Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Sách – dẫn lối tri thức, tiếp sức thành công

Sách là nguồn kiến thức bất tận của nhân loại và có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống con người. Chính vì vậy hiểu được tầm quan trọng của sách nên mọi người đã gìn giữ và nâng niu những giá trị đó.

Xã hội ngày càng phát triển, sự xuất hiện của mạng xã hội, công nghệ thông tin làm cho con người ngày càng thay đổi. Tuy nhiên tầm quan trọng của sách vẫn không hề giảm sút và đem lại nhiều giá trị cho con người. Mỗi quyển sách chứa đựng một nội dung, đề cập đến những giá trị nhân văn khác nhau và trở thành tiền đề gắn kết con người với kiến thức của nhân loại. Hiểu hết được tầm quan trọng của sách nên hiện nay sách vẫn được coi là kho tàng tri thức quý giá.

Là nguồn tri thức bất tận của nhân loại

Từ nhiều đời nay, ông cha ta đã lưu giữ lại những kiến thức qua sách vở và để lại đời sau cho con cháu. Sách chứa đựng những thông tin, giá trị vật chất và tinh thần của nhân loại, chứa đựng những tình cảm vào trong những vấn đề của cuộc sống. Mỗi cuốn sách lại là những chủ đề, lĩnh vực khác nhau nhưng đều với mục đích hướng tới cho bạn đọc những tri thức mới, giá trị nhân loại.

1

Sách là nguồn tri thức bất tận của nhân loại

Sách chứa đựng nguồn kiến thức khổng lồ và giúp con người giao lưu với thế giới bên ngoài, tiếp cận với nền văn minh của nhân loại, nhờ có sách mà xã hội mới có thể phát triển được. Cho dù xã hội có phát triển tới đâu thì những giá trị to lớn mà sách đem lại cho con người vẫn không thể nào xóa bỏ được.

Việc gìn giữ những giá trị lịch sử cho đời sau và là nguồn tri thức quý giá thì chỉ có sách mới có thể đem lại cho con người được. Tầm quan trọng của sách đối với con người thì không phải ai cũng thấu hiểu được nhưng việc gìn giữ những giá trị ấy là điều cần thiết phải làm.

Vai trò của sách hướng con người đến chân - thiện - mỹ

Việc giá trị cũng như tác dụng của sách đem lại cho con người thì mỗi cuốn sách thể hiện một giá trị khác nhau. Sách truyền tải những nội dung nhân văn, giáo dục con người về tình cảm yêu thương lẫn nhau, về chân thiện mỹ, lối sống và đạo đức con người. Mỗi tác giả đều gửi gắm những nỗi niềm của mình vào trong cuốn sách đó và được truyền lại cho thế hệ đời sau.

2

Tầm quan trọng và vai trò của sách trong cuộc sống con người

Giúp phát triển tư duy người đọc

Mỗi người đọc sách theo suy nghĩ của bản thân sẽ nhìn nhận những nội dung trong sách theo các khía cạnh khác nhau. Tầm quan trọng của sách là việc có thể giúp cho người đọc phát huy sự sáng tạo, áp dụng những kiến thức trong sách vào ứng dụng thực tế của bản thân để xử lý trong các tình huống khác nhau.

Dù xã hội có phát triển đến đâu, các phương thức lưu giữ thông tin khác có thể phát triển nhưng việc lưu giữ sách và hiểu được tầm quan trọng của sách sẽ giúp cho xã hội ngày càng văn minh, tiến bộ hơn. Đọc sách có chọn lọc và hiểu hết các giá trị trong cuốn sách đó sẽ giúp người đọc ngày càng phát triển được bản thân. Chính vì vậy, người trẻ mỗi ngày hãy cố gắng rèn luyện, giải trí bằng việc đọc sách để cuộc sống trở nên thú vị hơn.

Với chức năng cung cấp hệ thống tri thức khoa học đầy đủ và cập nhật, sau hơn hai năm đi vào hoạt động, thư viện điện tử của Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai đã sở hữu nguồn lực thông tin phong phú với gần 5000 đầu sách, gần 100 cuốn báo, tạp chí thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau như: Quản lý Tài nguyên môi trường, Chăn nuôi, Thú y; Khoa học cây trồng... Cùng với đó là 50.000 tài liệu ở tất cả các lĩnh vực được lưu trữ dưới dạng số hóa trên trang web của thư viện: http://thuvien.laocai.tnu.edu.vn/ để thuận tiện bạn đọc có thể truy cập tìm kiếm tài liệu mọi lúc mọi nơi khi có nhu cầu. Ngoài ra, Phân hiệu còn trang bị cho thư viện điện tử hệ thống máy tính hiện đại,kết nối internet tốc độ cao. Phòng đọc được bài trí hợp lý,chuyên nghiệp có hệ thống điều hòa, âm thanh, ánh sáng và hệ máy trình chiếu chất lượng đạt chuẩn nhất để hỗ trợ cho sinh viên cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Phân hiệu nghiên cứu và học tập.

Những năm qua, Thư viện điện tử đã và đang trở thành một địa điểm đến thường xuyên được yêu thích của cán bộ, giảng viên và sinh viên Phân hiệu. Điều này một lần nữa khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, mọi ngành, mọi người tiếp tục xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội.

ThS. Lê Thu Hường – Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

Download Template Joomla 3.0 free theme.