Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thực hành Nghiệp vụ hướng dẫn tại Sapa

Giảng dạy lý thuyết gắn liền với thực tiễn là phương châm hàng đầu trong hoạt động đào tạo của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai. Hầu hết các học phần trong chương trình đào tạo đều dành từ 20% đến 50% thời lượng để sinh viên được thực hành cọ sát với thực tiễn. Đặc biệt, các học phần về nghiệp vụ luôn được Phân hiệu quan tâm, tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ kinh phí, nguồn tài liệu bổ trợ kiến thức... giúp sinh viên được học tập, trải nghiệm trong một môi trường giáo dục chuyên nghiệp nhất.

 

Trong chương trình đào tạo, học phần Nghiệp vụ hướng dẫn, sinh viên lớp Du lịch K1 đã được đi thực tế tại khu du lịch Sapa dưới sự hướng dẫn, kèm cặp tận tình của các giảng viên có chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm về hướng dẫn đến từ Khoa Kinh tế - Du lịch, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai. Từ trước chuyến đi thực tế này, các sinh viên Du lịch K1 đã được làm quen, trải nghiệm thực tế với một số kiến thức, thao tác cơ bản của nghiệp vụ hướng dẫn qua nhiều môn học như Du lịch tâm linh, Tuyến điểm du lịch... Với thời lượng 03 tín chỉ, các giờ học trên giảng đường, giảng viên cũng rất chú trọng việc rèn nghề cho người học, đảm bảo mỗi sinh viên đều nắm chắc và thực hành tốt các nghiệp vụ cơ bản của một hướng dẫn viên.

Trong chuyến thực tế môn học tại Sapa, sinh viên lớp Du lịch K1 được trải nghiệm, thực hành các kỹ năng quan trọng của hướng dẫn viên như: thuyết minh, hướng dẫn thăm quan, xử lý tình huống và trả lời câu hỏi của khách, tổ chức hoạt náo trên xe và tại điểm đến, giao tiếp và phát triển quan hệ với khách hàng, kiểm soát và quản lý đoàn, xử lý một số giao dịch tài chính....

Xuất phát từ Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai lúc 6h30’ cho đến khi kết thúc hành trình lúc 18h00’ cùng ngày, dưới sự chỉ dẫn tận tình của các giảng viên, tập thể lớp Du lịch K1 đã nỗ lực làm việc và học hỏi hết mình để trau dồi kiến thức, nâng cao nghiệp vụ. Thầy cô giáo và các em sinh viên đều hiểu rằng, những chuyến đi thực tế như thế này là vô cùng quý giá, thiết thực vì vậy tất cả đều làm việc tập trung, nghiêm túc với 200% sức lực. Suốt gần 12 tiếng đồng hồ liên tục, qua các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Sapa như bản Cát Cát, núi Hàm Rồng, bãi đá cỗ, trung tâm thị trấn, nhà ga Fansipan Legend... Tuy vẫn còn một số hạn chế nhất định song mỗi nơi đoàn đặt chân đến đều để lại ấn tượng sâu sắc cho người dân bản địa và du khách tham quan về sự trẻ trung, năng động, chuyên nghiệp và nhất là tinh thần học hỏi không ngừng nghỉ.

Kết thúc chuyến đi, sinh viên của lớp Du lịch K1 càng thêm hiểu và yêu nghề, đặc biệt càng hiểu hơn chính bản thân mình, biết đâu là điểm mạnh cần phát huy, đâu là điểm yếu cần khắc phục. Đọng lại trong tâm khảm người làm thầy giáo, cô giáo là niềm vui khi thấy học trò - những đứa con của mình ngày một trưởng thành hơn. Trong thời gian sắp tới, sinh viên lớp Du lịch K1 sẽ tiếp tục với một chuyến thực tế dài hơi hơn, diễn ra trong 6 ngày 5 đêm với tuyến du lịch Lào Cai – Nghệ An. Xin chúc các thầy cô giáo và các bạn sinh viên Du lịch K1 sẽ có một chuyến thực tế thành công hơn nữa, gặt hái được thật nhiều kinh nghiệm quý báu phục vụ cho thực tế nghề nghiệp sau này.

Một số hình ảnh chuyến thực tế của sinh viên du lịch K1

1

Thực hành hướng dẫn suốt tuyến

2

Thực hành thuyết minh tại điểm Nhà thờ đá Sapa

3

Thực hành thuyết minh tại điểm Bãi đá cổ Sapa

4

Thực hành thuyết minh tại điểm Nhà trưng bày khu trạm khắc đá cổ Sapa

5

Đoàn giảng viên, sinh viên thực tế tại Đền Mẫu Thượng Sapa

6

Sinh viên Du lịch K1 thực tế tại Khu nhà ga Fansipan Legend

Download Template Joomla 3.0 free theme.