Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Tại sao sinh viên du lịch cần trang thủ thời gian học tiếng Anh ngay hôm nay?

Với bối cảnh nền kinh tế mở cửa, hội nhập như hiện nay, ngày càng nhiều các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư sang thị trường Việt Nam mang lại rất nhiều cơ hội việc làm thu nhập cao cho các lao động trẻ. Cùng với đó, một yêu cầu tự nhiên đặt ra so với thời kỳ cũ là lao động phải sử dụng thành thạo ngoại ngữ, nếu không sẽ bị đào thải. Trong thị trường lao động du lịch cạnh tranh hiện tại, tiếng Anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung là yêu cầu bắt buộc của nhà tuyển dụng với các ứng viên. Cho dù bạn tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc thì sự hạn chế về năng lực tiếng Anh cũng không thể giúp bạn mở nhiều cánh cửa nghề nghiệp trong bối cảnh hiện tại. Trình độ sử dụng tiếng Anh tạo thành một phần giá trị quan trọng trong hồ sơ của bạn đối với doanh nghiệp và các đơn vị tuyển dụng. Đó là lý do sinh viên tốt nghiệp, đặc biệt sinh viên ngành du lịch không thể không giỏi tiếng Anh.

 

Vì lẽ đó, trong xây dựng chương trình đào tạo để đảm bảo chuẩn đầu ra về năng lực tiếng Anh, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai đặc biệt chú trọng về lượng tín chỉ môn tiếng Anh trong ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Trong những năm học đại học, thời gian và cơ hội để các bạn rèn luyện năng lực tiếng Anh là rất thuận lợi. Tuy nhiên, nếu chúng ta không có kế hoạch và những mục tiêu cụ thể thì thời gian 4 năm sẽ vụt qua rất nhanh. Các bạn sinh viên hãy xác định mục tiêu học tiếng Anh ngay hôm nay bởi các lý do:

1. Ngoài thời gian trên giảng đường, sinh viên còn có nhiều thời gian rảnh rỗi

Các bạn sinh viên hãy xác định mục tiêu và nhiệm vụ học tiếng Anh ngay từ năm nhất mặc dù đó là lúc các bạn mới bắt đầu bước chân vào một môi trường mới, có nhiều điều xa lạ và bỡ ngỡ. Thời gian này cũng có nhiều điều cần thiết và các em phải học, bù lại năm nhất lại có ít học phần hơn do còn chưa bắt đầu vào chuyên ngành, “dễ thở” hơn so với những năm cuối học chuyên ngành, các em có nhiều thời gian, hãy tập trung vào việc học ngoại ngữ nhé. Ở Phân hiệu ĐHTN tại Lào Cai, Câu lạc bộ tiếng Anh và các lớp bồi dưỡng tiếng Anh miễn phí chính là cơ hội để các bạn trao đổi, học tập, rèn luyện và nâng cao trình độ tiếng Anh hiệu quả lắm đó. Sinh viên năm 2, năm 3 đã quen với môi trường học tập thi cử chuyên nghiệp càng phải đặt mục tiêu lớn hơn đối với việc rèn luyện năng lực tiếng Anh. Đặc biệt các bạn sinh viên năm cuối chuẩn bị tốt nghiệp thì càng phải chạy đua với thời gian để hoàn thiện mình về kỹ năng ngoại ngữ chuẩn bị hành trang cho nghề nghiệp sắp tới.

            tb

Sinh viên ngoài giờ học trên giảng đường còn có nhiều thời gian rảnh rỗi

Hằng năm, rất nhiều các thầy cô giáo được mời từ Phi líp pin, Singapo, Úc…đến Phân hiệu giảng dạy chuyên đề cũng là cơ hội để các bạn sinh viên nâng cao năng lực tiếng Anh. Các bạn sinh viên đừng cho rằng mình còn nhiều thời gian mà dửng dưng với việc học tiếng Anh, các bạn hãy tranh thủ thời gian ngay nhé.

