Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Hoạt động trải nghiệm thực tế tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Hoạt động trải nghiệm là một cách học thông qua thực hành, với quan niệm việc học là quá trình tạo ra tri thức mới trên cơ sở trải nghiệm thực tế, dựa trên những đánh giá, phân tích trên những kinh nghiệm, kiến thức sẵn có. Như vậy, thông qua các hoạt động trải nghiệm, trẻ được cung cấp kiến thức, kỹ năng từ đó hình thành những năng lực, phẩm chất và kinh nghiệm.

Hoạt động trải nghiệm được sử dụng như là một hình thức, một phương pháp, quan điểm giáo dục ở nhiều nước trên thế giới. Các nhà giáo dục dựa vào trải nghiệm như là cách phát triển kinh nghiệm của mỗi cá nhân.

Hoạt động trải nghiệm khiến trẻ sử dụng tổng hợp các giác quan (nghe, nhìn, chạm, ngửi…) để có thể tăng khả năng lưu giữ những điều đã tiếp cận được lâu hơn. Hoạt động trải nghiệm giúp trẻ có thể tối đa hóa khả năng sáng tạo, tính năng động và thích ứng. Trẻ được trải qua quá trình khám phá kiến thức và tìm giải pháp, từ đó giúp phát triển năng lực cá nhân và tăng cường sự tự tin.

trải nghiệm 1

 

Hình ảnh về một trong những đoàn thăm quan trải nghiệm tại Phân hiệu

Read more: Hoạt động trải nghiệm thực tế tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Sinh viên 5 tốt – một hành trình phấn đấu

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động trong cả nước nhằm hướng tới việc xây dựng hình ảnh sinh viên toàn diện với các tiêu chí: “Học tập tốt”, “Đạo đức tốt”, “Thể lực tốt”, “Tình nguyện tốt”, “Hội nhập tốt”.

Để phấn đấu để đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” đồng nghĩa với việc bạn sẽ trải qua một quá trình rèn luyện, phấn đấu về các mặt: học tập, đạo đức, thể lực, tình nguyện và hội nhập trong suốt năm học. Vì vậy, những chuyển biến tích cực về các mặt trên là điều mà mỗi cá nhân tham gia phong trào “Sinh viên 5 tốt” cảm nhận được đầu tiên về bản thân mình.

Trong năm học 2019-2020 Hội sinh viên Phân hiệu ĐHTN tại Tỉnh Lào Cai đã vinh dự được 5 bạn sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh được trao tặng giấy chứng nhận của Tỉnh đoàn vào ngày 21/8/2020.

SV 5 TỐT 1

Hình ảnh sinh viên Phân hiệu ĐHTN Tại tỉnh Lào Cai nhận danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp tỉnh

Thật là một niềm vinh dự và tự hào khi tôi là một trong 5 bạn sinh viên của trường được nhận giấy chứng nhận Sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh.

Read more: Sinh viên 5 tốt – một hành trình phấn đấu

Kỹ thuật nuôi chim cút thảo dược

         Chim cút có vị ngọt, tính bình, dùng cho các đối tượng suy nhược thần kinh và thể lực, trẻ em suy dinh dưỡng, người mới ốm dậy…Thành phần dinh dưỡng của thịt chim cút nói chung cao hơn các gia súc, gia cầm khác đến 10 lần, trong đó chất béo lại thấp hơn nhiều. Thị trường tiêu thụ sản phẩm Chim cút ngày càng tăng, với cách chế biến đơn giản như tần, rán, quay…trọng lượng chim vừa phải từ 1,5-2 lạng rất tiện cho cách chế biến. Ngày nay, chim cút không chỉ được người dân sử dụng nhiều mà các món chim cút quay được các nhà hàng đưa vào thực đơn bởi sự thơm ngon của nó.

Với nhu cầu ngày càng tăng của thị trường, ngày càng có nhiều trang trại nuôi chim cút phát triển. Đặc biệt với nhu cầu sử dụng sản phẩm chất lượng ngon, sạch ngày càng tăng, Khoa Nông Lâm, Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai giới thiệu kỹ thuật nuôi Chim cút thảo dược.

Chim cút thảo dược nuôi tại Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai, được sử dụng bổ sung các loại thảo dược như bột Hoàn ngọc, bột tỏi, bột quế.Nhờ sử dụng thảo dược mà chim cút không dùng các loại kháng sinh trong phòng bệnh nên chim cút nhanh lớn, thịt dai, thơm, chất lượng trứng cút cũng được nâng lên với tỷ lệ lòng đỏ nhiều hơn

Chăn nuôi chim thịt thường kết thúc vỗ béo khi khối lượng chim đạt 150 - 250 g tùy giống, vi thời gian khoảng 6 tuần tuổi. Tui xuất chuồng còn được căn cứ vào yêu cầu của thị trường và hiệu quả kinh tế.

CHIM CUT 1

 

Hình ảnh: Chim cút thịt

Read more: Kỹ thuật nuôi chim cút thảo dược

Khoa học cây trồng – ngành học với những cơ hội nghề nghiệp “siêu to khổng lồ”

Kết quả khảo sát tuyển sinh năm 2019 tại một số trường THPT cho thấy, trong 100 bạn học sinh được phỏng vấn thì có 92 bạn “chê” các ngành thuộc khối Nông – Lâm – Ngư, vì cho rằng đây là những ngành không “sang trọng”, công việc vất vả và khó kiếm việc làm, làm nông nghiệp không khác nông dân… 

Read more: Khoa học cây trồng – ngành học với những cơ hội nghề nghiệp “siêu to khổng lồ”

CƠ HỘI THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG CỦA SINH VIÊN NGÀNH QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai và Trung tâm Thông tin lưu trữ và Thư viện Tài nguyên Môi trường Quốc gia (là đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường của Bộ Tài nguyên và Môi trường) về Chương trình thực tập nghề nghiệp cho sinh viên. Nhà trường phối hợp với cơ sở hướng dẫn thực tập đã phỏng vấn và lựa chọn được 23 sinh viên của lớp Quản lý TNMT Khóa 1 tham gia Chương trình thực tập nghề nghiệp hưởng lương của Trung tâm, đây là Chương trình thực hiện thường niên được Nhà trường kết nối trực tiếp và tổ chức cho sinh viên bắt đầu từ năm 2019.

123

Giáo viên hướng dẫn sinh viên hoàn thiện hồ sơ

Read more: CƠ HỘI THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG CỦA SINH VIÊN NGÀNH QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG

Download Template Joomla 3.0 free theme.