Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Tư vấn hướng nghiệp - Vững bước tương lai

Thực hiện Kế hoạch 10/KH-CĐSP, ngày 18/6/2020 về việc Tổ chức chuyên đề tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp cho sinh viên năm 2020. Chiều ngày 02/7/2020, Khoa Cao đẳng Sư phạm đã tổ chức buổi tọa đàm “Hướng  nghiệp, khởi nghiệp vững bước tương lai” cho sinh viên cuối khóa của Khoa.

阅读更多……

Khoa Kinh tế Du lịch: “Hướng nghiệp, khởi nghiệp, vững bước tương lai”

Để giúp sinh viên nhận thức rõ hơn về nhu cầu thị trường việc làm chuyên ngành đào tạo và những yêu cầu chuyên môn nghiệp vụ của nhân lực tại các công ty lữ hành, ngày 29/6/2020, Khoa Kinh tế - Du lịch phối họp với Phòng Công tác Học sinh sinh viên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai tổ chức tọa đàm “Hướng nghiệp, khởi nghiệp vững bước tương lai”

阅读更多……

Thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Quốc tế đa dạng sinh học, Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Tháng hành động vì môi trường năm 2020

Sáng 04/7/2020, tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai (Phân hiệu) đã diễn ra Lễ mít tinh Kỷ niệm và phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Quốc tế đa dạng sinh học, Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Tháng hành động vì môi trường năm 2020. 

阅读更多……

Giao lưu các Câu lạc bộ Cầu lông - Bóng chuyền hơi giữa Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai và Phường Bình Minh, TP Lào Cai

Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2019 - 2020, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai, Đại hội Đảng bộ thành phố Lào Cai.

阅读更多……

Đại hội Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh lần thứ XXIV “Đoàn kết – Dân chủ - Trí tuệ - Kỷ cương – Đổi mới”

Ngày 28, 29 tháng 6 năm 2020, Đảng bộ Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai  tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chíĐặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh và 298 đại biểu đại diện cho hơn 5100 đảng viên thuộc 91 chi, đảng bộ cơ sở trong toàn Đảng bộ. Đoàn đại biểu của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai tham dự Đại hội gồm: PGS. TS Hoàng Văn Hùng, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Phân hiệu – Trưởng đoàn; PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Phân hiệu và Tiến sĩ Vũ Thị Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Phân hiệu.

阅读更多……

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đến thăm và làm việc tại huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu

Thực hiện nhiệm vụ công tác năm học, ngày 24/6/2020, đoàn công tác của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai do PGS. TS Hoàng Văn Hùng – Giám đốc Phân hiệu – Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

阅读更多……

Ban tuyên giáo tỉnh Lào Cai tổ chức thành công Hội nghị báo cáo viên tháng 6 năm 2020

Sáng 24-6-2020, tại Phòng họp Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh Lào Cai, Ban Tuyên giáo tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 6-2020 dưới sự chủ trì của Đồng chí Mai Đình Định – Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh. Tham dự Hội nghị lần này có đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành trong tỉnh, các báo cáo viên của các huyện, thị xã trong tỉnh. Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai có đồng chí Vũ Thị Bình - Phó Giám đốc Phân hiệu cùng các giảng viên giảng dạy các môn Lý luận chính trị tham dự Hội nghị.

阅读更多……

Thực hành nghề nghiệp của sinh viên khối ngành Sư phạm Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Thực tập nghề nghiệp là “môn học” quan trọng trong Chương trình đào tạo các ngành nói chung và ngành đào tạo giáo viên nói riêng tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai. Đây là hình thức học tập thông qua trải nghiệm thực tiễn trong môi trường làm việc tại các cơ sở giáo dục phổ thông, giúp sinh viên có cơ hội gắn lý thuyết với thực hành, gắn lý luận với thực tế, đáp ứng tốt yêu cầu thực hành thực nghiệp và phát triển năng lực nghề nghiệp cho sinh viên.