2. Vừa rèn luyện năng lực tiếng Anh đồng thời nâng cao kết quả học tập

Trong chương trình đào tạo Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Tiếng Anh là một môn học bắt buộc gồm có 4 học phần: Tiếng Anh 1, tiếng Anh 2, tiếng Anh 3 và tiếng Anh chuyên ngành, được đào tạo cùng với những môn học chuyên ngành. Việc rèn luyện, học tập Anh văn từ những năm nhất Đại học sẽ giúp các em có thể nắm vững những kiến thức, ít cần bỏ nhiều thời gian để ôn luyện mỗi dịp thi cử hay lo lắng quá nhiều về Anh văn, dành nhiều thời gian cho việc học những môn chuyên ngành.

          tb2        

                        Chủ động học tiếng Anh nâng cao kết quả học tập tổng thể

3. Học tiếng Anh – hiển nhiên là tăng khả năng tìm công việc tốt

Việc giỏi tiếng Anh là một lợi thế cho các bạn trẻ có nhiều cơ hội tìm những công việc bán thời gian khi còn là sinh viên, có thể kiếm thêm thu nhập lại còn học tập và trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ của mình

                tb3

Học tiếng Anh để tăng khả năng tìm công việc tốt

Tiếng Anh tốt là một lợi thế giúp bạn tìm được những công việc có mức thu nhập cao, khả năng thăng tiến trong công việc cũng cao hơn so với những bạn khác. Theo kết quả của các nghiên cứu công bố, nhiều bạn trẻ hối hận khi không tập trung đầu tư cho ngoại ngữ từ ban đầu thời học đại học để sau khi ra trường họ gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn công việc phù hợp với mình, vì đa phần các nhà tuyển dụng đều đòi hỏi năng lực ngoại ngữ cao.

4. Cuối cùng, tiếng Anh là cánh cửa để hội nhập với quốc tế, sinh viên không thể thiếu năng lực sử dụng tiếng Anh

Đất nước ta đang mở cửa và hội nhập, tương lai chúng ta sẽ làm việc, giao lưu với người nước ngoài ở bất kỳ môi trường làm việc, môi trường sống nào. Đặc biệt với đặc thù của ngành du lịch, khi mà Việt Nam ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách nước ngoài thì việc tiếp xúc và làm việc với du khách nước ngoài là điều hiển nhiên không thể tránh khỏi. Bạn sẽ làm hướng dẫn viên du lịch thế nào khi đoàn khách của bạn là người nước ngoài? Bạn sẽ quản lý nhà hàng, khách sạn thế nào khi đối tượng của bạn là người nước ngoài? Lễ tân sẽ check in, check out và giao tiếp với khách nước ngoài thế nào khi không thể sử dụng tiếng Anh?... Cho nên, lao động của ngành du lịch không thể không sử dụng được ngoại ngữ, ít nhất là tiếng Anh. Sinh viên du lịch không trau dồi tiếng Anh ngay khi ngồi trên giảng đường đại học là tự đóng lại cánh cửa tương lai nghề nghiệp của chính mình, tự tước đoạt cơ hội thăng tiến và làm giàu của bản thân.

Thời gian học Đại học chính là những năm tháng các bạn tạo nên giá trị cho lao động của chính mình trong nghề nghiệp tương lai. 4 năm này sẽ quyết định những cơ hội việc làm khi các bạn ra trường. Do vậy, mọi sự lãng phí thời gian của 4 năm này đều rất đáng tiếc. Sẽ rất nhanh thôi, cánh cửa nghề nghiệp mở ra, sự chuẩn bị hành trang không chu đáo sẽ khiến các bạn hối hận. Vì vậy, ngay từ năm thứ nhất, khi thời gian còn nhiều, các bạn hãy tranh thủ trang bị cho mình những điều cần thiết nhất để chất lượng lao động của mình khi tốt nghiệp trở thành đắt giá nhé. Các bạn sinh viên ạ, các bạn hãy trau dồi năng lực tiếng Anh đi, ngay hôm nay bằng một kế hoạch và mục tiêu cụ thể nhé.

        Trần Thị Hiền

Khoa Kinh tế - Du lịch

Download Template Joomla 3.0 free theme.