Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Sinh hoạt chính trị kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2021)

Ngày 03/6/2021, tại Nhà bia tưởng niệm Bác Hồ, Công viên Hồ Chí Minh, Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai đã tổ chức sinh hoạt chính trị kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2021) và tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu năm học 2020 – 2021.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chính trị

Tham dự Chương trình, có đồng chí Nguyễn Ngọc Linh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Lào Cai; đồng chí Trần Văn Quân – Uỷ viên BTV Tỉnh Đoàn - Bí thư Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai; đồng chí Nông Hạnh Phúc – Uỷ viên BCH Tỉnh Đoàn – Bí thư Đoàn cơ sở Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí cán bộ đoàn chủ chốt Khối thu đua trường học cùng 26 cán bộ đoàn, đoàn viên học sinh, sinh viên tiêu biểu đại diện cho trên 6600 đoàn viên đang sinh hoạt trong toàn Đoàn Khối.  

Cán bộ, đoàn viên tiêu biểu dâng hương Bác

Tại chương trình, các đại biểu đã thành kính dâng hương tưởng niệm và báo cáo với Bác về những kết quả, thành tích mà Đoàn Khối đã đạt được trong thời gian vừa qua, ôn lại và khẳng định ý nghĩa lịch sử của sự kiện Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Cách đây 110 năm, ngày 5/6/1911, người thanh niên Nguyễn Tất Thành với tên mới Văn Ba đã rời bến cảng Nhà Rồng ở Sài Gòn đi Mác Xây. Hành trang duy nhất Người mang theo là lòng yêu nước, thương dân, ôm ấp hoài bão lớn, tìm hiểu nền văn minh của thế giới, ra sức học hỏi để trở về giúp nước. Ở nước ngoài, Người làm nhiều nghề, tham gia cuộc vận động cách mạng của nhân dân nhiều nước, đồng thời không ngừng đấu tranh cho độc lập tự do của dân tộc mình.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Linh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn cùng Cán bộ, đoàn viên tiêu biểu thắp hương Bác

Hành trình 30 năm tìm đường cứu nước, Người đã đi qua 3 đại dương, 4 Châu lục và gần 30 quốc gia trên thế giới. Người đã đến với chủ nghĩa Mác – Lê nin và tìm ra chân lý, muốn cứu nước và giải phóng dân tộc, không có con đường nào khác con đường cách mạng vô sản. Đến năm 1941, Người về nước cùng với Ban Chấp hành Trung ương Đảng lãnh đạo phong trào cách mạng, lãnh đạo nhân dân làm nên thắng lợi của cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945, cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1946 – 1954) và đế quốc Mỹ xâm lược (1955 – 1975), công cuộc cải tạo và xây dựng CNXH ở Miền Bắc,...

Đến nay, sau 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người và 35 năm đổi mới, Đất nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, phát triển mạnh mẽ, toàn diện. Quy mô, trình độ nền kinh tế được nâng lên. Đời sống nhân dân cả về vật chất và tinh thần được cải thiện rõ rệt. Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay.

Phát huy truyền thống vẻ vang và tự hào của tuổi trẻ Lào Cai, những năm qua, tuổi trẻ Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh đã có những đóng góp quan trọng cho công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên của tỉnh; chủ động tham mưu, đề xuất và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị do Đảng ủy Khối và Tỉnh đoàn giao. Cán bộ, đoàn viên thanh niên đang sinh hoạt tại các Đoàn trường học đã ra sức thi đua, phấn đấu giành nhiều kết quả cao trong học tập, rèn luyện. Kết thúc năm học 2020 – 2021, có 237 đoàn viên học sinh của Khối đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh; 49 em đạt giải học sinh giỏi quốc gia; 22 em đạt giải trong các kỳ thi nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, tỉnh và quốc gia; 01 em đạt giải nghiên cứu khoa học quốc tế; 229 em được trao học bổng từ các tổ chức khuyến học...     

Quang cảnh buổi lễ dâng hương

Nhân dịp này, Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh đã tuyên dương, tặng Giấy khen cho 18 đoàn viên, thanh niên đạt nhiều thành tích xuất sắc trong thi đua thực hiện các phong trào “sinh viên 5 tốt”, “học sinh 3 tốt”, “học sinh 3 rèn luyện” năm học 2020 – 2021. 

Các sinh viên tiêu biểu của Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai nhận giấy khen “Sinh viên 5 tốt”

Đoàn thanh niên Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã vinh dự được Đoàn Khối trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho 4 cá nhân là đồng chí Lý Thị Kiều – Phó Bí thư Liên chi đoàn Khoa Nông lâm – Bí thư chi đoàn Nông lâm K3; đồng chí Vàng Thị Niên – Phó Bí thư Liên chi đoàn khoa Sư Phạm – Bí thư chi đoàn CĐ19MN; đồng chí Thang Ngọc Linh – Đoàn viên chi đoàn Du lịch K4; đồng chí Sùng Thị Dậu – Đoàn viên chi đoàn CĐ20TQ1. Đây là kết quả nỗ lực phấn đấu của các sinh viên Phân hiệu trong các mặt hoạt động của phong trào sinh viên 5 tốt: Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt. Những ghi nhận khen thưởng xứng đáng, kịp thời mà tổ chức Đoàn dành cho các sinh viên sẽ góp phần lan tỏa phong trào hành động này trong trường đại học cao đẳng trên địa bàn tỉnh Lào Cai nói chung và Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai nói riêng.

Đồng chí Nông Hạnh Phúc – Uỷ viên BCH Tỉnh Đoàn – Bí thư Đoàn thanh niên Phân hiệu chụp ảnh lưu niệm cùng các sinh viên tiêu biểu của Phân hiệu

Các học sinh, sinh viên tiêu biểu của Khối thi đua trường học chụp ảnh lưu niệm

 

ThS. Nông Hạnh Phúc – Uỷ viên BCH Tỉnh Đoàn – Bí thư Đoàn trường

 

Download Template Joomla 3.0 free theme.