Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Khoa học cây trồng – ngành học với những cơ hội nghề nghiệp “siêu to khổng lồ”

Kết quả khảo sát tuyển sinh năm 2019 tại một số trường THPT cho thấy, trong 100 bạn học sinh được phỏng vấn thì có 92 bạn “chê” các ngành thuộc khối Nông – Lâm – Ngư, vì cho rằng đây là những ngành không “sang trọng”, công việc vất vả và khó kiếm việc làm, làm nông nghiệp không khác nông dân… 

阅读更多:Khoa học cây trồng – ngành học với những cơ hội nghề nghiệp “siêu to khổng lồ”

CƠ HỘI THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG CỦA SINH VIÊN NGÀNH QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai và Trung tâm Thông tin lưu trữ và Thư viện Tài nguyên Môi trường Quốc gia (là đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường của Bộ Tài nguyên và Môi trường) về Chương trình thực tập nghề nghiệp cho sinh viên. Nhà trường phối hợp với cơ sở hướng dẫn thực tập đã phỏng vấn và lựa chọn được 23 sinh viên của lớp Quản lý TNMT Khóa 1 tham gia Chương trình thực tập nghề nghiệp hưởng lương của Trung tâm, đây là Chương trình thực hiện thường niên được Nhà trường kết nối trực tiếp và tổ chức cho sinh viên bắt đầu từ năm 2019.

123

Giáo viên hướng dẫn sinh viên hoàn thiện hồ sơ

阅读更多:CƠ HỘI THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG CỦA SINH VIÊN NGÀNH QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG

SINH VIÊN KHÓA 2 NGÀNH CHĂN NUÔI THAM GIA “TIÊM PHÒNG, CHỐNG DỊCH BÊNH TRÊN VẬT NUÔI” TẠI HUYỆN BÁT XÁT, TỈNH LÀO CAI NĂM 2019

ThS. Nguyễn Thị Út – khoa Nông Lâm

Thực hiện phương châm “Học đi đôi với hành” để giúp Sinh viên vận dụng tốt kiến thức chuyên môn vào thực tiễn. Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai tăng cường công tác thực tập nghề và rèn nghề cho sinh viên. Thực hiện kế hoạch đào tạo của năm học2019 - 2020, từ ngày 23/9/2019 – 4/10/2019 sinh viên lớp Chăn nuôi khóa 2 khoa Nông lâm – Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai đã tiến hành chuyến đi thực tập nghề nghiệp 1 tại Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Bát xát, tỉnh Lào Cai. Trong chuyến thực tập nghề nghiệp, các bạn Sinh viên đã được trực tiếp tham gia vào công tác “tiêm phòng, chống dịch bênh trên vật nuôi” tại 23 xã thị trấn thuộc huyện Bát Xát.

Tại các các cơ sở thực tập, sinh viên được trực tiếp thực hiện các kỹ thuật tiêm phòng, học cách sử dụng các loại vacxin trên các đối tượng vật nuôi, cách cố định vật nuôi khi tiêm và giải quyết những vấn đề bất thường xảy ra trước và sau khi tiêm phòng.

Có thể nói thời gian thực tập khóa 1 chỉ với 45 giờ, song có ý nghĩa quan trọng khi vừa giúp sinh viên hoàn thiện kỹ năng:

阅读更多:SINH VIÊN KHÓA 2 NGÀNH CHĂN NUÔI THAM GIA “TIÊM PHÒNG, CHỐNG DỊCH BÊNH TRÊN VẬT NUÔI” TẠI HUYỆN...

BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG PHẢI BẮT ĐẦU TỪ Ý THỨC NGƯỜI DÂN

KS. Đỗ Trung Tiến – Khoa Nông Lâm

          Ai cũng muốn có một môi trường sống xanh, sạch, đẹp, văn minh, hiện đại, tiện ích… Thế nhưng, đáng tiếc vẫn có nhiều người còn thờ ơ, thậm chí vô trách nhiệm trong việc giữ gìn và bảo vệ để có một môi trường sống trong lành.

Ô nhiễm môi trường và những tác hại của nó đối với cuộc sống con người rất khó lường. Vì vậy bảo vệ môi trường sạch, đẹp là nhiệm vụ của mọi người. Thế nhưng hiện nay, tình trạng xả rác thải ra đường, khu vực công cộng còn rất phổ biến và nguyên nhân chính do ý thức người dân.

          Trên các con đường tại các xã, thị trấn trên cả nước, rất dễ nhìn thấy nhiều túi rác vứt bừa bãi ngay sát lề đường, dưới chân cột điện, miệng cống thoát nước..., điều này chứng tỏ một bộ phận người dân chưa có ý thức bảo vệ môi trường. Để đảm bảo vệ sinh môi trường, trên địa bàn các huyện, thị đã bố trí nhiều thùng rác công cộng trên các tuyến đường, khu dân cư để người dân tập kết rác bất kỳ thời điểm nào. Tuy nhiên, một số người lại vứt... ngay bên cạnh thùng rác, hoặc ném làm tung tóe tràn ra đường.

TIEN 1

Rác thải được người dân vứt trên vỉa hè, dưới lòng đường: Nguồn tapchimoitruong.vn

阅读更多:BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG PHẢI BẮT ĐẦU TỪ Ý THỨC NGƯỜI DÂN

HỆ THỐNG ĐỊNH VỊ VỆ TINH TOÀN CẦU (GNSS) ĐÃ THAY ĐỔI THẾ GIỚI CHÚNG TA NHƯ THẾ NÀO?

 ThS. Nguyễn Hoài Nam – Khoa Nông lâm

Hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu (Global Navigation Satellite System thường được viết tắt GNSS) được ứng dụng rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta như: quân sự, đo đạc (trắc địa, thủy đạc) , giao thông (đường bộ, đường thủy, hàng không), cá nhân (điện thoại di động, máy tính bảng, laptop,…) và những lĩnh vực khác…vv . Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về các hệ thống vệ tinh toàn cầu trên thế giới hiệu nay.

Khi nhắc đến định vị toàn cầu người ta thường nghĩ ngay đến “GPS” vì nó được sử dụng phổ biến nhất và rất nhiều lầm tưởng đó là hệ thống vệ tinh toàn cầu duy nhất trên thế giới, nhưng thực tế không phải vậy. GPS chỉ là 1 trong số các hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu, ngoài ra còn có GLONASS (Nga), GALILEO (Châu Âu), IRNSS (Ấn Độ), Bắc Đẩu của (Trung Quốc), QZSS (Nhật Bản).

NAM 1

Hệ thống vệ tinh GNSS bay quay trái đất

阅读更多:HỆ THỐNG ĐỊNH VỊ VỆ TINH TOÀN CẦU (GNSS) ĐÃ THAY ĐỔI THẾ GIỚI CHÚNG TA NHƯ THẾ NÀO?

Download Template Joomla 3.0 free theme.