阅读更多……

Hội nghị hợp tác phát triển đào tạo, nghiên cứu chuyển giao khoa học công nghệ

Chiều ngày 17/6/2020, tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai (Phân hiệu) đã diễn ra Hội nghị hợp tác phát triển đào tạo, nghiên cứu chuyển giao khoa học công nghệ. Tham gia Hội nghị có các nhà khoa học của Phân hiệu, Bộ môn sinh học phân tử - Viện di truyền Nông nghiệp và Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Phát triển – Trường Đại học Hùng Vương.

阅读更多……

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Phân hiệu Đại học Thái nguyên tại tỉnh Lào Cai và Tỉnh Đoàn Lào Cai

Thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành đẩy mạnh ứng dụng, phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, nghiên cứu nắm bắt, nâng cao năng lực tiếp cận và chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực hiện chỉ đạo đó ngày 18 tháng 6 năm 2020 Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai và Tỉnh Đoàn Lào Cai đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong việc Đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu, ứng dụng khoa học vào thực tiễn và phát triển kinh tế cho các Đoàn viên, Thanh niên tỉnh Lào Cai đáp ứng yêu cầu cuộc Cách mạng 4.0.


Phân hiệu Đại học Thái nguyên tại tỉnh Lào Cai và Tỉnh Đoàn Lào Cai ký kết thỏa thuận hợp tác

Tới dự và chủ trì chương trình ký kết hợp tác, có đồng chí Hà Đức Minh - Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai; PGS.TS Hoàng Văn Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai; cùng lãnh đạo, cán bộ của 02 đơn vị và trên 60 cán bộ đoàn chủ chốt cấp cơ sở.

Đồng chí Hà Đức Minh - Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai và PGS.TS Hoàng Văn Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai chủ trì thảo luận, góp ý vào biên bản hợp tác

Tại hội nghị, thay mặt Tỉnh đoàn Lào Cai đồng chí Hà Đức Minh phát biểu chào mừng đoàn công tác của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai và giới thiệu những nét cơ bản về tiềm năng, thế mạnh của tuổi trẻ Đoàn viên, Thanh niên tỉnh Lào Cai. Đồng thời đồng chí cũng chỉ ra cơ hội, thách thức để hai bên cùng nghiên cứu, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Đồng chí Hà Đức Minh - Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai

Cũng tại hội nghị, PGS.TS Hoàng Văn Hùng - Giám đốc Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai bày tỏ vui mừng khi hai đơn vị đã có cách làm mới, hướng đi đúng trong việc thực hiện nhiệm vụ chung của tỉnh Lào Cai, cũng như thực hiện tốt các lãnh đạo, chỉ đạo của  Đảng và Nhà nước trong việc đào tạo phát triển nguồn nhân lực, đẩy mạnh ứng dụng, phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, nghiên cứu nắm bắt, nâng cao năng lực tiếp cận và chủ động tham gia cuộc Cách mạng 4.0.

PGS.TS Hoàng Văn Hùng - Giám đốc Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai 

Đồng chí cũng thông tin những nét cơ bản về kết quả đạt được của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai trên các mặt: Đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và các nhiệm vụ chính trị khác. Đồng thời, đồng chí khẳng định, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai với thế mạnh là cơ sở đào tạo Đại học, sau Đại học, cơ sở nghiên cứu khoa học và hợp tác Quốc tế hàng đầu của tỉnh Lào Cai sẽ thực hiện tốt và có hiệu quả các nội dung trong biên bản hợp tác. Đồng chí cũng chỉ ra những việc cần làm ngay trong thời gian tới và đưa ra định hướng theo từng giai đoạn cụ thể.

