Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Thư viện điện tử - Giảng đường thứ hai của Phân hiệu

Thư viện được coi là trái tim tri thức của một trường đại học, là giảng đường thứ hai của người học - nơi lưu trữ thông tin, tài liệu tham khảo, giáo trình, các tư liệu điện tử cập nhật nhất… Thư viện còn được coi là nơi cung cấp nền tảng kiến thức cho công tác đào tạo, nghiên cứu và các hoạt động phát triển khoa học công nghệ.

Đến thăm một trường Đại học, tìm hiểu về quy mô, chất lượng đào tạo không thể không đến tham quan thư viện. Nhìn vào hệ thống thư viện có thể có những đánh giá ban đầu về chất lượng đào tạo thông qua các tiêu chí: tính đa ngành đa nghề, tính cập nhật kiến thức và thông tin KHCN, tính hiện đại, tính hiệu quả của công tác đào tạo nghiên cứu…

Nhận thức được tầm quan trọng đó Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã luôn có ý thức xây dựng một thư viện điện tử thật sự chất lượng để phục vụ cho nhu cầu học tập, nghiên cứu của học sinh, sinh viên và cán bộ, giảng viên trong nhà trường.

Với chức năng cung cấp hệ thống tri thức khoa học đầy đủ và cập nhật, sau một năm đi vào hoạt động, thư viện điện tử của Phân hiệu đã sở hữu nguồn lực thông tin phong  phú với hơn 4000 đầu sách, gần 100 cuốn báo, tạp chí thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau như: Quản lý Tài nguyên môi trường, Chăn nuôi,Thú y; Khoa học cây trồng... Cùng với đó là 50.000 tài liệu ở tất cả các lĩnh vực được lưu trữ dưới dạng số hóa trên trang wed của thư viện: http://thuvien.laocai.tnu.edu.vn/để thuận tiện bạn đọc có thể truy cập tìm kiếm tài liệu mọi lúc mọi nơi khi có nhu cầu.

Ngoài ra Phân hiệu còn trang bị cho thư viện hệ thống máy tính hiện đại, kết nối internet tốc độ cao. Phòng đọc được bài trí hợp lý,chuyên nghiệp có hệ thống điều hòa, âm thanh, ánh sáng và hệ máy trình chiếu chất lượng đạt chuẩn nhất để hỗ trợ cho sinh viên cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Phân hiệu nghiên cứu và học tập.

Đứng trước sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, nào là games, chat..., với nhiều trò chơi ngày càng đa dạng, hấp dẫn đã và đang lôi cuốn giới trẻ vào tham gia rất nhiều. Khi đó vốn tài liệu chỉ thực sự phát huy được giá trị khi nó được bạn đọc sử dụng. Hiểu được tầm quan trọng đó, thư viện điện tử Phân hiệu đã luôn đổi mới công tác phục vụ bạn đọc nhằm mục đích lôi cuốn bạn đọc đến với thư viện ngày càng đông hơn.

“ Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay.”
(Gustavơ Lebon)

Xuất phát từ nhận thức trên, sau mỗi giờ học trên lớp, sinh viên Phân hiệu lại tìm đến thư viện để cùng nhau tìm kiếm thông tin, cùng nhau tìm tòi ra những cuốn sách hay, phù hợp với chuyên ngành để học tập và nghiên cứu.

Với không gian rộng rãi, thoáng mát và yên tĩnh. Cùng sự phong phú về tài liệu,đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục, góp phần từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, hình thành tri thức đời thường cho toàn thể bạn đọc. Thư viện điện tử của Phân hiệu đang là điểm đến thường xuyên được yêu thích nhất trong trường của sinh viên. Đồng thời cũng trở thành nơi giao lưu tri thức của tập thể cán bộ, giảng viênsinh viên trong toàn Phân hiệu.

Một số hình ảnh của bạn đọc tại Thư viện

1

2

3

Tôi bước chân vào thư viện và khép cửa lại. Như thế là tôi đã tách khỏi tính tham lam, lòng tự ái, sự lười biếng cùng tất cả những thói hư tật xấu do cái dốt nát, sự vô công rỗi nghề và cảnh sầu tư sinh ra. Tôi đắm mình vào cái vĩnh hằng giữa những tác giả tuyệt diệu với một niềm tự hào, với một cảm giác thỏa mãn đến mức cảm thấy thương hại tất cả những người giàu có nhưng không được hưởng niềm hạnh phúc này”.

Tác giả: Nguyễn Thị Thảo - Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

Download Template Joomla 3.0 free theme.