Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Đơn vị

Rèn luyện nghiệp vụ sư phạm trong dạy học âm nhạc ở Tiểu học - hoạt động hữu ích đối với sinh viên

Âm nhạc & Phương pháp dạy học (PPDH) Âm nhạc là một học phần bắt buộc đối với sinh viên Cao đẳng Tiểu học (CĐTH) tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) tại tỉnh Lào Cai. Ngoài giờ học chính khóa với những kiến thức về cơ bản về Âm nhạc, sinh viên các lớp CĐTH còn được thực hành dạy học thông qua các hoạt động rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, nhằm hình thành kỹ năng dạy học Âm nhạc, đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy học môn Âm nhạc (nghệ thuật) ở trường Tiểu học hiện nay.

Tại các buổi rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, sinh viên thỏa sức thể hiện những kiến thức và kĩ năng đã thu nhận được trong các giờ học trên lớp. Qua các buổi kiến tập, thực tập tại phổ thông, sinh viên được thực hành soạn bài, giảng dạy trong môi trường lớp học thực, với những công việc thực, con người thực và những tình huống sư phạm trong thực tiễn. 

Sinh viên tập giảng: hướng dẫn lời bài hát

Ngoài việc chọn bài, chuẩn bị bài soạn, các đồ dùng, thiết bị để phục vụ cho tiết học, sinh viên còn phải tập giảng ngoài giờ học, ghi lại tiết dạy và cùng các bạn trong nhóm thảo luận, nhận xét về những ưu điểm, các tồn tại của tiết dạy. Sau đó gửi video và biên bản nhận xét từng tiết học cho giáo viên bộ môn. Một điều đặc biệt nữa là các em tập làm giáo viên chủ trì buổi nhận xét đồng nghiệp trong từng tiết giảng.

Hào hứng vận động theo lời bài hát

Do thời lượng rèn luyện nghiệp vụ cho học phần Âm nhạc & PPDH Âm nhạc không nhiều nên giảng viên và sinh viên luôn tận dụng thời gian để vận dụng các kiến thức cơ bản vào phần thực hành luyện tập giảng môn học trên lớp với tinh thần cầu thị, nghiêm túc, chăm chỉ và hăng say nhất. Sau khi rời lớp, với các tiết học có sự hướng dẫn phương pháp cũng như kiến thức chuyên môn của giảng viên, sinh viên chủ động tích cực tự học tập và rèn luyện để có những kĩ năng giảng dạy với nỗ lực của bản thân, của đội – nhóm, từ đó dần dần hình thành cho mình những kĩ năng cơ bản để tổ chức một tiết học Âm nhạc cho học sinh Tiểu học với tâm thế tự tin nhất. 

 

Sinh viên chủ trì nhận xét giờ dạy

Dưới tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid -19 đang có diễn biến phức tạp như hiện nay, sinh viên khoa Cao đẳng Sư phạm tạm rời ghế giảng đường và thực hiện công tác phòng, chống dịch song với tinh thần tự học và tự nghiên cứu, các em sinh viên vẫn cùng các thầy cô giáo tự học, soạn bài, tập giảng tại nhà với tâm thế sẵn sàng trở lại học tập và rèn luyện sau kì nghỉ Lễ đặc biệt này.

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Hải Yến

 

Download Template Joomla 3.0 free theme.