Có thể nói, sự kết hợp giữa Phân hiệu Ðại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai là cơ sở có thế mạnh về Đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế hàng đầu của tỉnh với Tỉnh Đoàn Lào Cai một trong những đơn vị có lực lượng đông đảo nhất tỉnh Lào Cai là một hướng đi mới đầy tiềm năng, là cơ hội để thanh niên Lào Cai được học tập những mô hình sáng tạo trong lao động, sản xuất, chuyển giao khoa học kỹ thuật mới. Thanh niên có cơ hội được đào tạo, theo học các ngành nghề sát với nhu cầu thực tế. Từ đó, nâng cao chất lượng nguồn lao động, tăng cơ hội có việc, giải quyết vấn đề thu nhập cho thanh niên, tăng cường mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đồng thời, khẳng định vai trò tiên phong trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế cũng như thực hiện nhiệm vụ chính trị của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai với tỉnh Lào Cai.

Quang Tấn

Một số hình ảnh chương trình ký kết hợp tác

Tập huấn sử dụng và khai thác phòng học thông minh cho giảng viên Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai

Ngày 18/06/2020, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã tổ chức tập huấn sử dụng và khai thác phòng học thông minh cho giảng viên Khoa Khoa học cơ bản, Khoa Nông Lâm và Khoa Kinh tế - du lịch. 

阅读更多……

Cán bộ, giảng viên của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai tham gia khóa bồi dưỡng kiến thức về ASEAN

Trong hai ngày 16/6 và 17/6/2020 tại thành phố Lào Cai, Bộ Ngoại giao phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Lào Cai tổ chức khóa bồi dưỡng “Cộng đồng ASEAN và vai trò Chủ tịch của Việt Nam trong năm 2020”. Tham dự khóa bồi dưỡng có đại diện Bộ Ngoại giao; lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Lào Cai và hơn 250 công chức, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế của 20 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; đại diện các cơ quan, đơn vị của các huyện, thành phố tỉnh Lào Cai. Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai có 05 đồng chí là cán bộ, giảng viên tham gia, học tập.

阅读更多……

Thể dục Aerobic trong Chương trình Giáo dục thể chất tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Giáo dục và phát triển giáo dục trong Nhà trường có ý nghĩa to lớn trong việc phát huy và bồi dưỡng nhân tố con người. Hiện nay, các trường Đại học và Cao đẳng đều có xu hướng phát triển về quy mô và đa dạng hóa loại hình đào tạo. Sự phát triển mạnh mẽ về số lượng sinh viên đã đặt chất lượng giáo dục, trong đó có giáo dục thể chất trước một thử thách lớn.

阅读更多……

Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh, phân luồng và hướng nghiệp năm 2020

Sáng ngày 13/6/2020, tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã diễn ra Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh, hướng nghiệp và phân luồng học sinh năm 2020 do Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai tổ chức. Đến dự Hội nghị có Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội; lãnh đạo các trường chuyên nghiệp, Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã và thành phố, Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc các Trung  tâm GDNN & GDTX trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

TS. Vũ Thị Bình – Phó Giám đốc Phân hiệu  phát biểu chào mừng

Thay mặt cho Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai, TS. Vũ Thị Bình – UVBTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Phân hiệu nhiệt liệt chào mừng các đại biểu về dự Hội nghị và trân trọng cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động,Thương binh và Xã hội, các phòng chuyên môn, các nhà trường, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian qua đã tích cực phối hợp, giúp đỡ Phân hiệu trong quá trình tuyển sinh cũng như quảng bá hình ảnh của Phân hiệu đến các em học sinh.

