Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai hỗ trợ trường THPT số 3 Bảo Thắng xây dựng mô hình trường học gắn với thực tiễn

Với phương châm song hành cùng ngành giáo dục đào tạo tỉnh Lào Cai, trong những năm vừa qua ngoài công tác đào tạo, NCKH và chuyển giao KHCN cho các địa phương, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai luôn quan tâm đến việc hỗ trợ các trường học trên địa bàn tỉnh về giáo dục đào tạo. Cụ thể của những hoạt động này là tư vấn, hỗ trợ kinh phí việc xây dựng mô hình trường học gắn với thực tiễn cho trường THPT số 3 Bảo Thắng.

Đặc thù của Trường THPT số 3 Bảo Thắng nằm ở địa bàn nông thôn và có nhiều dân tộc sinh sống như Mông, Dao, Tày…Chính vì vậy xây dựng mô hình phải đáp ứng các tiêu chí gắn với địa phương, gắn với cộng đồng. Mô hình phải đạt được nhiều hiệu quả tích cực, giúp các em học sinh trong trường được học tập, thực hành, nghiên cứu và trải nghiệm nhiều công việc ở các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Mô hình trường học gắn với cuộc sống đã góp phần thực hiện đổi mới hình thức, phương pháp dạy học, gắn học tập với thực hành, gắn lý thuyết với thực tiễn, từng bước tiếp cận Chương trình giáo dục phổ thông mới và định hướng nghề nghiệp.

Chính vì những yêu cầu trên và thực tế của trường, Phân hiệu đã cử các chuyên gia và cán bộ tư vấn và cây dựng cho nhà trường hệ thống tưới nhỏ giọt tự động cho vườn trường và hướng dẫn xây dựng mô hình khảo nghiệm 3 giống đỗ đũa ngoại nhập. Sau hai tháng triển khai mô hình đã phát triển rất tốt, đợt thu hái đầu tiên cho năng suất hơn 100kg dự kiến sẽ thu hái khoảng trên 10 đợt như vậy mô hình với diện tích khoảng 350 m2 sẽ cho năng suất ước đạt 1000kg quả đậu.

Ngoài thu sản phẩm quả đậu phục vụ hơn 100 học sinh bán trú và cung cấp ra thị trường, có thể nói Mô hình đã tạo ra môi trường học tập thân thiện, giúp học sinh hiểu giá trị của lao động, gắn kiến thức lý thuyết đã học với thực tiễn lao động, sản xuất. Mô hình cũng hướng đến việc phát triển kỹ năng sống, giá trị sống, khả năng sáng tạo, hợp tác, phát triển định hướng nông nghiệp của địa phương...

Sức lan tỏa của mô hình trường học gắn với thực tiễn là khá lớn đối với nhà trường. Mô hình này tạo điều kiện để học sinh vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn đời sống, lao động sản xuất, thúc đẩy nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đồng thời qua đây cũng cho thấy trách nhiệm cả Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai một cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn đối với công tác giá dục đào tạo của địa phương.

Một số hình ảnh

1

Lắp đặt hệ thống

2

Toàn cảnh mô hình

3

Học sinh tham gia chăm sóc

4

Học sinh tham gia thu hái

5

Sản phẩm đỗ sạch từ mô hình

TS. Ngô Thanh Xuân – Trưởng Khoa Nông Lâm

Download Template Joomla 3.0 free theme.