Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Đoàn công tác của Phân hiệu thăm và làm việc tại trường THPT số 2 Bảo Yên

Thực hiện hợp tác toàn diện giữa Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai với Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, sáng ngày 14/11/2018, Đoàn công tác Phân hiệu do PGS.TS. Hoàng Văn Hùng – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Phân hiệu làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại trường THPT số 2 Bảo Yên. Tham gia đoàn công tác còn có PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hà - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Phân hiệu cùng với các đồng chí là lãnh đạo Phòng Đào tạo – Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế, Phòng Công tác Học sinh – Sinh viên, Phòng Hành chính – Tổng hợp, Khoa Nông Lâm, Khoa Kinh tế - Du lịch, Khoa Khoa học cơ bản, Đoàn thanh niên và các em sinh viên, lưu học sinh Lào đang học tập tại Phân hiệu.

1

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được nghe cô giáo Nguyễn Thị Hồng – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng giới thiệu những nét cơ bản về trường THPT số 2 Bảo Yên. Cô Nguyễn Thị Hồng cũng mong muốn trong thời gian tới Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai sẽ phối hợp với Nhà trường trong công tác hướng nghiệp, phân luồng học sinh, đặc biệt là xây dựng các mô hình phục vụ công tác giảng dạy và học tập trong Nhà trường, gắn mô hình với giáo dục STEM.

Về phía Phân hiệu, PGS.TS. Hoàng Văn Hùng đánh giá cao sự phối hợp của Trường THPT số 2 với Phân hiệu trong công tác tuyển sinh và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh. Bên cạnh đó, việc xây dựng các mô hình không chỉ phục vụ công tác đào tạo, thực hành thực tập cho sinh viên mà còn phục vụ cho việc học tập trải nghiệm cho học sinh đã được Phân hiệu phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai thực hiện có hiệu quả trong những năm vừa qua. PGS.TS. Hoàng Văn Hùng tin rằng với đội ngũ đông đảo cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao thì Phân hiệu sẽ thành công trong việc phối hợp với các Trường THPT trên địa bàn tỉnh xây dựng các mô hình học tập cho học sinh. Trước mắt, Phân hiệu sẽ hỗ trợ Trường THPT số 2 Bảo Yên xây dựng mô hình trồng rau công nghệ cao với hệ thống tưới nhỏ giọt, hỗ trợ cán bộ kỹ thuật để duy trì các mô hình trong nhà trường.

Sau khi làm việc với lãnh đạo trường THPT số 2 Bảo Yên, đoàn công tác đã có buổi giới thiệu tư vấn hướng nghiệp cho học sinh của Nhà trường. Tại buổi tư vấn, các em học sinh đã được giới thiệu về các ngành nghề đào tạo và môi trường học tập của Phân hiệu. Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai hiện có 4 ngành đào tạo là: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Khoa học cây trồng, Chăn nuôi và Quản lý tài nguyên môi trường. Đây là 4 ngành đào tạo phù hợp với đặc thù vùng miền, xu thế phát triển và nhu cầu sử dụng nhân lực trong những năm tới của tỉnh Lào Cai, khu vực Tây Bắc cũng như trong toàn quốc.

2

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường THPT số 2 Bảo Yên phát biểu

3

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hà – Phó Giám đốc Phân hiệu phát biểu

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai là một cơ sở giáo dục đại học trực thuộc Đại học Thái Nguyên – một trong 3 đại học vùng có uy tín trong cả nước, với đội ngũ gần 170 Giáo sư, Phó Giáo sư; 650 tiến sỹ và gần 2300 thạc sỹ. Trong quá trình học tập tại Phân hiệu, bên cạnh việc học lý thuyết với đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có uy tín, sinh viên còn được thực hành, thực tập tại các mô hình trong Phân hiệu, các cơ sở sản xuất kinh doanh, các viện nghiên cứu hàng đầu trong nước. Không chỉ được thực hành thực tập trong nước, sinh viên còn có cơ hội được thực tập nghề nghiệp tại các nước tiên tiến như: Israel, Úc, Nhật Bản, Đài Loan,..., được tiếp xúc với các công nghệ mới, dây chuyền sản xuất hiện đại của Thế giới.

