Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

NGHIỆM THU ĐỀ TÀI KH&CN CẤP TỈNH "NGHIÊN CỨU HOÀN THIỆN QUY TRÌNH SẢN XUẤT GIỐNG VÀ TRỒNG MỘT SỐ LOẠI CÂY DƯỢC LIỆU CÓ GIÁ TRỊ KINH TẾ CAO (ĐỘC HOẠT, VÂN MỘC HƯƠNG, BẠCH CHỈ, HUYỀN SÂM, TỤC ĐOẠN) THEO HƯỚNG GACP - WHO TẠO CHUỖI SẢN XUẤT TẠI TỈNH LÀO CAI”

         Sáng ngày 6/03/2020, tại Sở Khoa học và Công nghệ Lào Cai đã tổ chức hội nghị nghiệm thu đề tài khoa học “"Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất giống và trồng một số loại cây dược liệu có giá trị kinh tế cao (Độc hoạt, Vân mộc hương, Bạch chỉ, Huyền sâm, Tục đoạn) theo hướng GACP - WHO tạo chuỗi sản xuất tại tỉnh Lào Cai”do Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai là cơ quan chủ trì. Mục tiêu của đề tài là xây dựng hoàn thiện quy trình kỹ thuật sản xuất giống và trồng đối với cây Độc hoạt, Mộc hương, Bạch chỉ, Huyền sâm và Tục đoạn trên địa bàn tỉnh.

anh bai bao t3-2020

Th.S. Nguyễn Thị Tần giới thiệu mô hình trồng dược liệu thuộc đề tài tại

xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát

         Hội đồng đánh giá nghiệm thu gồm: Ông Hoàng Quốc Khánh - phó chủ tịch UBND tỉnh làm chủ tịch Hội đồng; các nhà khoa học và thành viên hội đồng; đại diện lãnh đạo Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai - PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà; chủ nhiệm đề tài PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Th.Sỹ Nguyễn Thị Tần và chuyên gia, nhà quản lý của Sở Nông nghiệp tỉnh Lào Cai.

Xem thêm: NGHIỆM THU ĐỀ TÀI KH&CN CẤP TỈNH "NGHIÊN CỨU HOÀN THIỆN QUY TRÌNH SẢN XUẤT GIỐNG VÀ TRỒNG MỘT SỐ...

HỘI ĐỒNG TƯ VẤN KHOA HỌC TỈNH DUYỆT ĐỀ CƯƠNG THUYẾT MINH ĐỀ TÀI 2020

       Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ là một trong những định hướng chiến lược trọng tâm nhằm phát triển Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai. Trong thời gian vừa qua, được sự quan tâm của Bộ ngành, Đại học Thái Nguyên và tỉnh Lào Cai, hoạt động nghiên cứu khoa học của Phân hiệu đã có những phát triển đáng kể về số lượng, chất lượng, tạo ra các sản phẩm khoa học công nghệ có ý nghĩa thiết thực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh lào Cai, góp phần đưa tiến bộ khoa học đến với đời sống, sản xuất của người dân của khu vực đồng thời góp phần đào tạo nguồn lực khoa học công nghệ cho các địa phương.

       Chiều ngày 15/8/2020, tại hội trường Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lào Cai, Hội đồng tư vấn KH tỉnh đã tổ chức họp xét duyệt đề cương thuyết minh đề tài NCKH cấp tỉnh năm 2020 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học & Công nghệ tỉnh. Tham dự có các đồng chí ủy viên Hội đồng KHCN tỉnh, chủ nhiệm và thành viên đề tài, đại diện các cơ quan chủ trì Đề tài cùng đơn vị doanh nghiệp phối hợp tham gia đề tài.

 5 copy

Ảnh. Quảng cảnh Hội đồng họp xét duyệt thuyết minh đề tài

Xem thêm: HỘI ĐỒNG TƯ VẤN KHOA HỌC TỈNH DUYỆT ĐỀ CƯƠNG THUYẾT MINH ĐỀ TÀI 2020

PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN TẠI TỈNH LÀO CAI HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

       Xây dựng nông thôn mới (XDNTM) là chủ trương lớn của Đảng. Cùng với những nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở với nhiều cách làm hay, sáng tạo đã lan tỏa tích cực, rộng rãi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh Lào Cai.

