Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Đoàn công tác trường Đại học Thủy lợi thăm và làm việc tại Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai

Chiều ngày 23/11/2018, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã tổ chức đón Đoàn công tác Trường Đại học Thủy Lợi đến thăm và làm việc. Về phía Trường Đại học Thủy Lợi có GS.TS. Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn cùng với GS.TS. Lê Kim Truyền – Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy Lợi và các cán bộ, giảng viên là lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

1

Tiếp đoàn công tác về phía Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai có PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hà – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Phân hiệu ĐHTN cùng với đại diện lãnh đạo các đơn vị.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hà đã giới thiệu với đoàn công tác về những kết quả đã đạt được của Phân hiệu ĐHTN trong gần 03 năm đi vào hoạt động trên các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế,... Mặc dù là đơn vị mới thành lập còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ nhưng với sự nỗ lực cố gắng Phân hiệu ĐHTN đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Hiện nay, tổng số đội ngũ cán bộ giảng viên của Phân hiệu ĐHTN là 60 người, có 03 phòng chức năng, 3 khoa chuyên môn và 02 trung tâm trực thuộc. Trong lĩnh vực đào tạo, Phân hiệu ĐHTN hiện có 04 ngành đại học hệ chính quy gồm: Chăn nuôi – Thú y, Khoa học cây trồng, Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành với tổng số 273 sinh viên (Trong đó có 06 sinh viên Lào học tập tại Phân hiệu ĐHTN theo dạng Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào). Phân hiệu ĐHTN đã được trang bị các phòng thực hành, thí nghiệm hiện đại và các mô hình thực hành, thực tập phục vụ cho các ngành đào tạo như mô hình bảo tồn phong lan, mô hình nông nghiệp công nghệ cao với kỹ thuật tưới nhỏ giọt (trồng cà chua, trồng rau và các lại hoa), mô hình bảo tồn và nhân giống hoa hồng cổ,... Trong năm 2018, Phân hiệu ĐHTN tiếp tục tăng cường xây dựng các mô hình, phòng thực hành, thí nghiệm phục vụ cho các ngành Chăn nuôi, Quản lý tài nguyên và môi trường, Du lịch. Đây là điều kiện cần thiết để sinh viên vừa học lý thuyết gắn vừa được thực hành, thực tập tại Phân hiệu ĐHTN đáp ứng nhu cầu xã hội và năng lực nghề nghiệp khi sinh viên tốt nghiệp.

Ngoài các ngành do Phân hiệu ĐHTN trực tiếp đào tạo, Phân hiệu ĐHTN còn phối hợp với các cơ sở giáo dục đào tạo có uy tín như Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Sư Phạm, Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh (trực thuộc Đại học Thái Nguyên), Đại học Quốc Gia, Trường Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân,... để đào tạo đại học và sau đại học. Hiện nay, Phân hiệu ĐHTN liên kết đào tạo 03 lớp Đại học hệ vừa làm vừa học (168 sinh viên), 01 lớp Đại học chính quy văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh (39 sinh viên), 16 lớp cao học (với hơn 400 học viên). Bên cạnh đó, Phân hiệu ĐHTN cũng đã phối hợp tổ chức các lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học cho gần 300 học viên và tham gia tập giảng dạy cho dự án giảm nghèo tỉnh Lào Cai được 60 lớp.

Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, Phân hiệu ĐHTN là một trong những đơn vị được giao nhiều các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp tỉnh. Đến thời điểm hiện tại, Phân hiệu ĐHTN đã thực hiện 17 đề tài cấp Cơ sở, bao gồm 13 đề tài của giảng viên, 04 đề tài của sinh viên; 03 đề tài cấp Tỉnh; 06 đề tài cấp Đại học Thái Nguyên. Các đề tài của Phân hiệu ĐHTN thực hiện đều được đánh giá cao như đề tài về cây Tam thất, cây dược liệu,.. Trong những năm tới, Phân hiệu ĐHTN tiếp tục đẩy mạnh việc nghiên cứu khoa học và chuyển giao khoa học công nghệ, đặc biệt là nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Sinh viên được trực tiếp chủ nhiệm các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, tự mình xây dựng đề cương, thuyết minh và thực hiện đề tài nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học ngay khi đang học tập tại Phân hiệu ĐHTN.

Trong lĩnh vực Hợp tác Quốc tế, Phân hiệu ĐHTN đã ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và trao đổi sinh viên với nhiều trường Đại học có uy tín của Trung Quốc, Đài Loan, Philippine, Úc,...

Cũng tại buổi làm việc, thay mặt Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hà cũng đề xuất một số nội dung phối hợp, hợp tác giữa Phân hiệu ĐHTN và Trường Đại học Thủy Lợi trong thời gian tới

Thay mặt cho đoàn công tác của Trường Đại học Thủy Lợi, GS.TS. Nguyễn Trung Việt thực sự ấn tượng với những kết quả đã đạt được của Phân hiệu ĐHTN trong thời gian vừa qua. GS.TS. Nguyễn Trung Việt cũng cho biết, Trường Đại học Thuỷ lợi là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam. Trong chuyến công tác lần này, Trường Đại học Thủy Lợi mong muốn được phối hợp với Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai để tổ chức đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, chuyển giao khoa học công nghệ góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai nói riêng và khu vực Tây Bắc nói chung.

Kết thúc buổi làm việc hai bên đã thống nhất được một số nội dung về liên kết đào tạo mở lớp đại học văn bằng 2, đại học hệ VLVH, thạc sỹ; hợp tác đào tạo để trao đổi giảng viên, sinh viên; hợp tác trong thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, tổ chức các hội thảo khoa học trong nước và quốc tế. Cụ thể trong năm 2019 sẽ phối hợp để mở 01 lớp văn bằng 2, 01 lớp thạc sỹ, thực hiện 01 đề tài nghiên cứu khoa học.

Một số hình ảnh:

2

3

4

5

6

7

8

Bài viết: Nguyễn Hoàng

Hình ảnh: Hạnh Phúc

Download Template Joomla 3.0 free theme.