Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Cơ hội xin việc cực dễ của ngành Chăn nuôi - Thú y

Cơ hội xin việc nhiều như lá rụng mùa thu – đó là điều may mắn không tưởng mà thời thế đã dành cho các sinh viên ngành Chăn nuôi và Thú y sau khi ratrường.

Thất nghiệp trong giới trẻ tăng cao đang trở thành một vấn đề nan giải trên toàn cầu đến nỗi, Bộ trưởng Việc làm của Anh Quốc, ông Chris Graling mới đây đã phải gọi đó là “những quả bom nổ chậm”. Ở Việt Nam vấn đề việc làm cho sinh viên (SV) sau khi ra trường cũng luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người, nhất là các bạn trẻ vừa rời ghế giảng đường.

Ngành Chăn nuôi Thú y và Thú y là 2 ngành giúp sinh viên ra trường cực kỳ dễ xin việc. Ít có ngành học nào sau khi ra trường có ngay công việc ổn định và mức lương cao như sinh viên khoa Chăn nuôi - Thú y. Đây là một cơ hội, một điều rất đáng mừng với sinh viên ngành Chăn nuôi - Thú y.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc trong lãnh vực nhà nước như: các Trung tâm khuyến nông; phòng nông nghiệp địa phương; Cục, Viện nghiên cứu; Phòng thú y cộng đồng thuộc chi cục thú y Tỉnh; Trạm thú y quận huyện; trạm kiểm dịch;  phòng xét nghiệm thú y khoa của các trường cao đẳng hoặc đại học, các hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y, khu bảo tồn động vật hoang dã, trung tâm nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y. Ngoài ra có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu ở các Trường Cao đẳng, Đại học, Viện có liên quan đến chuyên ngành Chăn nuôi - Thú y.

1

2

3

 

Các doanh nghiệp xếp hàng chào đón sinh viên Chăn nuôi - Thú y ra trường về làm việc với mức lương lên đến cả chục triệu !

Không chỉ làm việc trong cơ quan nhà nước mà sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm trong lãnh vực sản xuất, kinh doanh như các công ty sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi, các công ty kinh doanh thuốc thú y, các công ty sản xuất và kinh doanh có liên quan đến chăn nuôi thú y, các trại chăn nuôi hoặc tự điều hành trang trại, cơ sở chăn nuôi, cơ sở chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản, các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái. Bác sĩ thú y chuyên ngành Dược, có thể cộng tác hay phối hợp nghiên cứu, sản xuất, thử nghiệm thuốc với các viện (hãng, cơ sở) bào chế các hóa chất, thuốc, biệt dược, vắcxin phòng chống bệnh đặc hiệu hay công tác tại các bệnh viện (bệnh xá) thú y hoặc các  cửa hàng chuyên kinh doanh dược thúy.

4

Hình ảnh công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam

5

Công ty Japfa comfeed Việt nam     

Hàng năm các doanh nghiệp thường xuyên thông báo tuyển dụng giúp các sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường. Hàng chục các doanh nghiệp luôn sẵn sàng nhậnnhững sinh viên chăm chỉ, nghị lực có nguyện vọng khởi nghiệp về làm việctại công ty. các sinh viên ra trường có thể lựa chọn vào làm việc tại các doanh nghiệp với mức lương rất cao trong các vị trí công việc khác nhau như kế toán, nhân viên văn phòng, kỹ thuật trại, kỹ thuật thị trường, nhân viên kinh doanh, nhân viên KCS…. Ngay sau khi vào công ty các sinh viên được hướng dẫn và đào tạo một cách bài bản để phù hợp với công việc và nâng cao năng lực tay nghề rất nhanh. Danh sách một số công ty thuốc thú y và công ty thức ăn chăn nuôi lớn mà sinh viên có thể xin vào làm việc sau khi ra trường:

 1. Công ty JapfaComfeeed Việt Nam
 2. Công ty Cổ phần chăn nuôi CP ViệtNam
 3. Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Nông nghiệp Quốc tếAnco
 4. Công ty TNHH Phát Triển Chăn Nuôi Peter Hand Hà Nội
 5. Công ty ABC ViệtNam
 6. Công ty Cổ phần Phát triển Chăn nuôi HòaPhát
 7. Công ty thuốc thú y SVT TháiDương
 8. Công ty TNHH De Heus ViệtNam
 9. Công ty Cổ phần Greenfeed ViệtNam
 10. Công ty thuốc thú y xanh ViệtNam
 11. Công ty CP thuốc Thú Y ToànThắng
 12. Công ty Cổ phần thuốc thú y Đức HạnhMarpharvet
 13. Cty TNHH Leong Hup Feedmill ViệtNam
 14. Công ty TNHH PTNT NamSơn

Với mong muốn tạo cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp và tạo lập mối quan hệ bền vững giữa nhà trường - doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của xã hội, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai có kế hoạch tổ chức ngày hội việc làm cho sinh viên chuẩn bị ra trường ngay tại Phân hiệu, và sẽ mời các doanh nghiệp về trường trực tiếp tuyển dụng.

Đây là một cơ hội quan trọng tạo điều kiện cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tìm kiếm được việc làm phù hợp với năng lực và sở trường. Ngày hội đồng thời cũng là cầu nối quan trọng, gắn kết giữa cơ sở đào tạo với cơ quan sử dụng nguồn nhân lực, giữa sinh viên và nhà tuyển dụng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội và sự phát triển bền vững trên địa bàn tỉnh, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào cai xét tuyển ngành Chăn nuôi - Thú y năm 2017 và đã xây dựng khung chương trình đào tạo phù hợp nhằm tạo ra các thế hệ sinh viên tương lai ra trường có trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp và nhà nước. Giúp các sinh viên ra trường có việc làm ổn định và thu nhậpcao.

Nguyễn Thị Út - Bộ môn Nông lâm

 

Download Template Joomla 3.0 free theme.