 Cũng tại Hội nghị, TS. Vũ Thị Bình nhấn mạnh: Công tác tuyển sinh, phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Việc thực hiện tốt công tác này sẽ giúp cho học sinh tốt nghiệp THCS, THPT lựa chọn nghề nghiệp, trình độ đào tạo phù hợp với khả năng, nhu cầu và điều kiện cụ thể của từng HS. Đồng thời, phát huy được năng lực đào tạo của các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh,  gắn với cơ hội việc làm và sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương; góp phần thực hiện mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động

Trong những năm vừa qua, Phân hiệu đã tích cực phối hợp với Sở GD&ĐT và các trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai thực hiện nhiều hoạt động đẩy mạnh công tác tuyển sinh, phân luồng, hướng nghiệp như: xây dựng các mô hình học tập tại các trường phổ thông, tổ chức các hoạt động cho học sinh trên địa bàn tỉnh đến thăm quan trải nghiệm tại phân hiệu, tham gia các Hội nghị tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho học sinh tại các nhà trường,…

Đồng chí Nguyễn Thế Dũng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu quán triệt và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Dũng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh công tác tuyển sinh, phân luồng,  hướng nghiệp học sinh sau THCS, THPT là trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước, các trường chuyên nghiệp, các phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT và các Trung tâm GDNN & GDTX. Đồng chí Nguyễn Thế Dũng đề nghị các đại biểu tích cực thảo luận nhằm đưa ra những giải pháp hiệu quả  nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh, phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Đồng chí Đinh Văn Thơ – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Lào Cai phát biểu

Tại Hội nghị, đồng chí Đới Thị Thu Thủy – Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng và Phát triển nguồn nhân lực của Phân hiệu đã giới thiệu về năng lực đào tạo, sự phối hợp triển khai công tác tư vấn, hướng nghiệp tại các trường phổ thông. Phân hiệu có đội ngũ giảng viên chất lượng cao, cơ sở vật chất hiện đại đảm bảo chất lượng đào tạo 04 ngành Đại học (Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản lý tài nguyên và môi trường, Khoa học Cây trồng; Chăn nuôi) và 02 ngành Cao đẳng (Cao đẳng Giáo dục Mầm non, Cao đẳng Tiếng Trung Quốc) tuyển sinh năm 2020. Phân hiệu cũng liên kết với nhiều doanh nghiệp, các đơn vị sử dụng lao động để đáp ứng nhu cầu việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Đồng chí Đới Thị Thu Thủy- Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực – Phân hiệu ĐHTN tại Lào Cai phát biểu

Kết thúc hội nghị, các đại biểu đã đưa ra được nhiều giải pháp cụ thể, có tính khả thi nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh, phân luồng và hướng nghiệp.  Hội nghị cùng mở ra các cơ hội nhằm thúc đẩy hoạt động liên kết, phối hợp về giáo dục và đào tạo giữa các Sở, các Phòng, các Nhà trường ngày càng phát triển sâu sắc hơn, toàn diện hơn, tăng cường hỗ trợ, tạo điều kiện, giúp đỡ nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là làm tốt công tác tuyển sinh, phân luồng hướng nghiệp, nắm bắt kịp thời, đầy đủ nhu cầu thực tế của người học, phát huy tiềm năng, thế mạnh của các cơ sở đào tạo, mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho HS phổ thông, góp phần đào tạo, phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cho tỉnh Lào Cai, khu vực Tây Bắc và cả nước

Nguyễn Hoàng

Sinh hoạt chuyên môn “Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học đáp ứng yêu cầu đổi mới”

Sáng ngày 30.5.2020, Khoa Cao đẳng Sư phạm đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học đáp ứng yêu cầu đổi mới”. Tham gia buổi sinh hoạt là toàn thể giảng viên Khoa Cao đẳng Sư phạm, các giảng viên tham gia dạy các môn học hệ Cao đẳng. 

阅读更多……

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2020

Thực hiện kế hoạch số 12 - KH/ĐTN ngày 27 tháng 5 năm 2020 của BCH Đoàn thanh niên Phân hiệu nhằm hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/2020. Sáng ngày 31/5/2020 BCH Đoàn Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai tổ chức Chương trình ngày Chủ nhật xanh với nội dung chính là chăm sóc khu vực vườn thông, tạo cảnh quan cho Công trình Thanh niên khu vực giữa giảng đường A và giảng đường B.

