Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai chúc mừng ngày Tết cổ truyền Bunpimay Lào

Hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi của nhân dân các bộ tộc Lào, ngày 12/04/2019 các cán bộ, giảng viên và sinh viên Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai đã có một buổi lễ vui vẻ và ấm cúng để chúc mừng ngày Tết truyền thống Bunpimay. Tham dự có PGS.TS. Hoàng Văn Hùng – Giám đốc Phân hiệu, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hà – Phó Giám đốc Phân hiệu, các thầy cô lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm, đại diện Đoàn thanh niên và Liên chi hội sinh viên cùng các Lưu học sinh Lào đang theo học tại Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai.

Hàng năm, cứ đến trung tuần tháng tư là người dân các bộ tộc Lào lại nô nức đón chào ngày tết cổ truyền của dân tộc. Tết cổ truyền Bunpimay của Lào được tổ chức từ ngày 14 đến 16 tháng 4 hằng năm, lễ hội mang ý nghĩa đem lại sự mát mẻ, phồn vinh cho vạn vật, thanh khiết hóa cuộc sống của con người. Những phong tục của Tết Bunpimay được tổ chức trong những ngày lễ là: tục lệ té nước (tạt nước); xây tháp cát; phóng sinh; hái hoa tươi; ăn món lạp; cờ trang trí trong ngày hội cùng các phong tục khác... Vào những ngày này, mọi người thường té nước vào nhau để chúc phúc, cầu mong mưa thuận gió hoà, cầu cho một năm mới ấm no, hạnh phúc. Lễ hội ở Lào thường được gọi tắt là Bun, có nghĩa là làm phước, làm phước để được phước.

1
PGS.TS. Hoàng Văn Hùng phát biểu chúc mừng

Với tình hữu nghị, gắn bó keo sơn giữa hai nước Việt – Lào anh em, chính phủ hai quốc gia đã có nhiều hợp tác trên hầu hết các lĩnh vực như văn hóa, chính trị, viễn thông… đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Năm nay là năm đầu tiên Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai tiếp nhận các sinh viên Lào tới học tập và rèn luyện. Giờ đây, bên nước Lào anh em, các bạn đang tưng bừng đón chào ngày lễ cổ truyền của dân tộc cùng gia đình, bạn bè. Trong thời điểm thiêng liêng đó để bù đắp phần nào khi các bạn sinh viên phải xa gia đình, Phân hiệu đã tổ chức một buổi lễ ấm cúng và tràn đầy tình cảm trân thành chào mừng ngày Tết cổ truyền của nước Lào dành cho các bạn Lưu học sinh đang theo học tại Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai.

2
Lưu học sinh Lào nhận quà và hoa chúc mừng từ các thầy cô trong Phân hiệu

Mở đầu buổi gặp mặt, đại diện cho Nhà trường, PGS.TS. Hoàng Văn Hùng gửi lời chúc mừng các bạn lưu học sinh, gia đình và người thân của các em nhân ngày Tết Bunpimay, chúc các bạn học tập tốt, đạt nhiều thành tích trong học tập. Hiện nay, Việt Nam và Lào ngày càng có nhiều trao đổi về văn hóa, thể thao, kinh tế. Số lượng sinh viên Lào sang Việt Nam học tập và rèn luyện ngày càng nhiều. Thầy mong muốn các Lưu học sinh sau khi học tập tại mái trường Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai có thể về nước quảng bá, giới thiệu cho các bạn trẻ Lào, các em sinh viên có thể đến Phân hiệu học tập và nghiên cứu. Sau thời gian học tập tại đây, các em có thể có được hành trang vững chắc để về cống hiến và xây dựng quê hương.

3

Sinh viên Lavone yangvacha thay mặt các lưu học sinh Lào phát biểu cảm ơn

Các bạn Lưu học sinh Lào đã ôn lại những truyền thống và nghi lễ tốt đẹp trong ngày Tết truyền thống Bunpimay Lào, đồng thời các bạn Lưu học sinh Lào đã gửi lời cảm ơn những tình cảm của các thầy cô, sự quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để các bạn có thể yên tâm học tập, nghiên cứu, trau dồi kiến thức. Chúc các thầy cô sức khỏe dồi dào để tiếp tục sự nghiệp trồng người, giúp các sinh viên Lào có thật nhiều kiến thức bổ ích sau này cống hiến xây dựng nước nhà, xây dựng, vun đắp mối quan hệ hợp tác thân thiết giữa Việt Nam –Lào.

Tiếp nối chương trình là giao lưu văn nghệ giữa các Lưu học sinh Lào và thầy cô của Phân hiệu. Các thầy cô và các bạn sinh viên Việt Nam đã được nghe những bài hát Lào về chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, được tham gia cùng điệu múa Lăm vông duyên dáng, truyền thống của đất nước Lào xinh đẹp. Và cuối cùng là nghi lễ truyền thống được mong chờ nhất trong ngày Tết Bunpimay, đó là nghi lễ buộc chỉ cổ tay và té nước. Các nghi lễ truyền thống được tái hiện lại rất trang trọng bởi các bạn Lưu học sinh. Lào đang theo học tại Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai.

4 copy Tiết mục giao lưu văn nghệ của thầy cô và các bạn Lưu học sinh Lào

7
Nghi lễ buộc chỉ cổ tay trong ngày tết truyền thống Bunpimay Lào

6

Thầy và trò Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai cùng tham gia nghi lễ té nước trong ngày tết cổ truyền Bunpimay Lào.

Một cái tết cổ truyền Bunpimay của dân tộc Lào đã được tái hiện trong không khí đầm ấm, tươi vui với những điệu múa Lăm vông duyên dáng, cùng trao nhau những sợi chỉ buộc cổ tay nhau gửi những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp năm mới. Hy vọng trong một năm mới nhiều điều may mắn và thành công sẽ đến với thầy trò của Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai.

Tác giả: Trần Thị Ngọc Hà (Phòng ĐT-NCKH&HTQT)

Download Template Joomla 3.0 free theme.