chức tuyên truyền phòng chống mua bán người cho sinh viên năm 2021. Tham dự buổi tuyên truyền có Ban quản lý Dự án hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai, cùng hơn 200 sinh viên các lớp đại học, cao đẳng chính quy đang học tập tại Phân hiệu.

Xem tiếp...

Tham quan, trải nghiệm của trẻ mầm non tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Tham quan trải nghiệm là hoạt động vô cùng lí thú với các bé mầm non. Bằng trải nghiệm thực tế "Học mà chơi, chơi mà học" và mong muốn đem lại cho trẻ những hoạt động bổ ích, giúp trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và kĩ năng xã hội. Trong tháng 3 vừa qua, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã đón đoàn tham quan của các trường mầm non tại thành phố Lào Cai. Tại đây, các bé được khám phá thiên nhiên, được trải nghiệm thú vị qua những mô hình của Phân hiệu.

Xem tiếp...

Chương trình học tập và cơ hội việc làm của ngành Kinh tế tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Ngành Kinh tế được hiểu đơn giản với cái tên thường gọi đó là Kinh tế học, đây là một môn chuyên về khoa học nghiên cứu liên quan tới các vấn đề sản xuất, phân phối và tiêu dùng hàng hóa dịch vụ. Bên cạnh đó, ngành Kinh tế còn nghiên cứu đến cả cách thức về việc quản lý các nguồn tài nguyên của xã hội.

Xem tiếp...

Lịch sử và ý nghĩa Ngày truyền thống ngành Thể dục Thể thao Việt Nam

Ngày 31 tháng 01 năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 14, thành lập Nha Thể dục Trung ương thuộc Bộ Thanh niên, tiền thân của ngành Thể dục Thể thao ngày nay. Đến ngày 27/3/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục ký Sắc lệnh số 33 ngày thành lập Nha Thanh niên và Thể dục thuộc Bộ Quốc gia Giáo dục. Nhận thấy rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của thể dục thể thao Việt Nam, ngày 29/01/1991, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) ban hành Quyết định số 25/CT về việc lấy ngày 27/3 làm “Ngày Thể thao Việt Nam” hàng năm nhằm thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia phong trào rèn luyện thân thể và các hoạt động văn hoá thể thao lành mạnh.

Xem tiếp...

Các bài khác...

Download Template Joomla 3.0 free theme.