阅读更多……

Tuyên truyền tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020 tại huyện Văn Bàn

 Công tác tuyên truyền đóng vai trò quan trọng trong hoạt động tuyển sinh của mỗi nhà trường. Việc thực hiện tốt công tác này sẽ giúp các nhà trường tuyển chọn được những sinh viên có kiến thức, kỹ năng phù hợp với mục tiêu đào tạo. Mặt khác, giúp cho người học nhận thức được rõ đặc thù các ngành nghề, vị trí và cơ hội việc làm sau khi sau khi tốt nghiệp ra trường.

阅读更多……

Tự tin, đam mê, sáng tạo cùng sinh viên Cao đẳng 17 Sư phạm Tiếng Anh tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai trong hoạt động thực hành giảng dạy

Yêu ngành, nghề mình đã chọn là cách giúp bạn đi tới thành công. Niềm đam mê mang cho bạn sự sáng tạo và năng động, tạo động lực giúp bạn vững bước trên con đường tương lai.

阅读更多……

Công tác tuyên truyền tuyển sinh năm 2020 của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai ở huyện Than Uyên – Lai Châu

Thực hiện Quyết định số 16/QĐ-PHLC ngày 17/2/2020 của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai về việc thành lập Ban và các Tiểu ban tuyên truyền tuyển sinh CĐ, ĐH năm 2020. Ngày 20/5/2020, thầy Hoàng Đức Trọng – Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng và Phát triển nguồn nhân lực; thầy Nguyễn Thành Luân – Giảng viên Khoa Kinh tế - Du lịch và thầy Nguyễn Hoài Nam – Cán bộ phòng Công tác HSSV đã đến một số trường Trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn huyện Than Uyên – tỉnh Lai Châu: trường THPT Than Uyên, THPT Mường Than và Phổ thông Dân tộc nội trú Than Uyên làm công tác tuyên truyền tuyển sinh CĐ, ĐH năm 2020.

阅读更多……

Sáng tạo máy sát khuẩn tay thông minh ý tưởng của thầy trò Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/2020 và ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam, đồng thời góp phần đẩy lùi Covid-19, nhóm nghiên cứu STEM Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã sáng tạo ra các máy sát tay khuẩn thông minh có khả năng trò chuyện và điều khiển các thiết bị điện bằng giọng nói.

阅读更多……

Học ngoại ngữ theo gương Bác Hồ

Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới, Người còn là tấm gương sáng ngời về tinh thần tự học, đặc biệt là học ngoại ngữ. Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Hồ Chủ tịch đã tự học và sử dụng gần 30 ngôn ngữ.

阅读更多……

Trung tướng Đoàn Sinh Hưởng - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trao tặng cho Phân hiệu Đại học tại tỉnh Lào Cai ca khúc “Nơi ấy ta hẹn nhau”

Trung tướng Đoàn Sinh Hưởng - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Tư lệnh Quân khu 4, Chủ tịch Quỹ “Mãi mãi tuổi hai mươi”, người đã dành cho Lào Cai nói chung, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai nói riêng nhiều tình cảm đặc biệt. Những tình cảm ấy đã được Trung tướng gửi gắm, qua những ca từ của bài hát “Nơi ấy ta hẹn nhau”, một nhạc phẩm được Trung tướng dành tặng cho thầy và trò Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai.

阅读更多……

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đón sinh viên trở lại học tập sau sau kỳ nghỉ dài do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19

Sáng ngày 11/5/2020,  Phân hiệu đã tổ chức đón sinh viên trở lại học tập sau kỳ nghỉ dài do ảnh hưởng của đại dịch COVID -19. Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Phân hiệu, ngay từ ngoài cổng trường đã bố trí lực lượng bảo vệ phối hợp với sinh viên tình nguyện kiểm soát, hướng dẫn sinh viên đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn bằng máy sát khuẩn tự động (sản phẩm nghiên cứu khoa học của thầy trò Khoa Khoa học cơ bản) trước khi vào lớp. Khu giảng đường, có đầy đủ nước sát khuẩn, xà phòng tại khu vực cầu thang, WC,... để sinh viên tiện sử dụng. 

