Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

KHOA HỌC CÂY TRỒNG – NGÀNH HỌC BỊ “CHÊ” NHƯNG CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP LẠI “SIÊU TO KHỔNG LỒ”

         Kết quả khảo sát tuyển sinh năm 2018 tại một số trường THPT cho thấy, trong 100 bạn học sinh được phỏng vấn thì có 92 bạn “chê” các ngành thuộc khối Nông – Lâm – Ngư, vì cho rằng đây là những ngành không “sang trọng”, công việc vất vả và khó kiếm việc làm, … 

Tuy nhiên, thực tế thống kê tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường lại cho thấy: có đến 90% sinh viên các ngành khối Nông – Lâm – Ngư như: Khoa học cây trồng, Kiểm dịch thực vật, ... tìm được việc làm ngay khi vừa ra trường, trong đó có đến 65 – 70% làm đúng ngành.

Lý giải cho hiện tượng này, GS.TS. Trần Văn Chứ cho biết: Hiện nay, mỗi năm cả nước đang cần khoảng 20.000 cử nhân, kỹ sư thuộc các lĩnh vực của khối ngành Nông – Lâm – Ngư, tiêu biểu như ngành Khoa học cây trồng, làm việc ở các đơn vị thuộc nhà nước, doanh nghiệp,… Thực tế, số sinh viên tốt nghiệp ra trường mỗi năm chưa đáp ứng đủ nhu cầu tuyển dụng.

阅读更多:KHOA HỌC CÂY TRỒNG – NGÀNH HỌC BỊ “CHÊ” NHƯNG CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP LẠI “SIÊU TO KHỔNG LỒ”

KHOA NÔNG LÂM – PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN TẠI TỈNH LÀO CAI THAM DỰ HỘI NGHỊ KHOA HỌC TOÀN QUỐC VỀ NGƯ HỌC LẦN THỨ NHẤT

          Nhận được lời mời từ Ban tổ chức và được sự nhất trí của Ban giám đốc Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai, khoa Nông Lâm đã cử cán bộ giảng viên tham dự Hội nghị khoa học toàn quốc về Ngư học lần thứ nhất do Đại học Khoa học tự nhiên phối hợp cùng Hội Ngư học Việt Nam thuộc Hội các ngành Sinh học Việt Nam tổ chức. Mục đích của Hội nghị là cập nhật tình hình phát triển của Ngư nghiệp ở Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm về quản lý sử dụng hợp lý tài nguyên thủy, hải sản…

阅读更多:KHOA NÔNG LÂM – PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN TẠI TỈNH LÀO CAI THAM DỰ HỘI NGHỊ KHOA HỌC TOÀN...

ĐÁNH GIÁ MÔI TRƯỜNG CHIẾN LƯỢC TRONG QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN - MÔI TRƯỜNG VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

 

ThS. Lưu Thị Cúc – Khoa Nông lâm

Đánh giá môi trường chiến lược (ĐMC) là một công cụ mới, được sử dụng trong quản lý và bảo vệ môi trường tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Khái niệm, định nghĩa về ĐMC hiện tại còn có điểm khác nhau giữa các nước, các tổ chức quốc tế tùy theo cách tiếp cận được lựa chọn. Mỗi cách tiếp cận để tiến hành ĐMC đều có mặt mạnh, mặt yếu riêng mà mỗi nước, mỗi tổ chức quốc tế còn đang ở giai đoạn vừa áp dụng, thực hiện vừa tổng kết và đúc rút kinh nghiệm.

Tại Việt Nam, ĐMC cũng mới thu hút được sự quan tâm của các nhà khoa học, các nhà quản lý, các cấp, các ngành trong những năm gần đây và mới được đưa vào thực hiện trong thực tế kể từ sau ngày 01 tháng 7 năm 2006 theo quy định của Luật Bảo vệ Môi trường (BVMT) năm 2005. Theo đó, ĐMC là mức độ cao nhất trong hệ thống đánh giá tác động môi trường của Việt Nam hiện nay.

阅读更多:ĐÁNH GIÁ MÔI TRƯỜNG CHIẾN LƯỢC TRONG QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN - MÔI TRƯỜNG VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

ÁP DỤNG TIẾN BỘ KHOA HỌC – KỸ THUẬT VÀO THỰC TẾ SẢN XUẤT: “CHĂN NUÔI TRÊN NỀN ĐỆM LÓT SINH HỌC – NHỮNG ƯU ĐIỂM VÀ HẠN CHẾ”

 

ThS. Lưu Thị Cúc – Khoa Nông lâm

Việt Nam là nước nông nghiệp với khoảng 70% dân số sống ở vùng nông thôn. Vì vậy, sản xuất Nông nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nền kinh tế-xã hội, trong đó chăn nuôi chiếm khoảng 25-28% tổng GDP sản xuất Nông nghiệp (số liệu của Tổng cục thống kê, năm 2018). Vài năm gần đây, ngành chăn nuôi nước ta phát triển mạnh về cả số lượng lẫn quy mô, tổng giá trị xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi 3 tháng đầu năm 2019 đạt 129 triệu USD, tăng 1,4% so với cùng kì năm 2018 (Theo Báo cáo tình hình Chăn nuôi cả nước tháng 3/2019 của Bộ NN&PTNT).

阅读更多:ÁP DỤNG TIẾN BỘ KHOA HỌC – KỸ THUẬT VÀO THỰC TẾ SẢN XUẤT: “CHĂN NUÔI TRÊN NỀN ĐỆM LÓT SINH HỌC –...

Sinh viên ngành Chăn nuôi khóa 1 khoa Nông lâm đi thực tập nghề nghiệp tại các mô hình Chăn nuôi tiên tiến

ThS. Nguyễn Thị Út

Thực hiện phương châm “Học đi đôi với hành” để giúp Sinh viên vận dụng tốt kiến thức chuyên môn vào thực tiễn. Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai tăng cường công tác thực tập nghề và rèn nghề cho sinh viên. Thực hiện kế hoạch đào tạo của năm học, từ ngày 19 – 22/03/2019 sinh viên lớp Chăn nuôi khóa 1 khoa Nông lâm – Phân hiệu ĐHTN tại Lào Cai đã tiến hành chuyến đi thực tập nghề nghiệp 2 tại các cơ sở chăn nuôi có quy mô lớn và kỹ thuật hiện đại tại Ba Vì - Hà Nội. Trong chuyến thực tập nghề nghiệp, các bạn Sinh viên đã được tham quan, học tập kỹ thuật chăn nuôi Cừu, Thỏ, Dê tại trung tâm nghiên cứu Dê và Thỏ Sơn tây; Học tập kỹ thuật chăn nuôi bò sữa, hệ thống vắt sữa tự động hiện đại, tham quan cánh đồng cỏ và cây thức ăn của trung tâm nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì; 3 trang trại gà quy mô công nghiệp hiện đại của công ty Japfa comfeed Việt Nam.

阅读更多:Sinh viên ngành Chăn nuôi khóa 1 khoa Nông lâm đi thực tập nghề nghiệp tại các mô hình Chăn nuôi...

Download Template Joomla 3.0 free theme.