Chào mừng các bạn đến với Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai! Các bạn thân mến!

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai được thành lập theo Quyết định số 6189/QÐ-BGDÐT ngày 24 tháng 12 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Ðào tạo, và ngày 27/3/2019 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 339/QĐ-TTg về việc sáp nhập Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai vào với Phân hiệu Đại học Thái Nguyên, trụ sở của Phân hiệu tại tổ 13, phường Bình Minh, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Phân hiệu Ðại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai là cơ sở giáo dục đại học công lập, đào tạo đa ngành, trực thuộc Đại học Thái Nguyên về các hoạt động của Phân hiệu, báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh Lào Cai về các hoạt động liên quan đến thẩm quyền quản lý của địa phương, chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục – Đào tạo và hoạt động theo quy chế của Ðại học Thái Nguyên.

Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai được giao trọng trách là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trình độ đại học và sau đại học, cung cấp dịch vụ về đào tạo, tư vấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật và các loại hình đào tạo khác, là cơ sở nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế – xã hội cho tỉnh Lào Cai và các tỉnh lân cận; liên kết trong nước, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao khoa học kỹ thuật.

Trong giai đoạn vừa qua, Phân hiệu không ngừng nâng cao năng lực giảng dạy, nghiên cứu và phục vụ, tăng cường hoạt động chuyển giao công nghệ và các hoạt động dịch vụ khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao uy tín trong tỉnh, khu vực và cả nước, phấn đấu trở thành một cơ sở giáo dục – đào tạo dẫn đầu trong khu vực và tiến tới đạt chuẩn quốc tế trên một số lĩnh vực. Hiện tại, Phân hiệu có đội ngũ cán bộ giảng dạy, các nhà khoa học có uy tín từ Đại học Thái Nguyên và chuyên gia nước ngoài tham gia trực tiếp giảng dạy, nghiên cứu với 8 chuyên ngành đào tạo bậc đại học (Khoa học Cây trồng, Chăn nuôi – Thú y, Quản lý Tài nguyên – Môi trường, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Ngôn ngữ Trung Quốc, Kinh tế; phối hợp với các cơ sở đào tạo của Đại học Thái Nguyên và các cơ sở ngoài Đại học Thái Nguyên đào tạo các ngành nghề đào tạo khác), và phối hợp với các cơ sở giáo dục đào tạo khác đào tạo sau đại học; và đào tạo các chuyên ngành cao đẳng được chuyển chức năng, nhiệm vụ từ Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai sang.

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai có đội ngũ cán bộ, viên chức tận tâm, tận tụy trong công tác, có trang thiết bị tiên tiến và hiện đại phục vụ cho nghiên cứu và học tập của giáo viên và sinh viên. Phân hiệu luôn quan tâm đến sự phát triển chuyên môn của đội ngũ cán bộ giảng dạy, cán bộ phục vụ thông qua các chương trình hợp tác đào tạo, nghiên cứu trong và ngoài nước. Hiện nay, Phân hiệu đang thực hiện chương trình đào tạo theo hệ thống tín chỉ chuẩn mực của Bộ Giáo dục và Đào tạo, liên kết đào tạo có hiệu quả với các cơ sở đào tạo có uy tín trong nước và quốc tế.

Để thực hiện tốt các mục tiêu phát triển, Phân hiệu luôn khuyến khích cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu tham gia nghiên cứu và xuất bản các ấn phẩm khoa học, nâng cao trang thiết bị phòng thí nghiệm, ứng dụng các phương pháp mới vào việc giảng dạy nhằm giúp sinh viên phát triển năng lực bản thân trong tư duy độc lập và sáng tạo. Để hội nhập và đáp ứng yêu cầu của xã hội, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai không ngừng xây dựng và mở rộng các mối quan hệ hợp tác có hiệu quả với các đơn vị sử dụng lao động, viện nghiên cứu, trường Đại học trong nước và trên thế giới, các tổ chức quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Đặc biệt, Phân hiệu hướng đến đẩy mạnh các lĩnh vực đào tạo sinh viên quốc tế và phối hợp mật thiết giữa nhà quản lý – nhà khoa học – doanh nghiệp và đơn vị sử dụng lao động.

Tất cả các nỗ lực nêu trên đã phản ánh cam kết mạnh mẽ của Phân hiệu trong quá trình cải tiến chất lượng, nâng cao uy tín trong nước. Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai rất hân hoan chào đón và mong muốn sự hợp tác chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực với các trường đại học, viện nghiên cứu, các địa phương, các ban ngành, doanh nghiệp, các cá nhân nhằm hướng đến mục tiêu phục vụ nhu cầu của tỉnh Lào Cai và các tỉnh trong khu vực. Thay mặt cho tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của Phân hiệu, xin gửi tới các bạn lời chúc sức khỏe và thành đạt.

Trân trọng kính chào.

Giám đốc

(đã ký)

PGS.TS. Hoàng Văn Hùng