阅读更多……

Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để đón sinh viên đi học trở lại

Công tác chuẩn bị đón sinh viên quay trở lại trường đã được Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai triển khai với tinh thần trách nhiệm và phòng tránh dịch ở mức cao nhất.

阅读更多……

Chiến thắng 30/4/1975 mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc

Cách đây 45 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta từ đây tập trung sức lực và trí tuệ hàn gắn vết thương chiến tranh xây dựng cuộc sống mới; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

阅读更多……

Một số biện pháp phòng chống dịch COVID - 19 khi sinh viên trở lại học tập

Ngày 24/4/2020, Giám đốc Phân hiệu đã tổ chức cuộc họp về công tác chuẩn bị đón sinh viên quay trở lại học tập. Theo đó, Giám đốc quán triệt toàn thể CBGVNV và sinh viên nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID -19 trong tình hình mới và chỉ đạo của Đại học Thái Nguyên, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID -19; giao các đơn vị trực thuộc tùy theo chức năng phối hợp thực hiện các nhiệm vụ cụ thể để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất đón sinh viên quay trở lại nhập học ngày 11/5/2020.

阅读更多……

Một số biện pháp nâng cao chất lượng hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học ở Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai

Trong lĩnh vực giáo dục, việc hình thành và phát triển năng lực nghiên cứu khoa học (NCKH) cho người học là một trong số các nhiệm vụ trọng tâm, cơ bản nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Hướng dẫn người học NCKH là phương pháp hiệu quả để người học phát huy tính năng động, sáng tạo, khả năng tư duy độc lập, tự học hỏi của bản thân, xây dựng ở người học tác phong làm việc khoa học và rèn luyện cách nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, tiếp cận từ nhiều phía. 

阅读更多……

Sinh viên cần cảnh giác thông tin xấu, sai sự thật về dịch bệnh Covid - 19

Trong những ngày này, cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang đứng trước cuộc chiến căng thẳng với dịch bệnh Covid -19. Tại Việt Nam, tính đến 6h00 ngày 25/3/2020 có 204 ca dương tính, trong đó 55 người đã được chữa khỏi hoàn toàn, đây là những minh chứng cho việc Việt Nam đang kiểm soát tốt dịch bệnh. 

阅读更多……

Triển khai học trực tuyến trong thời gian nghỉ dịch Covid-19 của Phân hiệu

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều trường đại học trên cả nước nói chung, trong đó Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai nói riêng đã quyết định cho sinh viên nghỉ học. Để đảm quyền lợi được học tập của sinh viên và giảng dạy của giảng viên, Phân hiệu đã triển khai mô hình học trực tuyến một số học phần trên hệ thống E-learning như: Học phần Pháp luật đại cương _ Lớp CD17MN2, giảng viên hướng dẫn ThS. Hoàng Khánh Chi; Những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác-Lênin_Lớp DLK3, giảng viên hướng dẫn ThS. Chu Thị Liễu… Có thể thấy, việc triển khai mô hình học online trong thời điểm nghỉ dịch là phù hợp, hiệu quả: Giảng viên và sinh viên yên tâm ở nhà học tập và làm việc, không phải ra ngoài trong mùa dịch. Như vậy đảm bảo được sức khỏe cho cả người dạy – học; đảm bảo được  chương trình đào tạo theo kế hoạch. 

阅读更多……

Đọc sách mùa dịch COVID 19

Trước những diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, nhiều bạn học sinh, sinh viên chọn cách đọc sách, làm bạn với sách tại nhà trong mùa dịch. Đây cũng là cơ hội để xây dựng “văn hóa đọc”, hình thành thói quen đọc sách cho sinh viên. 

阅读更多……

更多文章...

Download Template Joomla 3.0 free theme.