Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Hợp tác toàn diện giữa Phân hiệu với các Viện nghiên cứu nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội

Hiện nay, việc nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu đối với các cơ sở giáo dục đào tạo nói chung và Phân hiệu Đại học Thái Nguyên nói riêng. Bên cạnh việc rà soát, điều chỉnh chương trình đào tạo, xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, tăng cường cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo,... thì việc liên kết với các Viện, Trung tâm nghiên cứu và các doanh nghiệp là một trong những nhiệm quan trọng hàng đầu mà Phân hiệu đang triển khai thực hiện.

Với lợi thế của các Viện nghiên cứu là có lực lượng đội ngũ làm khoa học chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao và thường xuyên được tiếp cận với những thành tựu khoa học mới nhất trên thế giới; cơ sở vật chất, đặc biệt là hệ thống các phòng thí nghiệm hiện đại. Đây là một trong những điểm mà hấu hết các cơ sở giáo dục đào tạo còn thiếu. Chính vì vậy, trong thời gian qua, Phân hiệu đã tích cực, chủ động trong việc hợp tác với các Viện nghiên cứu hàng đầu Việt Nam như: Viện Di truyền Nông nghiệp, Viện Chăn nuôi Quốc gia, Viện Nông hóa Thổ nhưỡng, Viện Môi trường Nông nghiệp, Viện Hóa học, Viện Dược liệu... để đào tạo sinh viên các ngành đại học chính quy như: Khoa học cây trồng, Chăn nuôi, Quản lý tài nguyên và môi trường. Việc hợp tác với các Viện tập trung chủ yếu vào một số nội dung sau:

Thứ nhất, đội ngũ cán bộ khoa học có trình độ chuyên môn cao của các viện nghiên cứu chính là nguồn giảng viên có chất lượng để tham gia giảng dạy cho sinh viên của Phân hiệu. Đội ngũ giảng viên từ các viện nghiên cứu không chỉ cung cấp các kiến thức khoa học hàn lâm mà còn cung cấp cho sinh viên những thành tựu, ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới thông qua việc phối hợp tổ chức các Hội thảo khoa học, các buổi Sermina,... Điều này giúp cho sinh viên Phân hiệu sau khi tốt nghiệp sẽ thích nghi tốt với mọi môi trường làm việc, đặc biệt là trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng như hiện nay.

Thứ hai, các viện nghiên cứu với các phòng thí nghiệm, các trại thực hành hiện đại cùng với đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao là nơi lý tưởng để các sinh viên của Phân hiệu thực hành, thực tập nghề nghiệp và thực tập tốt nghiệp. Đây là cơ hội tốt để sinh viên được tiếp cận với các công nghệ hiện đại, tiên tiến trên thế giới trong lĩnh vực mà các em được đào tạo.

Thứ ba, Phân hiệu và các viện nghiên cứu phối hợp để thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, chuyển giao khoa học công nghệ phục vụ cho việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai và các tỉnh trong khu vực. Thông qua hoạt động này, trình độ chuyên môn của các giảng viên trong Phân hiệu sẽ từng bước được nâng cao, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Ngoài ra, Phân hiệu còn phối hợp với các viện nghiên cứu trong công tác biên soạn giáo trình, sách tham khảo, sách chuyên khảo phục vụ cho nhu cầu giảng dạy, học tập của giảng viên và sinh viên trong Phân hiệu.

Có thể nói, việc phối hợp toàn diện với các viện nghiên cứu hàng đầu trong công tác đào tạo là một trong những bước đi quan trọng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội. Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đang dần khẳng định là một cơ sở giáo dục đại học có uy tín đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Lào Cai cũng như các tỉnh lân cận.

1

Đoàn công tác Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai làm việc với Viện Di truyền Việt Nam

2

3

4

5

Đoàn công tác Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai làm việc với Viện Chăn nuôi.

6

Lãnh đạo Viện Môi trường Nông nghiệp, Viện Thổ nhưỡng - Nông hoá, Viện Bảo vệ Thực vật thăm và làm việc tại Phân hiệu.

Tin và ảnh: Trần Anh Quang

Download Template Joomla 3.0 free theme.