Ngoài ra, các sinh viên học tập tại Phân hiệu sẽ được tham gia và chủ trì các đề tài nghiên cứu khoa học, các dự án khởi nghiệp ngay từ năm thứ nhất. Đây là điều kiện để các em sinh viên phát huy được năng lực, khả năng sáng tạo tốt nhất. Bắt đầu từ năm học 2018-2019, Phân hiệu được lựa chọn để tiếp nhận các lưu học sinh nước ngoài theo dạng hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam với các nước. Hiện tại đang có 06 sinh viên Lào đang theo học các ngành tại Phân hiệu, vì vậy các sinh viên Việt Nam sẽ có điều kiện tiếp xúc và giao lưu với các nền văn hóa trên thế giới.

Bên cạnh việc đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp, Phân hiệu còn rất chú trọng đến việc tăng cường kỹ năng mềm và các kiến thức về xã hội cho sinh viên như: Âm nhạc, Hội họa, Khiêu vũ,... Đây là một những yếu tố quan trọng giúp sinh viên phát huy được toàn diện năng lực của mỗi cá nhân, góp phần thích nghi tốt nhất với các môi trường làm việc trong và ngoài nước sau khi tốt nghiệp.

Cũng tại buổi tư vấn hướng nghiệp, các em học sinh được giao lưu với TS. Lục Quang Tấn (Trưởng khoa khoa học cơ bản), ThS. Nguyễn Thành Luân (Giảng viên khoa Kinh tế - Du lịch) là thành viên nhóm tác giả của công trình "Phần mềm học tiếng Anh trực tuyến IOSTUDY", một trong 4 công trình đạt giải cao nhất tại chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long và báo Tuổi Trẻ triển khai trong giai đoạn 2016 – 2020.

4

TS. Lục Quang Tấn (Trưởng khoa khoa học cơ bản) thành viên nhóm tác giả của công trình "Phần mềm học tiếng Anh trực tuyến IOSTUDY" giao lưu với học sinh

Buổi tư vấn đã thu hút được khá nhiều sự quan tâm của các em học sinh. Không chỉ quan tâm đến vấn đề giáo dục đào tạo, việc làm khi ra trường, các hoạt động của sinh viên,... mà các em học sinh còn rất thích thú và ấn tượng với những mô hình nông nghiệp công nghệ cao của Phân hiệu. Các em học sinh cũng rất quan tâm đến các điều kiện để có thể tham gia vào các chương trình thực tập nghề nghiệp ở các nước tiên tiến. Về vấn đề này, ngoài việc các em được trang bị đầy đủ về kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, thái độ làm việc thì một điểm quan trọng là phải có ngoại ngữ tốt. Chính vì vậy mà Phân hiệu luôn quan tâm để mở các lớp học miễn phí để đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ ngoại ngữ cho sinh viên. Rất nhiều em học sinh có mong muốn được hỗ trợ, giúp đỡ để các em ứng dụng các mô hình đó ngay trên mảnh đất của quê hương.

Ngoài các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên của hai đơn vị còn tham gia giao lưu các hoạt động văn nghệ, thể thao.

Chuyến thăm và làm việc của Phân hiệu tại Trường THPT số 2 Bảo Yên đã thành công tốt đẹp. Đây cũng là bước mở đầu trong việc phối hợp tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp và phân luồng học sinh giữa Phân hiệu với các trường THPT trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ phối hợp để tổ chức cho các em học sinh được thăm quan, học tập trải nghiệm tại Phân hiệu.

Với đội ngũ giáo viên có trình độ cao, cơ sở vật chất hiện đại, Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai sẽ là nơi chắp cánh những ước mơ của các em học sinh để đi đến chân trời của khoa học, tri thức, các em không chỉ trở thành các cán bộ kỹ thuật, quản lý giỏi trong nước mà còn có thể làm việc ở nước ngoài, đáp ứng nhu cầu của xã hội trong quá trình hội nhập toàn cầu.

Một số hình ảnh tiêu biểu

5

6

7

8

9

10

11

12

13

Bài viết: Nguyễn Hoàng

Ảnh: Anh Quang

Download Template Joomla 3.0 free theme.