Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Sinh viên quốc tế - Điểm nhấn trong đào tạo của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Hội nhập quốc tế là hướng đi đúng đắn của nhiều cơ sở đào tạo hiện nay. Hội nhập quốc tế trong giáo dục - đào tạo được thể hiện qua một số khía cạnh: số lượng và khả năng thu hút sinh viên quốc tế, chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất phục vụ tốt cho đào tạo. Nhiều nước có thế mạnh đào tạo sinh viên quốc tế như: Hoa Kỳ, Anh, Australia, v.v. luôn có chiến lược cụ thể nhằm thu hút sinh viên quốc tế, nguồn thu từ các hoạt động đào tạo sinh viên quốc tế chiếm tỉ trọng lớn cho nền kinh tế của đất nước.

Đào tạo sinh viên quốc tế không chỉ nâng cao thương hiệu của một sơ sở đào tạo mà còn là động lực để chính các cơ sở này phải chủ động nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ - đặc biệt là ngoại ngữ, cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy, v.v. nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn ngày càng cao của hội nhập đào tạo quốc tế.

Phân hiệu Đai học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên tại tỉnh Lào Cai có chức năng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao khoa học đến thực tiến sản xuất và hợp tác quốc tế nhằm thúc đẩy các hoạt động trên. Trong thời gian vừa qua, đào tạo và hỗ trợ sinh viên quốc tế luôn được coi là điểm nhấn quan trọng trong các hoạt động đào tạo. Với đội ngũ cán bộ, giáo viên đã có nhiều kinh nghiệm trong hướng dẫn nghiên cứu và hướng dẫn thực tập cho sinh viên nước ngoài. Phân hiệu trong thời gian qua đã đón nhận nhiều sinh viên quốc tế đến thực tập, nghiên cứu như sinh viên đến từ Philippines và Trung Quốc.

Trong chiến lược phát triển của Phân hiệu, bên cạnh việc mở thêm các chuyên ngành đào tạo mới như: Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc, Kinh tế, Luật v.v. thì liên kết đào tạo quốc tế và đào tạo sinh viên quốc tế cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đã được Phân hiệu triển khai có hiệu quả. Việc mở rộng tuyển sinh sinh viên quốc tế đến từ các nước khác là định hướng của Phân hiệu trong thời gian tới. Bên cạnh công tác đào tạo sinh viên quốc tế, trong năm học nay Phân hiệu đang đẩy mạnh việc đưa sinh viên Việt Nam đi du học tại các nước và thực tập nghề nghiệp tại các nước phát triển như Isreel, Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Với thế mạnh có một đội ngũ cán bộ, giảng viên được đào tạo cơ bản ở các nước tiên tiến trên thế giới như: Mỹ, Anh, Úc, Hàn Quốc, v.v. và cơ sở vật chất hiện đại chắc chắn Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai sẽ là điểm đến hấp dẫn và tin cậy không những của sinh viên trong nước mà còn với sinh viên quốc tế. 

Lưu Thị Cúc – Phòng ĐT – NCKH và HTQT

Ảnh: Trần Anh Quang

1

PGS.TS. Hoàng Văn Hùng – Giám đốc Phân hiệu và sinh viên Philippines

2

Sinh viên Philippines đến thực tập tốt nghiệp đại học chuyên ngành Quản lý và Khoa học Môi trường tại Phân hiệu (Sekinah R. Tibay, Angelica Christine A. Acaylar và Selah Marie D. Recide)

3

Sinh viên Lý Lệ Bình (bên trái) – Học viện Hồng Hà, Trung Quốc hiện đang thực tập chuyên ngành ngôn ngữ học tại Phân hiệu

Download Template Joomla 3.0 free theme.