Đối với tỉnh Lào Cai, năm 2019 mục tiêu phấn đấu 07 xã hoàn thành “Xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019”. Các huyện, xã xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai thực hiện các nhiệm vụ nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt và phấn đấu hoàn thành các tiêu chí chưa đạt; lồng ghép các nguồn vốn, huy động từ các tổ chính trị, xã hội và nhân dân đóng góp đã xây dựng thêm 3 nhà văn hóa thôn, xóa hơn 150 nhà tạm dột nát. Các công trình được giao vốn từ nguồn vốn các chương trình mục tiêu quốc gia đang được triển khai thực hiện, dự kiến đến tháng 11/2019 hoàn thành đưa vào sử dụng. Đối với các danh mục đầu tư từ nguồn vốn ngân sách tỉnh các huyện đã giao danh mục chuẩn bị đầu tư và giao lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư cho 53/61 danh mục công trình. Tổng số tiêu chí đạt của 07 xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới là 95/133 tiêu chí, tăng thêm 13 tiêu chí so với đầu năm. Trong 6 tháng đầu năm đã công nhận thêm được 04 xã về đích nông thôn mới, nâng tổng số xã hoàn thành nông thôn mới toàn tỉnh lên 48 xã.

7-2019

Đồng chí Nguyễn Quốc Huy – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Xem thêm: PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN TẠI TỈNH LÀO CAI HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Trung tâm Nghiên cứu & Chuyển giao Khoa học công nghệ - Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai và Tổ chức Helvetas Việt Nam mở lớp "Huấn luyện kỹ năng quản lý, giám sát, điều hành và xây dựng kế hoạch hoạt động nhóm; kỹ năng đàm phán và ký hết hợp

Từ ngày 14 đến ngày 18/06/2019, tại Khách sạn Tâm Tình số 028 - Đường Kim Đồng - Phường Cốc Lếu - thành phố Lào Cai - tỉnh Lào Cai, Trung tâm Nghiên cứu & Chuyển giao Khoa học công nghệ - Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai và Tổ chức Helvetas Việt Nam đã phối hợp mở lớp "Huấn luyện kỹ năng quản lý, giám sát, điều hành và xây dựng kế hoạch hoạt động nhóm; kỹ năng đàm phán và ký hết hợp đồng dịch vụ thương mại" cho các thành viên Ban quản lý các nhóm sản xuất dược liệu của 03 xã gồm: Pa Cheo, Y Tý và Trịnh Tường của huyện Bát Xát, tỉnh lào Cai.

1

Hình ảnh giảng viên Nguyễn Thị Tần và học viên đang tham gia hoạt động nhóm

Xem thêm: Trung tâm Nghiên cứu & Chuyển giao Khoa học công nghệ - Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh...

Sinh viên 5 tốt là gì?

            Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” là một danh hiệu cao quý của sinh viên Việt Nam, được đưa vào hệ thống khen thưởng cấp Quốc Gia, là cơ sở quan trọng cho việc xét học bổng, du học, tuyển dụng, … Phong trào “Sinh viên 5 tốt” là 1 cuộc đua lớn trong sinh viên cả nước; là danh hiệu Sinh viên có uy tín, là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng trong mỗi cá nhân sinh viên để rèn luyện, hoàn thiện ở 5 tiêu chí: “Học tập tốt – Đạo đức tốt – Tình nguyện tốt – Hội nhập tốt – Thể lực tốt”.

            Phong trào “Sinh viên 5 tốt” được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chuyển tiếp từ cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” (trước đây là “Sinh viên 3 tốt”) nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng hình ảnh sinh viên toàn diện với các tiêu chí: “Học tập tốt, Đạo đức tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt, Hội nhập tốt”. Bên cạnh đó, Phong trào cũng tạo điều kiện, môi trường, động lực cho các bạn sinh viên tự giáo dục, tự rèn luyện, tự trau dồi lý tưởng, trang bị những hành trang cơ bản để lập thân lập nghiệp, khắc phục những hạn chế, yếu kém của bản thân, qua đó đóng góp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao.

012

Những tiêu chí của sinh viên 5 tốt

Xem thêm: Sinh viên 5 tốt là gì?

Download Template Joomla 3.0 free theme.